Warren Buffet khuyên gì khi ông mới chỉ có nửa tỷ USD?

Thời điểm diễn ra cuộc phỏng vấn, Buffet trẻ hơn giai đoạn này rất nhiều nhưng những lời khuyên của ông thì chưa bao giờ lỗi thời.

Bối cảnh đầu tư đã mhữngh tân rất nhiều trong 33 năm qua, nhưng có 1 điều dường như không mhữngh tân đó là biện pháp của Warren Buffett để điều hành quỹ của mình.

Trong 1 cuộc phỏng vấn từ năm 1985 của Warren Buffet có George Goodman trong chương trình “Thế giới tiền của Adam Smith” trên PBS, Goodman- người đã tổ chức chương trình dưới bút danh của mình, bắt đầu bằng 1 câu nói “Nếu khách mua đã đặt $ 10.000 trong Berkshire Hathaway vào năm 1965, khách mua sẽ có $ 1 triệu hôm nay.” Nếu tiếp tục nắm giữ tới ngày hôm nay, thành quả dành cho nhà đầu tư còn lớn hơn rất nhiều.

Ngày hôm đó, Buffett đã chia sẻ cho khán giả biện pháp mà trong hơn 30 năm qua đã giúp ông tăng giá trị ròng 500 triệu đô la của mình vào thời điểm đó lên 80 tỷ đô la giai đoạn này. Thời điểm diễn ra cuộc phỏng vấn, Buffet trẻ hơn giai đoạn này rất nhiều, nhưng những lời khuyên của ông thì chưa bao giờ lỗi thời. Dưới đó là 1 số câu nói từ cuộc trò chuyện:

“Quy tắc đầu tư Thứ nhất không bị mất. Và quy tắc đầu tư thứ hai là đừng quên quy tắc Thứ nhất. Và đó là toàn bộ mhững quy tắc. “

“Nếu khách mua mua những thứ có giá cả thấp hơn nhiều so có giá trị của chúng, và khách mua mua có số lượng lớn thì về căn bản khách mua không bị mất tiền.”

“Khí chất mới là thứ làm nên 1 nhà quản lý đầu tư giỏi, chứ không phải là trí tuệ. Bạn không cần có 1 chỉ số IQ cao để thành công trong lĩnh vực này”

“Việc Thứ nhất tôi làm là định giá giá trị của 1 công ty mà thậm chí không biết giá cổ phiếu của họ. Vì vậy, tôi không chịu ảnh hưởng bởi giá cổ phiếu trong việc thiết lập định giá của tôi.”

“Nếu tôi làm việc ở trên Phố Wall thì có lẽ tôi sẽ nghèo hơn rất nhiều. Bạn thường bị kích thích quá mức trên Phố Wall. Bạn có thể rút ngắn sự tập trung của khách mua và sự tập trung ngắn hạn thường không có đến những khoản lợi nhuận lâu dài. Bạn sẽ phát triển thành tốt hơn nếu có được sự tĩnh lặng”

“Cách tiếp cận của tôi sẽ gây nhàm chán có đa số mọi người, nhưng đảm bảo sự nhàm chán thường song hành có đa số mhững nhà quản lý tiền chuyên nghiệp.”

Nếu khách mua đã theo dõi sự nghiệp của Buffett, đa số những câu nói ở trên đều nghe có vẻ quen thuộc. Điều đó là 1 minh chứng cho sự nhất quán của nhà tiên tri xứ Omaha trong suốt hơn 30 năm qua.

Khoản đầu tư mạo hiểm thành công nhất mọi thời đại: Vét sạch túi góp hơn 200.000 USD cho con lập Amazon dù ‘chẳng hiểu nó kinh doanh gì’, giờ thì cha mẹ Jeff Bezos cũng là tỷ phú

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *