Vượt mặt các chuỗi bán lẻ lâu năm, Bách hóa Xanh đã tìm được “công thức chiến thắng”?

Dẫn đầu trong cuộc chạy đua mở rộng phân khúc có số lượng gần 200 cửa hàng ở TP.HCM cộng doanh số kỷ lục trong tháng 8 có 148 tỷ, Bách hóa Xanh đang dần hiện thực hóa tham vọng chiếm địa điểm “nhất, nhì, ba” trong phân khúc phân phối lẻ hàng tiêu dùng.

Ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động từng chia sẻ tham vọng đưa Bách hóa Xanh trở thành chuỗi trọng điểm mua sắm mini phân phối hàng tươi sống “có số có má” trên phân khúc. Đồng thời khẳng định sau khi tìm ra “công thức chiến thắng”, Bách hóa Xanh sẽ tăng tốc nhanh bằng việc mở rộng hệ thống như Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đang làm.

Thị trường quý III/2017 đã chứng kiến sự tăng vọt về số lượng của Bách hóa Xanh. Trong khi mhững đối thủ tranh giành trực tiếp ở phân khúc TP.HCM đang có chưa tới 140 chi nhánh thì Bách hóa Xanh lại vượt xa có hệ thống gồm 200 cửa hàng. Chuỗi trọng điểm mua sắm phân phối hàng tươi sống và tiêu dùng nhanh này có tốc độ khai trương trong tháng 8 – 9 nhanh gấp 3 lần mhững tháng trước đó. Thậm chí Bách hóa Xanh còn mở rộng mạnh hơn – gấp 2 lần Thế Giới Di Động có gần 60 trọng điểm mua sắm khai trương trong 2 tháng cuối quý III. Ngoài 2 quận Tân Phú và Bình Tân, Bách hóa Xanh cũng mở rộng địa bàn kinh doanh ra 7 quận huyện khác trong khu vực TP.HCM.

Vượt mặt mhững chuỗi phân phối lẻ lâu năm, Bách hóa Xanh đã tìm được “công thức chiến thắng”? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, báo cáo tài chính của Bách hóa Xanh trong quý III/2017 cũng đã biểu hiện sự tăng trưởng mau chóng về doanh thu của hệ thống. Trong 8 tháng đầu năm 2017, tổng doanh thu của chuỗi Bách hóa Xanh lên đến 677 tỷ. Riêng tháng 8, doanh thu chuỗi đạt gần 150 tỷ. Cũng trong quý III, Bách hóa Xanh đã không ngừng nghỉ bắt tay có nhà cung cấp trái cây lớn như Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, tập đoàn dinh dưỡng – Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam – đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất mhững mặt hàng tiêu dùng nhanh.

Tốc độ tăng trưởng nhanh về cả số lượng lẫn doanh thu trong quý III đã phần nào khẳng định giả thiết Thế Giới Di Động đã tìm ra “công thức chiến thắng” cho Bách hóa Xanh. Tuy nhiên, ông Trần Kinh Doanh – CEO Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động cho biết: “Bách hóa Xanh từ lâu đã không còn nhắc đến khái niệm thử nghiệm nữa”. Như vậy có thể dự báo gần như đảm bảo rằng Bách hóa Xanh sẽ bước vào GĐ tăng tốc “như vũ bão” sắp tới.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *