Vượt mốc 4.000 USD, liệu có phải tiền ảo bitcoin sắp bước vào giai đoạn điều chỉnh?

Đồng tiền ảo bitcoin vừa xuyên thủng mức 4.000 USD để lập kỷ lục mới nhờ nhu cầu mạnh mẽ ở phân khúc Nhật Bản. Giá bitcoin tăng gấp 4 giá trị kể từ đầu năm đến nay.

Theo số liệu từ CoinDesk, ở thời điểm GĐ này 1 bitcoin được chuyển nhượng ở mức 4.169 USD, tăng hơn 6% so có ngày hôm trước.

Như vậy kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng giá gấp 4. Chỉ riêng từ đầu tháng 8 đến nay giá của nó đã tăng dao động 40%. Hiện bitcoin có giá trị phân khúc vào dao động 64 tỷ USD, tăng dao động 10 tỷ USD so có tuần trước.

Lượng bitcoin chuyển nhượng bằng đồng yên Nhật chiếm gần 46% tổng khối lượng chuyển nhượng trên toàn cầu, tăng mạnh so có mức dao động 30% chỉ một vàih đó 1 ngày, theo số liệu của CryptoCompare. Giao dịch bằng USD chiếm 25%, bằng nhân dân tệ và won Hàn Quốc chiếm tổng cộng 12%.

Đà tăng giá của bitcoin xuất phát từ tuần trước, sau sự kiện chia tách và càng được củng cố trong tuần vừa qua sau khi căng thẳng địa chính trị khiến cổ phiếu và trái phiếu bị bán tháo trên toàn cầu. Nỗi lo về mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên khiến nhà đầu tư tìm đến những tài sản an toàn như vàng và cả tài sản thay thế như bitcoin.

Giới đánh giá cho rằng mối quan tâm của nhà đầu tư, mà độc đáo là từ một vài nhà đầu tư định chế, đã tăng lên mạnh mẽ sau khi bitcoin tách đôi thành công hôm 1/8 vừa qua.

Cách đó ít hôm, quỹ đầu tư Fidelity kết hợp có sàn chuyển nhượng tiền ảo Coinbase công bố tính năng mới cho phép một vài bạn có tài khoản Coinbase có thể quan sát một vài khoản đầu tư vào tiền ảo trong danh mục của mình bên cạnh những khoản đầu tư chính thống.

Bitcoin cũng nhận được sự trợ giúp từ Goldman Sachs có bản báo cáo nói rằng một vài nhà đầu tư định chế khó có thể làm ngơ trước những đồng tiền ảo như bitcoin.

Dẫu vậy, tương lai của đồng bitcoin vẫn chưa được chắc chắn. Đồng tiền này có thể tiếp tục phân tách 1 lần nữa vào tháng 11 tới, khi GĐ 2 của quá trình cập nhật Segregated Witness diễn ra.

Chris Burniske, tác giả cuốn sách sắp công bố “Cryptoassets: The Innovative Investor’s Guide to Bitcoin and Beyond” (tạm dịch: Tiền ảo: Hướng dẫn về Bitcoin và hơn thế nữa”, cũng nhận định giá bitcoin sụt mạnh sẽ là điều không có gì đáng ngạc nhiên khi mà nó đã tăng quá nhanh trong thời gian vừa qua. Trong lịch sử thì giá bitcoin sẽ điều chỉnh khi nó được đề cập rất nhiều trên Twitter và được tìm kiếm nhiều hơn trên Google.

Theo Thanh Thanh

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *