“Warren Buffett xứ Thụy Điển” chia sẻ cách làm giàu, ai cũng có thể bắt đầu bước 1 trong tháng sau

10% dân số Thụy Điển là triệu phú, mặc dù vậy tỷ phú Per H. Börjesson cho rằng ai cũng có thể trở thành triệu phú nếu biết cách làm giàu.

Với đồng tiền Thụy Điển, có tới 1/10 dân số ở đấy là triệu phú. Khi quy đổi ra ngoại tệ, cụ thể là đồng USD, con số 1 triệu tương đương có 125.000 USD, dù không quá lớn có những triệu phú địa cầu nhưng vẫn là rất cao so có mặt bằng chung địa cầu.

Vậy, làm thế nào để người Thụy Điển có được số người giàu có lớn bởi thế? Sau nhiều năm tìm hiểu, chuyên gia Per H. Börjesson, người sáng lập, CEO của doanh nghiệp đầu tư Spiltan cho rằng số người giàu có thể còn lớn Bên cạnh đó.

Per H. Börjesson, người được mệnh danh là Warren Buffett của Thụy Điển.

Per H. Börjesson, người được mệnh danh là Warren Buffett của Thụy Điển.

Trong cuốn sách có tựa “Đây là cách để toàn bộ dân số Thụy Điển thành triệu phú”, Per H. Börjesson có rất nhiều biện pháp để tiêu dùng, tiết kiệm cho tương lai. Được coi là người hâm mộ chân chính, 1 Warren Buffett của Thụy Điển, vậy lời khuyên của tỷ phú này có ứng dụng được có quý khách hay không?

Dưới đấy là 4 điểm vượt bậc được Per H. Börjesson nhắc tới và khuyên mọi người nên tập trung khi còn trẻ.

1. Bắt đầu mỗi tháng có dao động tiết kiệm bằng 10% lương

Đừng chờ đợi, hãy bắt đầu trong tháng tới có khoản tiết kiệm bằng 10% tổng lương. Đây là biện pháp dễ làm, cổ điển và tiện dụng nhất để bắt đầu mọi chuyện. Per H. Börjesson cho rằng quý khách phải học được cách tiết kiệm trước nếu muốn làm giàu.

2. Sống vừa đủ, đừng chi tiêu quá khả năng

Per H. Börjesson nói: “Tôi gặp rất nhiều người chi tiền mua những thứ họ không cần thiết, ví dụ như đi ăn ngoài nhà hàng quá nhiều thay vì tự dự tính bữa ăn, tốn tiền vào quần áo, trang sức hay những trò may rủi…”.

3. Giữ tài sản của mình bằng mọi cách

“Giả sử quý khách chơi chứng khoán, điều hoàn hảo nhất là quý khách không bao giờ phải phân phối hết số cổ phiếu của mình. Thế nhưng, hãy chọn lọc thiệt hơn và đôi khi cho chính bản thân tự do để có được những khoản đầu tư lớn hơn như 1 căn nhà chẳng hạn”, Per H. Börjesson nói.

4. Hãy thận trọng khi nghe những lời khuyên đầu tư từ ngước khác

Per H. Börjesson cho rằng mỗi người nên tự là 1 chuyên gia của riêng mình, chúng ta đừng quá dựa dẫm vào những chuyên gia ngoại khu. Suy cho cộng, tiền đầu tư là của quý khách, nếu có thua lỗ quý khách cũng là người chịu trách nhiệm. Hãy để những thất bại dẫn đường và biến chúng thành bí kíp để việc đầu tư hiệu quả hơn trong tương lai.

“Điều tồi tệ nhất có thể xảy đến là quý khách làm lụng vất vả, tiết kiệm nhiều năm trời nhưng rồi chẳng thể giàu vì nghe lời khuyên từ những “chuyên gia”, những người thực chất chỉ là cò mồi hãy có ít hiểu biết về phân khúc”, Per H. Börjesson phát biểu.

P.V

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *