Vụt sáng được vài năm, đế chế Burger King đang dần tụt hậu so với tất cả các đối thủ

Tất cả những nỗ lực của Burger King chỉ đang để “bắt kịp có GĐ này mà thôi”.

Cuối tháng trước, doanh nghiệp mẹ của chuỗi đồ ăn nhanh Burger King là Restaurant Brands International nói rằng họ đang lên kế hoạch đổi mới 1 vài quán Burger King trên khắp nước Mỹ trong 1 kế hoạch gọi là “Burger King of Tomorrow” (Tạm dịch: Burger King của tương lai).

Mặc dù tên dự án là vậy nhưng những nỗ lực của Burger King chẳng có gì mới mẻ cả! Được biết, những nhà hàng mới sẽ sở hữu thêm quầy tự gọi món – 1 vàih tân mà 1 vài đối thủ tranh giành của Burger King đã bắt đầu thực hiện từ… vài năm trước. Trong khi 1 vài đối thủ tranh giành cải thiện, nâng cấp cửa hàng của họ thì Burger King lại tập trung vào 1 vài chiến dịch marketing và món ăn trên thực đơn.

Những nhà hàng mới của Burger King cũng sẽ được sở hữu căn bếp mở, làn đôi dành cho người gọi món ngay trên xe và 1 bảng menu kỹ thuật số ngoài cửa. Chuỗi này hy vọng những 1 vàih tân bởi thế sẽ thuyết phục được quý khách Mỹ đặt món nhiều hơn và tiêu nhiều tiền hơn vào đây.

Kế hoạch là 1 bước đi đúng hướng, theo chuyên gia đánh giá R.J. Hottovy đến từ Morningstar. Quan trọng là Burger King phải tập trung vào việc tăng sự tiện dụng cho quý khách. Tuy nhiên, toàn bộ những nỗ lực của thương hiệu này chỉ đang để “bắt kịp có GĐ này mà thôi”.

Phô trương sản phẩm quá đà

Cho tới khi có kế hoạch tiên tiến hóa 1 vài cửa hàng, Burger King đã đưa ra vô vàn những sản phẩm phô trương gồm cả burger Halloween – khiến quý khách cảm giác như gặp ác mộng. Họ cũng tham dự vào những chủ đề chính trị có những món kiểu “chick tax” được đâyng trong 1 vài bao bì màu hồng nhằm kêu gọi sự chú tâm có những sản phẩm của nữ giới.

“Họ thực sự tập trung quá đà vào quảng cáo, phát triển sản phẩm và sáng tạo menu”, theo Neil Saunders – Tổng giám đốc ở GlobalData Retail. “Sẽ là rất tốt nếu họ chỉ tập trung cải tiến, sáng tạo menu 1 lần duy nhất. Đó là 1 vàih xuất sắc giúp tăng lượng khách lui tới”.

Tuy nhiên từng đây là chưa đủ. Trong quý Thứ nhất của năm nay, doanh nghiệp mẹ Burger King đã báo cáo rằng họ đang rất hài lòng có phong độ của chuỗi này. “Kết quả doanh thu của Burger King trong quý này được thúc đẩy bởi tốc đáng kể ở Mỹ”, CEO Daniel Schwartz nói.

Nhưng kể từ sau đây, xung lượng bắt đầu yếu dần đi. Trong quý thứ 2, doanh nghiệp nói rằng doanh thu ở Mỹ chỉ tăng 1,8% và trong quý thứ 3 con số này sụt giảm 0,7%. Tăng trưởng doanh số 1 vài cửa hàng đã mở trên 1 năm tăng 2,4% trong quý 3 ở McDonald’s và của Wendy’s là 0,2%.

Trong khi đây, những chuỗi kể trên đã thực hiện kế hoạch nâng cấp cửa hàng từ rất lâu trước đây.

Cạnh tranh khốc liệt

Mùa hè vừa qua, McDonald’s tuyên bố khoản đầu tư trị giá 6 tỷ USD nhằm tiên tiến hóa đa số 1 vài nhà hàng ở Mỹ cho tới năm 2020. McDonald’s đã kiến trúc lại bảng menu kỹ thuật số và quầy tự đặt hàng.

Điều quan trọng cho những nhà hàng dịch vụ nhanh là cập nhập cửa hàng của họ để tối đa hóa sự tiện dụng, Hottovy nói. Tuy nhiên, phải mất vài năm cho 1 vài chuỗi để khiến toàn bộ những cửa hàng nhượng quyền lực hiện được cộng chiến lược bởi thế.

McDonald’s đang trong 1 địa vị độc nhất bởi 1 vài đơn vị nhượng quyền tin tưởng doanh nghiệp.

“Mẫu mới, cửa hàng mới… những thứ này đều rất đắt đỏ”. Sẽ tiện dụng hơn cho 1 vài cửa hàng như McDonald’s thuyết phục 1 vài chuỗi nhượng quyền chi tiêu số tiền đây. Nhưng có 1 vài chuỗi khác thì đây quả là 1 vấn đề nan giải.

Wendy’s đã giành ra hơn 1 nửa thập kỷ để nâng cấp 1 vài cửa hàng gồm cả chỗ ngồi nghỉ, bảng menu kỹ thuật số và wifi. Tháng này, doanh nghiệp tuyên bố rằng họ sẽ tái thiết lại 1 nửa số lượng cửa hàng. Wendy’s cũng đang nghĩ tới những cải tiến khác: Năm ngoái họ tuyên bố chuỗi nhà hàng kiến trúc thông minh sử dụng ít năng lượng hơn những cửa hàng truyền thống.

Burger King cũng đang gặp gặp khó bởi không giống Wendy’s hay McDonald’s, họ là 1 phần của doanh nghiệp cổ phần.

Burger King và Tim Hortons sáp nhập năm 2014 để hình thành nên Restaurant Brands. “Khi quý khách trở thành 1 phần doanh nghiệp cổ phần của nhiều thương hiệu như thế này… rất khó để tập trung vào những chi tiết”, theo Sam Oches.

Để lấy lại nhịp, Burger King cần phải tăng lượng người đến nhà hàng và đẩy lượng chi tiêu của quý khách đối có những đơn hàng bình thường.

Burger King vẫn chỉ đang trong GĐ đầu của dự án, Schwartz khẳng định. “Để làm mới 1 cửa hàng, cần rất nhiều thời gian. Vì thế, sự thật là chúng tôi vẫn đang ở GĐ rất sớm. Còn cả 1 chặng các con phố dài phía trước nữa”.

Không ngại cọ toilet hay lau sàn bếp, vị CEO 30 tuổi này đã trở thành vị cứu tinh của Burger King, sắp vượt mặt McDonald’s

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *