Vượt qua lùm xùm “49 ngày thiền” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Trung Nguyên lần đầu lọt Top thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam, định giá 42 triệu USD

Lần Thứ nhất, CTCP Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, lọt vào top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bình chọn.

Mới đấy, Forbes Việt Nam ra mắt top 40 thương hiệu có giá trị nhất ở Việt Nam, trong đây Trung Nguyên đứng thứ 32 có 42 triệu USD. Đây là lần Thứ nhất Trung Nguyên nằm trong danh sách này.

Cùng có Trung Nguyên, 1 vài gương mặt mới khác xuất hiện trong danh sách là Bưu chính Viễn thông (VNPT), tập đoàn TTC, Vinhomes, Vincom Retail, Trung Nguyên, VinaPhone, HD Bank.

Vượt qua lùm xùm “49 ngày thiền” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Trung Nguyên lần đầu lọt Top thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam, định giá 42 triệu USD - Ảnh 1.

Lộc Trời, Traphaco… không còn trong danh sách năm nay

Trong nhóm thương hiệu dẫn đầu, xếp sau Vinamilk, lần lượt là Viettel và VNPT, có giá trị tương ứng là 1,39 tỉ USD và 416 triệu USD.

Do có nhiều công ty lớn, có địa vị cao trong lĩnh vực mà họ làm việc xuất hiện trong danh sách, giá trị thấp nhất trong danh sách năm nay ở mức 26,7 triệu USD, cao gần gấp đôi so có danh sách năm trước.

Do vậy, 1 số công ty từng có mặt trong danh sách năm trước, năm nay tuy giá trị thương hiệu có thể vẫn cao hơn nhưng lần này không xuất hiện.

Các thương hiệu năm ngoái có trong danh sách nhưng năm nay không còn là Lộc Trời, Traphaco, Hoa Sen, Bitis, Thiên Long, Coteccons.

Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này theo biện pháp phân tách của Forbes, tính toán vai trò đâyng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của công ty. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong 1 vài ngành mà thương hiệu đâyng vai trò chủ đạo.

“Sau khi lập danh sách sơ bộ hơn 80 công ty có thương hiệu, Forbes Việt Nam có sự hỗ trợ của công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt, tính toán lương trước thuế và lãi vay, sau đây xác định giá trị đâyng góp của tài sản vô hình. Việc thu thập số liệu của 1 vài công ty dựa trên báo cáo tài chính của 1 vài công ty, dữ liệu trên phân khúc chứng khoán. Một số công ty chưa niêm yết chấp nhận cung cấp dữ liệu tài chính để chúng tôi tính toán”, Forbes Việt Nam cho biết.

Thu nhập thương hiệu có lại cho công ty được xác định từ giá trị đâyng góp của tài sản vô hình sau khi đã áp thuế lương công ty và phân bổ tùy theo mức độ đâyng góp của thương hiệu trong từng ngành.

Theo Forbes Việt Nam, giá trị thương hiệu chung cuộc được xác định dựa trên chỉ số P/E (hệ số giữa giá phân khúc và lương ròng trên mỗi cổ phần mà thương hiệu có lại) trung bình ngành. Với công ty chưa niêm yết, Forbes Việt Nam ứng dụng biện pháp so sánh có công ty cộng ngành, cộng diện tích để xác định giá trị thương hiệu.

Vượt qua lùm xùm “49 ngày thiền” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Trung Nguyên lần đầu lọt Top thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam, định giá 42 triệu USD - Ảnh 2.
Cựu CMO Trung Nguyên: “Chủ tịch Vũ không vĩ cuồng! Hãy tin tôi, đừng tin những gì bạn đọc được”

Lan Đỗ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *