Warren Buffett kể về buổi chiều thứ 7 của 66 năm trước đã trở thành bước ngoặt trong sự nghiệp của ông

Ít ai biết rằng bước ngoặt trong sự nghiệp của ông đến từ 1 chuyến đi tới thủ đô Washington vào 1 buổi chiều thứ 7, khi ông còn là cậu sinh viên 20 tuổi của trường ĐH Columbia.

Vị CEO đáng kính của Berkshire Hathaway – Warren Buffett – là 1 nhà đầu tư đại tài là điều không ai có thể chối cãi. Tính ra thì ông đã có thâm niên vận hành trên phân khúc lên tới 76 năm.

Trong bản tự thuật ở danh sách 100 bộ óc kinh doanh vĩ đại nhất do tạp chí Forbes bình chọn, Buffett bộc bạch rằng có từ khi 7 tuổi, ông đã tìm thấy bộ môn thực sự khiến ông nhận ra bị lôi cuốn – đầu tư. Đến năm 11 tuổi, ông đã say mê đọc hết mọi cuốn sách về chủ đề đầu tư ở thư viện công của Omaha, thậm chí có vài cuốn đọc lại tới 2 lần. Thứ 7 hàng tuần, ông thường tới văn phòng của bố ông (vốn cũng là người vận hành trong ngành tài chính) và đọc hết sách trong phòng của bố.

Khi Buffett 19 tuổi, ông tình cờ mua được cuốn “Nhà đầu tư thông minh” của huyền thoại Benjamin Graham – người sau này đã trở thành “anh hùng” trong mắt Buffett và cũng là người giải đáp của ông khi Buffett mới bước vào nghề. Buffett chia sẻ ông đã đọc cuốn sách của Graham tới 6 lần, đến tận giai đoạn này đấy vẫn là cuốn sách đã truyền cảm hứng cho triết lý đầu tư của ông.

“Vụ đầu tư ưa thích của tôi – và cũng là vụ “thấm đẫm” triết lý đầu tư đã học được từ Graham – là vào Geico. Tôi học triết lý đây khi 20 tuổi”.

Vào 1 ngày thứ 7 năm 1951, Buffett tới thư viện của trường kinh doanh Columbia và đọc được rằng giáo sư Graham chính là Chủ tịch của doanh nghiệp bảo hiểm Geico. Ông chia sẻ có tờ Wall Street Journal rằng “1 tuần trước đây, tôi chẳng biết điều gì về Geico”. Và ngay sau đây, ông đã ngay lập tức bắt tàu rời New York để tới trụ sở của Geico.

“Khi tới Washington vào buổi sáng thứ 7 hôm đây, tôi đã ngay lập tức đi tới văn phòng của Geico và nhận ra rất thất vọng khi phát hiện ra rằng mọi cánh cửa đều khóa. Nhưng tôi gõ cửa và cuối cùng người bảo vệ đã cho tôi vào”.

“Không giống như Omaha thời những năm 1950, ở Washington người ta không làm việc vào thứ 7”, ông nói.

Theo Buffett, người bảo vệ đã dẫn ông đến gặp Lorimer “Davy” Davidson, người duy nhất đang ngồi làm việc ở văn phòng ngày hôm đây. Đây cũng là người sau này đã trở thành CEO của Geico.

“Chẳng có lý do nào để Davy nói chuyện có tôi, nhưng khi tôi nói rằng mình là 1 sinh viên của Graham, ông ấy đã dành ra dao động 4 tiếng để trả lời vô vàn câu hỏi mà tôi đưa ra về ngành bảo hiểm nhìn chung và Geico nói riêng”.

“Ông ấy đã trả lời câu hỏi của tôi, dạy tôi về ngành kinh doanh bảo hiểm và giải đáp về những lợi thế tranh giành mà Geico có”, Buffett nói. “Buổi chiều đây đã cách tân cuộc đời tôi”.

Bị vợ bỏ, tay trắng về quê, phải sống bằng trợ cấp xã hội, người đàn ông này bỗng phát triển được game máy tính hot hơn cả Dota 2

Theo Thu Hương

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *