Warren Buffett lãi hàng tỷ USD từ khoản “đánh cược” vào Apple và tỏ ra lạc quan về iPhone 8

Tỷ phú Warren Buffett hài lòng về khoản đầu tư vào Apple và tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng đối có gã khổng lồ công nghệ, độc đáo trước thời điểm phát hành mẫu iPhone 8.

Kể từ khi nhà đầu tư tài ba Warren Buffett rót vốn vào Apple năm 2016, cổ phiếu gã khổng lồ Cupertino đã tăng mạnh gần 70% từ giữa quý I năm 2016.

Berkshire Hathaway nhờ thế đã kiếm hàng tỷ USD từ việc mua cổ phiếu của Táo khuyết nhưng dường như Buffett vẫn chưa hài lòng vì muốn đầu tư thêm nữa. Hãy cùng xem họ đã thành công như thế nào khi “đặt cược” vào 1 doanh nghiệp ở thung lũng Silicon vốn là điều “tối kỵ” trong chính sách phân phối hàng đầu tư của Buffett trước đó.

Warren Buffett từng rất ghét một số doanh nghiệp ở thung lũng Silicon.

Kiếm hàng tỷ USD nhờ cổ phiếu Apple

Berkshire bắt đầu quan tâm tới Apple từ quý I năm 2016 có việc mua tổng cùng 9,8 triệu cổ phiếu. Về khoản đầu tư này, Buffett đã thu lợi nửa tỷ USD.

Tuy nhiên, Berkshire chưa dừng lại ở đó bởi đến quý II, doanh nghiệp mua thêm 5,42 triệu cổ phiếu có mức giá dao động từ 90 USD đến 112 USD mỗi cổ phiếu. Đến cuối 2016, cổ phần của Berkshire Hathaway trong Apple đã tăng lên dao động 61,2 triệu cổ phiếu, được mua có “đơn giá” từ 106 – 118 USD.

Sau đó, Berkshire áp dụng đợt mua lớn nhất từ trước tới nay, tăng gấp đôi cổ phần ở Táo khuyết vào quý I năm 2017 khi mà mỗi cổ phiếu có giá dao động trong dao động 116 đến 122 USD. Tính tới thời điểm giai đoạn này, doanh nghiệp của tỷ phú Warren Buffett đang giữ dao động 130 triệu cổ phiếu Apple, chiếm 2,5% cổ phần của nhà sản xuất iPhone.

Cổ phiếu của Apple liên tục tăng từ năm 2016, thời điểm Berkshire bắt đầu quan tâm tới hãng

Với mức chuyển nhượng ở 163 USD thời điểm giai đoạn này, Berkshire rõ ràng đã kiếm được món hời lớn từ khoản đầu tư vào gã khổng lồ công nghệ Cupertino. Tổng cùng, hãng tích lũy được khoản lợi nhuận ròng dao động 7 tỷ USD và nắm giữ mức giá trị cổ phiếu Apple tới 21 tỷ USD. Đây là khoản đầu tư trị giá lớn thứ tư của Berkshire tính tới thời điểm giai đoạn này.

Buffett vẫn lạc quan về tương lai Apple

Sáng thứ Tư, Buffett đã chia sẻ về khoản đầu tư của Berkshire vào Apple trong cuộc phỏng vấn có CNBC. Ngay cả khi “đút túi” 7 tỷ đô, huyền thoại xứ Omaha vẫn tiếp tục tự tin nắm giữ lượng cổ phiếu này mà không hề có ý định phân phối đi kiếm lãi.

Tôi chưa bao giờ phân phối dù chỉ là 1 cổ phiếu của Apple”, Buffett tuyên bố. Thậm chí, ông còn có thể mua thêm vào vì khi được hỏi về khả năng này, ông nói: “Tôi không nghĩ sẽ trả lời cậu về điều đó, nhưng tôi đảm bảo sẽ mua vào thời điểm cuối quý và tôi thường chẳng mấy khi chú tâm đến lịch khi mua”.

Đồng thời, nhà đầu tư tài ba cũng bày tỏ quan điểm lạc qua về Apple khi đề cập tới IBM: “Tôi vẫn không biết nhiều về tương lai của IBM, nhưng tôi lại thấy đảm bảo hơn khi nhìn vào triển vọng của Apple hơn là đối có IBM bây giờ.”

Rõ ràng, Buffett hài lòng về khoản đầu tư vào Apple. Nhận định tích cực của ông về Táo khuyết phản ánh đúng thực ở đó là doanh nghiệp giá trị nhất mọi thời đại cũng như tiên đoán về những điều tốt đẹp cho mẫu iPhone 8 tới đó.

Theo Le Min Kop

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *