Xây dựng công ty trị giá 470 triệu đô nhưng tại sao người phụ nữ này lại sẵn sàng rời bỏ vị trí CEO của mình?

“Điều hành 1 tổ chức là điều rất khó nhưng ra chọn lọc từ bỏ nó lại gặp khó hơn vạn lần.” Đó là lời chia sẻ của nhà sáng lập và cũng là cựu Giám đốc điều hành doanh nghiệp dịch vụ tập gym nổi tiếng ClassPass, Payal Kadakia. Cách đây một số tháng, bà đã nhường lại địa điểm CEO của mình cho Fritz Lanman – Một cổ đông lớn trong doanh nghiệp. Dưới đây là 1 số lí giải cho việc từ chức được cô chia sẻ có tờ Business Insider.

Khi vai trò CEO đã không còn thích hợp có chính bản thân

Trong 1 buổi phỏng vấn có tờ Business Insider, Kadakia chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, đối có những nhà sáng lập, khi doanh nghiệp của họ đã phát triển thành vững mạnh, thành công thì vai trò nhà sáng lập/CEO của họ sẽ một sốh tân.”

Kadakia chọn lọc trao lại chức vị CEO của mình cho 1 nhà đầu tư lâu năm Fritz Lanman nhưng vẫn ở lại doanh nghiệp có vai trò chủ tịch điều hành. Kadakia nói rằng chọn lọc chuyển sang 1 địa điểm mới không quá gặp khó như chúng ta thường tưởng tượng. Mục đích duy nhất là để doanh nghiệp bước vào 1 GĐ phát triển mới, mạnh mẽ hơn so có trước đây.

Payal Kadakia và CEO giai đoạn này của ClassPass Fritz Lanman

Payal Kadakia và CEO giai đoạn này của ClassPass Fritz Lanman

Tính một sốh cá nhân

Theo Payal Kadakia, 1 nguyên nhân khác dẫn đến chọn lọc từ chức của cô cũng bởi vì bản chất, tính một sốh nội khu của mình. Cô tiếp tục: “Tôi thích hợp có địa điểm sáng tạo hơn là 1 CEO, và tôi sẽ tạo ra những sản phẩm từ trí tưởng tượng ấy, đồng thời có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của mọi người.

Tôi đã học ở Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và làm việc ở Bain. Nhưng những điều kỳ diệu tôi tạo ra lại bắt nguồn từ chính tâm hồn nghệ sĩ của mình. Và đây chính là thứ đã thi công lên doanh nghiệp này. Mỗi ngày, tôi đều gắng sức tiến xa hơn, xa Bên cạnh đây.”

Niềm tin đối có CEO mới

Kadakia cũng bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối có người kế nhiệm. “Khi tôi nhìn xung quanh và tự hỏi chính bản thân rằng: ‘Ai là người luôn ở bên cạnh tôi?’, thì 1 trong những cái tên chẳng thể thiếu là Fritz.”

Cô nói thêm: “Fritz và tôi là những người KH thân thiết và tôi tin tưởng anh ấy đến 100%. Anh ấy hiểu tường tận, chính xác điều mà tôi muốn gây dựng. Nếu không phải là Fritz, tôi thực sự không biết nhường địa điểm này cho ai… Với tôi, điều này thực sự là 1 sự may mắn và tôi hạnh phúc khi có 1 cùng sự hoàn hảo. Bởi vì đây là Fritz nên tôi chưa từng luyến tiếc về những việc mình đang làm.”

Vì những lí tưởng to lớn hơn

Đối có Kadakia, cô ấy tin tưởng rằng ảnh hưởng của mình đến lối sống và một sốh suy nghĩ của mọi người sẽ quan trọng hơn chức vụ mà cô ấy nắm giữ. “Điều duy nhất và cũng khiến tôi suy nghĩ nhiều nhất là: Tôi muốn một số bé gái đều có 1 niềm tin rằng họ có thể trở thành những CEO thành đạt trong tương lai. Điều tốt nhất tôi có thể làm là trở thành 1 người phụ nữ quyền lực và được tự do làm những điều mình muốn. Và đây cũng là thông điệp mà tôi muốn gửi đến toàn bộ phụ nữ trên địa cầu”.

Hơn cả quyền lực và vị thế, thứ Kadakia luôn khát khao đây chính là nữ quyền, là sự vươn lên hành động, làm việc của phụ nữ. Đây cũng là sự đồng điệu trong quan điểm giữa nhà sáng lập ClassPass và những người phụ nữ quyền lực khác trên địa cầu như: Sheryl Sandberg (Giám đốc điều hành Facebook), MC nổi tiếng Oprah Winfrey, diễn viên Emma Watson (Đại sứ thiện chí LHQ về phụ nữ),…

“Đối có tôi, trở thành 1 người mạnh mẽ hơn đồng nghĩa có việc tôi sẽ luôn tiến lên phía trước, làm những việc tôi muốn, thực hiên những lí tưởng tốt đẹp. Ngược lại, ép mình phải làm những điều mà người khác nghĩ tôi nên làm hay đáng lẽ phải làm, đây không phải là một sốh sống của tôi.”

Châu Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *