Warren Buffett vừa chi ra hơn 3 tỷ USD làm từ thiện

Tính đến nay tỷ phú Warren Buffett đã cho đi tổng cộng 27,54 tỷ USD cho những tổ chức từ thiện.

Theo mở bán vào ngày thứ Hai, vị hiền triết xứ Omaha vừa chọn lọc quyên góp 1 lượng cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway trị giá 3,17 tỷ USD để làm từ thiện. Trong suốt 1 thập kỷ qua, tỷ phú Warren Buffett thường quyên góp hàng tỷ USD mỗi năm để làm từ thiện.

Như thường lệ, số cổ phiếu này sẽ được chuyển cho Bill & Melinda Gates Foundation (Tổ chức từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates) cũng như 4 tổ chức khác có mối liên quan mật thiết tới gia đình tỷ phú Buffett gồm: Quỹ từ thiện tập trung chủ yếu vào giáo dục có tên người vợ quá cố của ông là Susan; Sherwood Foundation – quỹ từ thiện đang được quản lý bởi con gái của ông; Howard G. Buffett Foundation – quỹ do con trai ông điều hành và NoVo Foundation – đang được điều hành bởi người con trai trẻ tuổi nhất của ông là Peter.

Cùng có 18,6 triệu cổ phiếu hạng B được làm từ thiện vào thứ 2, tính đến nay tỷ phú Buffett đã cho đi tổng cộng 27,54 tỷ USD cho những tổ chức kể trên.

Trong năm 2006, Buffett đã tuyên bố kế hoạch làm từ thiện gần hết số cổ phiếu của ông ở Berkshire Hathaway.

Lời cam đoan này được đưa ra vào năm 2010 khi Buffett tham dự The Giving Pledge có Bill Gates. Tổ chức này là nơi những người tham dự (hầu hết là một số tỷ phú) cam đoan cho đi đa số khối tài sản mình có.

Tính tới tháng 5, 170 người ở 21 quốc gia khác nhau trên toàn địa cầu đã ký vào cam đoan này.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *