Vừa tuyên bố tin vui sắp đạt lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử, CEO Samsung Electronics bất ngờ tuyên bố từ chức

“Tôi tin rằng đấy là thời điểm Samsung cần đâyn nhận những điều mới mẻ thông qua 1 tinh thần lãnh đạo trẻ trung hơn, có sức đối phó tốt hơn có những cách tân chóng mặt của ngành công nghiệp IT. Hiện ở doanh nghiệp cần 1 vị lãnh đạo mới hơn bao giờ hết”.

Ngày hôm nay, Samsung Electronic vừa tuyên bố rằng Phó chủ tịch kiêm CEO Oh-Hyun Kwon đã chọn lọc sẽ từ chức. Động thái này của ông Oh đến ngay sau khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tuyên bố họ đang kỳ vọng sẽ đạt lợi nhuận vận hành cao kỷ lục chưa từng có trong lịch sử lên tới 14,5 nghìn tỷ won (tương đương 12,8 tỷ USD) trong quý 3 kết thúc vào tháng 9 năm nay, tăng 179% so có cộng kỳ năm ngoái.

Ông Oh sẽ không tham dự vào đợt tái bầu cử vào hội đồng quản trị Samsung khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 3/2018 tới đấy. Ông cũng sẽ từ chức khỏi địa điểm CEO của Samsung Display – nơi ông giữ cương vị lãnh đạo kể từ năm 2016.

Kể từ sau vụ việc Phó chủ tịch Jay Y. Lee bị ngồi tù về tội tham ô, hối lộ, ông Oh gần như trở thành lão đạo cao cấp nhất của tập đoàn. Trước đây vào tháng 8, tòa án đã tuyên án ông Lee 5 năm tù giam. Người thừa kế tập đoàn Samsung hiện đang làm hồ sơ kháng cao lên tòa án cao cấp hơn.

Ông Oh nói có nhân viên Samsung trong bức thư chia tay rằng đấy là thời điểm phù hợp để ông từ chức và nó là điều tốt có doanh nghiệp: “Tôi tin rằng đấy là thời điểm Samsung cần đâyn nhận những điều mới mẻ thông qua 1 tinh thần lãnh đạo trẻ trung hơn, có sức đối phó tốt hơn có những cách tân chóng mặt của ngành công nghiệp IT. Hiện ở doanh nghiệp cần 1 vị lãnh đạo mới hơn bao giờ hết”.

Ông Oh gia nhập Samsung vào năm 1985 có tư cách là nhân viên nghiên cứu kỹ. Đến năm 2012, ông đã được bổ nhiệm nắm giữ cương vị CEO.

Định luật Pareto: Vì sao Huawei, Xiaomi, OPPO không có cửa tranh giành có Samsung ở phân khúc cao cấp

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *