Walmart chơi lớn khi tuyên bố trả tiền cho 1,4 triệu nhân viên tại Mỹ lấy bằng đại học

Khoảng 1,4 triệu công nhân Walmart đủ điều kiện tham dự chương trình này.

Theo chương trình phúc lợi mới, mhững nhân viên của Walmart sẽ chỉ phải trả 1 USD/1 ngày để học đại học. Phía Walmart sẽ chi trả tất cả giá thành còn lại gồm học phí, sách và lệ phí khác.

Tất cả công nhân Walmart và Sam’s Club ở Mỹ sẽ được tham dự chương trình này giả dụ họ đã làm việc ở doanh nghiệp được 90 ngày. Chính sách tiến hành cho cả nhân viên phân phối thời gian, toàn thời gian.

Hiện ở, chọn lọc loại bằng đại học vẫn chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh hoặc quản lý chuỗi nhưng phía doanh nghiệp khẳng định sẽ mở rộng thêm chọn lọc ngành trong tương lai.

Các công nhân sẽ phải tham dự học để lấy bằng ở 1 trong 3 trường gồm University of Florida, Brandman University hoặc Bellevue University. Tất cả 3 trường này đều có hệ học trực tuyến và chuyên về phục vụ những người “vừa học vừa làm”.

Walmart cũng đã hợp tác có Guild Education – 1 nền móng phúc lợi cho mhững nhân viên mới. Thông qua Guild, mhững nhân viên sẽ được cung cấp 1 huấn luận viên để giúp họ nộp hồ sơ cũng như chọn lọc loại bằng cần học.

Khoảng 1,4 triệu công nhân Walmart đủ điều kiện tham dự chương trình này. Tuy nhiên doanh nghiệp hy vọng 68.000 trong số đây tham dự trong 5 năm đầu. Sẽ không có bất kỳ khoản tiền phạt nào đối có ai rời khỏi doanh nghiệp hoặc chẳng thể đã đi vào hoạt động được chương trình học.

Tháng 2, Walmart đã tăng thu nhập tối thiểu lên 11 USD và tung ra chương trình thưởng 1 lần lên tới 1.000 USD.

Phúc lợi mới và động thái tăng tương của Walmart “làm tăng sức ép cho những doanh nghiệp khác trong và ngoài lĩnh vực phân phối lẻ tăng lên tranh giành nhằm lôi kéo nhân tài”.

Trước đây, cũng có nhiều doanh nghiệp Mỹ thực hiện những chương trình phúc lợi quyến rũ. Đầu năm nay, McDonald’s bắt đầu hỗ trợ 2.500 USD 1 năm cho nhân viên nhà hàng và 3.000 USD cho địa điểm quản lý về hỗ trợ học phí. Starbucks thì có chương trình miễn phí học đại học từ năm 2015 và đến nay đã có hơn 1.000 nhân viên của họ đã đi vào hoạt động bằng đại học.

Không cần chi quá đà cho marketing cũng chẳng phải đua giá sốc, sau 1 năm đi từ con số 0, Shopee đạt doanh thu 33 triệu USD/quý, thậm chí được tiên liệu sắp có lãi

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *