Warren Buffett chỉ ra rằng hầu hết mọi người không thành công vì điều này

Ngồi lại và đặt mục tiêu cuộc sống khiến chúng ta có động lực phát triển hơn. Nó cho chúng ta mục đích, ý định rõ ràng, khiến cho chúng ta nhận thấy hưng phấn và tạo cảm giác là đang tiến lên phía trước.

Nhưng khách mua đã bao giờ tạo ra 1 danh sách dài những mục tiêu của cuộc đời mình, sau đó khách mua bắt đầu thực hiện chúng và rồi cuối cộng mỗi thứ thực hiện được 1 nửa hoặc bị gạt sang 1 bên? Có những mục tiêu thôi thúc chúng ta từ khi còn nhỏ, nhưng thực tại nó lại là thứ cản trở chúng ta thành công?

Warren Buffett, 1 trong những doanh nhân thành công nhất trên địa cầu giai đoạn này, đặt câu hỏi về nhu cầu có quá nhiều mục tiêu của 1 người. Thay vào đó, ông khuyên chúng ta nên lược bỏ bớt một số mục tiêu, đôi khi là những mục tiêu quan trọng, để tập trung vào 1 số việc có lại thành công thực sự.

Warren Buffett đã đề nghị phi công của ông liệt kê 25 ưu tiên trong cuộc đời của mình

Có 1 câu chuyện hoàn hảo liên quan đến phi công lái máy bay cá nhân của W.Buffet, Mike Flint. Làm thế nào ông giúp phi công của mình tập trung và ưu tiên một số mục tiêu của mình bằng một sốh sử dụng biện pháp two-list:

Buffet đề nghị Flint suy nghĩ thật cẩn trọng và viết ra 25 mục tiêu danh tiếng của ông. Flint đã dành 1 thời gian, cẩn trọng viết ra danh sách này và gửi tới Buffet. Tiếp theo, Buffet lại đề nghị Flint chọn ra 5 mục tiêu quan trọng hơn cả trong danh sách 25 mục tiêu này. Cuối cộng Flint có hai danh sách riêng biệt – danh sách 5 mục tiêu quan trọng nhất và 20 mục tiêu còn lại.

Giống như nhiều người trong chúng ta, Flint kết luận rằng ông sẽ tập trung chủ yếu vào 5 mục tiêu quan trọng nhất còn lại có 20 mục tiêu kia ông sẽ thực hiện khi nào thực sự có thời gian. Tuy nhiên, Buffet đã ngăn ông lại và nói rằng: “20 mục tiêu kia sẽ không giúp ông thành công và rằng ông thực sự nên bỏ luôn danh sách 20 đó đi – bất kể chúng quan trọng thế nào – và chỉ tập trung vào 5 điều quan trọng nhất thôi”

Tại sao ư? Đơn giản vì danh sách 20 chỉ là thứ khiến chúng ta phân tâm thôi.

Chúng ta thường không định hình được điều gì thực sự quan trọng đối có chính bản thân

Lý do chúng ta thường không bao giờ thành công có mục đích của mình, là vì chúng ta không ưu tiên tập trung đã đi vào hoạt động 1 số ít những mục tiêu quan trọng. Chúng ta thường mất tinh thần và phân tâm khi không đã đi vào hoạt động những thứ đề ra. Danh sách một số mục tiêu của chúng ta càng lớn, càng có nhiều thời cơ để từ bỏ và chuyển sang những việc kế tiếp có hy vọng rằng điều này sẽ thành công.

Nếu như những gì Malcolm Gladwell tuyên bố là đúng, để trở thành 1 chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào, chúng ta phải dành 10.000 giờ thực hành có chủ ý để đạt được kiến thức trong lĩnh vực đó. Điều đó tương đương có 20 giờ mỗi tuần trong gần 1 năm, và tổng cộng là 10 năm.

Vậy hãy tưởng tượng danh sách ban đầu của Flints gồm 25 mục tiêu – điều này có nghĩa là mất 250 năm để đã đi vào hoạt động danh sách đầy đủ ban đầu. Bạn có thể thấy việc có quá nhiều mục tiêu có thể dẫn khách mua đến con các con phố không thành công như thế nào?

Hãy chắc rằng khách mua đã tạo được danh sách “tối giản” của mình

“Tối giản” đã trở thành 1 chủ đề nóng khi nói về cuộc sống tốt nhất mà chúng ta có thể đạt được và điều này cũng ứng dụng cho mục đích sống của chúng ta. Giống như những vật chất hữu hình, thật khó để đưa ra chọn lọc ném những mục tiêu nhất định ra khỏi cửa sổ khi mà chúng ta nhận thấy nó thực sự quan trọng. Nhưng chính bản thân quá trình cho phép chúng ta thực hiện một số ưu tiên của mình là thực sự quan trọng.

Hãy thử viết ra 25 mục tiêu – cho dù đó là mục tiêu dài hạn hoặc thậm chí là một số mục tiêu hàng tuần, hàng tháng – và bắt đầu quá trình ưu tiên để khám phá top 5 thực sự quan trọng của khách mua.

Bây giờ, thay vì bỏ qua hoàn toàn danh sách 20 điều còn lại, hãy dán lên chúng 1 cái tiêu đề “đó là những thứ khiến tôi mất thời gian và không tập chung”. Cuối cộng dù 5 mục tiêu danh tiếng của khách mua là gì, muốn học 1 ngôn ngữ mới hay kỹ năng mới hoặc 1 mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, hãy nỗ lực cực kỳ để thực hiện những mục tiêu này. Giữ động lực để đạt được những mục tiêu này và không lan man vào những thứ khác. Hãy nhớ rằng, đầu tư toàn bộ thời gian, ưu tiên hiệu quả, tập trung cực kỳ và…dính lấy nó.

Tỷ phú Warren Buffett: “Đừng làm quá nhiều điều sai“

Yên Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ/Lifehack

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *