Website bán vé bóng đá online nghẽn cả 4 đợt, chuyên gia nghi ngờ năng lực đối tác của VFF

Trong cả 4 đợt mở phân phối online vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, hiện trạng nghẽn mạng liên tục tái diễn. Điều này cùng có việc website VFF bị hack vào tối 9/12/2018, admin Diễn đàn WhiteHat.vn đặt dấu hỏi về năng lực của GMO-Z.com RUNSYSTEM-đối tác hỗ trợ công nghệ cho VFF.

Theo lịch thi đấu giải bóng đá AFF hãng xe Suzuki Cup 2018, sau trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam có đội tuyển Malaysia diễn ra vào 19h45 tối nay, ngày 11/12/2018 ở Sân vận động Bukit Jalil (Kuala Lumpur – Malaysia), trận chung kết lượt về sẽ được tổ chức khi 19h30 ngày 15/12/2018 ở Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Phương thức phân phối vé trực tuyến qua 1 vài website vebongdaonline.vn; vebongdaonline.com.vn tiếp tục được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiến hành đối có vé trận chung kết lượt về AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 giữa Việt Nam vs Malaysia.

Thông báo của VFF nêu rõ, đơn vị này dành hơn 10.000 vé trận đấu lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Malaysia để phân phối qua kênh online. Đối tác duy nhất VFF hợp tác để triển khai phân phối vé bóng đá online cho 1 vài trận đấu ở giải AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 là Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM.

Theo kế hoạch của VFF, trên 2 trang web https://vebongdaonline.vn và https://vebongdaonline.com.vn, vé đã được Ban tổ chức phân phối theo 4 đợt: 10h00 (2.500 vé), 16h00 (2.500 vé), 22h00 (2.800 vé) ngày 10/12/2018 và 10h00 (2.500 vé) ngày 11/12/2018. Trong thông báo mới nhất trên 1 vài trang phân phối vé bóng đá online, Ban tổ chức cho biết, trọn vẹn số lượng vé phân phối online trận Chung kết lượt giữa Việt Nam vs Malaysia ở AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 đã được phân phối hết.

Điều đáng nói là, trong cả 4 đợt mở phân phối online vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Malaysia vừa qua, theo phản ánh của rất nhiều người hâm mộ, cả hai trang phân phối vé bóng đá trực tuyến của Ban tổ chức đều luôn ở trong hiện trạng quá tải, nghẽn mạng, rất khó truy cập ngay từ những phút đầu tiên mở phân phối vé. Thông báo “Hệ thống đang bận xử lý, quý khách vui lòng trở lại sau ít phút” trở thành điệp khúc thường trực trên 2 trang phân phối vé online trong cả 4 đợt mở phân phối lần lượt vào 10h, 16h, 22h ngày 10/12 và 10h hôm nay (11/12/2018).

Website phân phối vé bóng đá online nghẽn cả 4 đợt, chuyên gia nghi ngờ năng lực đối tác của VFF - Ảnh 1.
Website phân phối vé bóng đá online nghẽn cả 4 đợt, chuyên gia nghi ngờ năng lực đối tác của VFF - Ảnh 2.

Hình ảnh hiển thị trên 2 trang con của website VFF ở địa chỉ vff.org.vn ở thời điểm 22h30 ngày 9/10/2018 (Ảnh chụp màn hình)

Không những thế, ngay trước thời điểm mở vé trận chung kết lượt về giải AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Malaysia được chính thức mở phân phối, vào tối ngày 9/12/2018, website của VFF ở địa chỉ https:vff.org.vn bị tấn công 1 vàih tân giao diện (Deface). Đối tượng tấn công đã tải trái phép nhiều file lên website của VFF, trong đây có những file đã được hacker tải lên hệ thống máy chủ của VFF từ năm 2016.

Trả lời báo chí về 1 vài file lỗi xuất hiện trên 1 số trang con của website VFF vào tối ngày 9/12, Công ty cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM – Đơn vị phụ trách 1 vài website của VFF đã thừa nhận những file lỗi trên đã được “attack” lên trang từ đầu năm 2018, trong đây đúng là có những file được tải lên từ năm 2016.

Liên quan đến nội dung thông báo địa chỉ website phân phối vé bóng đá online trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Malaysia được Ban tổ chức ra mắt trên website vff.org.vn vào sáng 8/12/2018 ghi địa chỉ “vebongonline.com.vn” – trang web giả mạo theo ra mắt của VFF, đại diện GMO-Z.com RUNSYSTEM cho biết: “Việc xuất hiện trang vebongonline.com.vn trên website vff.org.vn là do… “lỗi đánh máy” chứ không phải bị hacker 1 vàih tân dữ liệu”.

Trong thảo luận có ICTnews vào chiều nay, ngày 11/12/2018, admin lâu năm của Diễn đàn An ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn đã thẳng thắn chỉ rõ những “điểm lỗi” trong phương pháp VFF và đối tác hỗ trợ công nghệ là GMO-Z.com RUNSYSTEM thực hiện trong thời gian tổ chức phân phối vé bóng đá trực tuyến vừa qua.

Cụ thể, chuyên gia này cho rằng, việc còn tồn ở dữ liệu bị hack từ 1 vài lần tấn công trước (từ năm 2016) ở website vff.org.vn như đã nêu trên “chứng tỏ việc rà soát mã độc, lỗ hổng…trong hệ thống của VFF chưa thực sự kỹ càng. Điều này cho thấy không lấy gì chắc chắn webiste của VFF đã được rà soát đầy đủ để chắc chắn phát hiện 1 vài lỗ hổng”.

Đáng chú tâm, nhận định về việc trong cả 4 đợt Ban tổ chức mở phân phối vé trận lượt về chung kết AFF Cup 2018, nhiều người chẳng thể truy cập vào hệ thống để mua vé và vé được phân phối hết chỉ trong vài phút ngắn ngủi, vị chuyên gia này cho biết: “Thực sự đã có người mua được vé, nhưng số lượng mua được qua trang online là bao nhiêu, chắc hẳn chỉ có VFF mới biết được. Cách thức phân phối vé trực tuyến vừa qua của VFF có nhiều điểm không minh bạch, đặt ra dấu hỏi cho người hâm mộ, gây lãng phí nguồn lực xã hội khi rất nhiều người phải tập trung “săn vé”. Đồng thời, phương pháp tổ chức này cũng tạo ra tâm lý “giành giật” để mua được vé. Đây là điều thực sự không tốt về mặt xã hội!”.

Theo admin Diễn đàn WhiteHat.vn, có nhiều 1 vàih minh bạch, rõ ràng hơn khi phân phối 1 vài sản phẩm trong trường số lượng sản phẩm không cung cấp đủ nhu cầu. “Ví dụ có thể cho đăng ký tha hồ trong 1 vài ngày, sau đây sẽ quay ngẫu nhiên, công khai thông báo danh sách người hâm mộ có thể mua được vé. Về mặt phần mềm và hệ thống hỗ trợ có sẵn, thậm chí là miễn phí có thể làm được việc này”, chuyên gia này cho hay.

Bình luận về việc xử lý tải truy cập 1 vài website phân phối vé online của Ban tổ chức, chuyên gia công nghệ cũng nêu quan điểm, để xử lý tải truy cập của bạn, cần tiến hành cả phương pháp kỹ thuật cũng như cải tiến quy trình phân phối vé để giảm tải đột biến ở 1 thời điểm. “Có vẻ như VFF và đối tác đều không làm được cả 2 điều này khi 1 vài lần phân phối vé đều xảy ra nghẽn mạng. Việc đối tác phát triển và hoạt động website của VFF là GMO-Z.com RUNSYSTEM vừa không chắc chắn an ninh – bị hack vừa không chắc chắn tính sẵn sàng – không cung cấp được tải, đặt ra câu hỏi vì sao VFF vẫn duy trì việc hợp tác có đối tác này?”, admin Diễn đàn WhiteHat.vn bình luận.

Ngoài ra, việc VFF “âm thầm” sửa lại tài liệu sai trong thông báo đăng tải trên website vff.org.vn và ra thông báo phát hiện “vebongonline.com.vn” là trang giả mạo , thay vì ra mắt rộng rãi đến đông đảo người hâm mộ về “lỗi đánh máy” trong thông báo chính thức về 1 vài địa chỉ phân phối vé online, theo phân tách của admin Diễn đàn WhiteHat.vn là chưa thật sự cầu thị, chưa vì ích lợi của người hâm mộ.

Bởi lẽ, hiện vẫn còn nhiều báo điện tử, trang tài liệu điện tử vẫn đang “vô tình quảng bá” cho website giả mạo “vebongonline.vn” do dẫn nguồn từ thông báo chính thức của VFF trước đây. “Hiện nay, 1 vài giải đáp mua vé được đăng tải trên nhiều trang tài liệu chính thống vẫn có chứa tên miền giả mạo “vebongonline.comvn” trong danh sách tên miền mua vé online. “Tôi cho rằng VFF nên yêu cầu 1 vài cơ quan báo chí cập nhật tên miền chính xác để người dùng tránh việc tiếp tục truy cập vào trang giả mạo”, admin Diễn đàn WhiteHat.vn đề xuất.

Chỉ trong buổi sáng, có 10,8 triệu lượt truy cập website phân phối vé của VFF

Theo M.T

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *