Warren Buffett mách cách giúp người trẻ tăng gấp rưỡi tài sản dễ dàng ai cũng làm được

Đây là lời khuyên được Warren Buffett đưa ra cho những người trẻ mới tốt nghiệp trong độ tuổi 21, 22.

Nhà đầu tư huyền thoại kiêm tỷ phú địa cầu Warren Buffett vừa đưa ra lời khuyên dành cho những người trẻ tuổi: Hãy tập trung vào việc học cách viết và nói rõ ràng.

Khi được người dẫn chương trình đặt câu hỏi: “Ông có lời khuyên gì cho những người trẻ mới tốt nghiệp trong độ tuổi 21, 22 hay không?”, Buffett trả lời: “Có 1 cách dễ làm để tăng gấp rưỡi tài sản so có giai đoạn này – ít nhất là bởi thế – đây là mài dũa những kỹ năng giao tiếp của khách hàng – cả viết và nói”.

Đoạn video này được đăng tải bởi Michael Hood – đồng sáng lập startup có trụ sở ở Toronto là Voiceflow.

“Nếu chẳng thể giao tiếp, điều đây giống như là nháy mắt có 1 cô gái trong bóng tối vậy – chẳng có chuyện gì xảy ra cả đâu. Bạn có thể rất thông minh nhưng cần phải biết cách truyền tải nó”.

“Và sự truyền tải đây chính là giao tiếp”, theo Buffett.

Doanh nhân tỷ phú Richard Branson cũng chấp nhận rằng có thể giao tiếp hiệu quả là chìa khóa quan trọng có tới thành công.

“Ngày nay, nếu muốn thành công như 1 doanh nhân, khách hàng cũng phải là 1 người biết kể chuyện. Dĩ nhiên, sẽ chẳng có tác dụng gì khi là 1 người biết kể chuyện nhưng những sản phẩm và ý tưởng của khách hàng toàn là rác rưởi”.

Bản thân Warren Buffett cũng thừa nhận hồi trẻ ông gặp gặp khó trong việc giao tiếp: “Tôi luôn sợ hãi nói trước đám đông khi còn học cấp 3 và cao đẳng. Tôi chẳng thể nào làm được”.

Chính vì vậy, ở tuổi 19, Buffett đã đăng ký 1 khóa học về giao tiếp ở Dale Carnegie. Học viện này được đặt tên theo 1 nhà diễn thuyết có sức thuyết phục và là tác giả nổi tiếng có tác phẩm “How to Win Friends and Influence People”.

Và đây là chọn lọc đúng đắn giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của chính ông.

Tỷ phú ‘liều ăn nhiều’ Masayoshi Son vừa biến 5,5 tỷ USD thành 17 tỷ USD sau 1 đêm bằng 1 công thức toán học khó hiểu ’25 – 4 = 9′

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *