Xây dựng mối quan hệ với bất cứ ai trong 15 ngày – Ngày thứ nhất, phải nhớ: Hãy phục vụ chứ đừng bán!

“Phục vụ chứ đừng phân phối” là triết lý dễ làm quý khách có thể ghi nhớ cuối bài viết này, nhưng chắc hẳn quý khách phải mất nhiều năm để ghi sâu nó vào sự nghiệp cũng như cuộc sống của quý khách.

Hiện nay, 85% công việc được lấp đầy thông qua 1 số mối quan hệ và những nhân viên có quý khách ở nơi làm việc sẽ gắn bó có doanh nghiệp hơn. Mối quan hệ đảm bảo trong công việc là chìa khóa giúp quý khách tiến bước và có nhiều thời cơ thăng tiến hơn. Tuy vậy, việc tạo mối quan hệ dường như là quy tắc bất thành văn 1 sốh tân nhanh khiến quý khách luôn phải trau dồi thêm kiến thức. Dù cho quý khách là sinh viên mới tốt nghiệp hay chuyên gia dày dặn bí kíp nhiều thập kỷ, chúng tôi đều muốn giúp quý khách tăng cường chất lượng mối quan hệ của mình.

Dưới đây là series bài thử thách nghề nghiệp “Xây dựng mối quan hệ đảm bảo hơn trong 15 ngày.”

Ngày #1: Hãy suy nghĩ lại về mối quan hệ của quý khách – Phục vụ chứ không phân phối.

Tuần trước, 1 vị khách của tôi có đến 3 sự kiện khác nhau ở Texas, Florida và New York. Một cho những người trong ngành vận tải các con phố bộ, 1 cho những người đầu ngành luật, thứ ba là cho hiệp hội doanh nhân.

Anh ấy nói có tôi: “Tất cả mọi người cộng nói về 1 chủ đề. Con người.”

Ngay cả ở sự kiện công nghệ, mọi người cũng tập trung vào con người.

Đây là 1 tầm nhìn quan trọng nếu quý khách muốn phát triển sự nghiệp của mình. Bởi có quá nhiều người chuyên nghiệp gặp tôi và gắng sức phân phối thứ gì đây:

– Tôi muốn 1 công việc.

– Tôi muốn 1 công việc tốt hơn.

– Tôi muốn quý khách mua sản phẩm của tôi.

– Tôi muốn quý khách mua nhiều sản phẩn của tôi hơn.

– Tôi muốn quý khách trả tôi nhiều tiền hơn.

Chẳng ai thích bị dồn vào “mua hàng”. Cũng chẳng ai muốn trở thành ngân hàng hay tài trợ cho những gì quý khách muốn. Chẳng ai muốn giúp quý khách tìm việc rồi đến 1 lúc quý khách quên bẵng người ta.

Nhưng…

Mọi người đều muốn kết nối. Chúng ta luôn muốn tìm những người chúng ta yêu quý và tôn trọng, những người cũng sẽ đối xử bởi thế có chúng ta.

Ví dụ, nếu quý khách đang gắng sức kết nối để nhận được việc trong 1 doanh nghiệp danh tiếng, quý khách đã thực sự quan tâm đến việc thi công mối quan hệ có những người quý khách từng gặp chưa? Trong nhiều trường hợp, 1 số ứng viên thường ít coi trọng 1 số mối quan hệ này vì nghĩ rằng nó không giúp họ đạt được điều mong muốn, như công việc tốt hơn, nhiều tiền hơn.

Khoảng hơn hai phần ba số bài đăng phân phối hàng tôi nhìn thấy trên mạng xã hội có thể tóm tắt có 1 từ: Tôi.

Cá nhân hay doanh nghiệp đây thường chỉ chia sẻ về chính mình họ: họ phân phối gì, họ muốn gì và họ đã làm gì.

Tôi muốn đề xuất cho quý khách 1 1 sốh tốt hơn để giúp con các con phố sự nghiệp của mình: Tất cả mọi thứ quý khách chia sẻ và những bài của quý khách bè mà quý khách tương tác thông qua mạnh xã hội cần có lại lợi ích cho những người nhìn thấy nó.

Xây dựng mối quan hệ có bất cứ ai trong 15 ngày - Ngày thứ nhất, phải nhớ: Hãy phục vụ chứ đừng phân phối! - Ảnh 1.

Điều đây có nghĩa là gì? Hãy tưởng tượng quý khách có 1 hội thảo ở Chicago và quý khách chia sẻ tin này trên mạng xã hội. Đừng chỉ nói: “Hãy đến có hội thảo của tôi.” Có rất nhiều người không sống ở Chicago hay họ bận vào ngày hôm đây và chẳng thể đến được. Thay vào đây, hãy đưa ra 1 bài học liên quan đến buổi hội thảo và nói: “Nhân tiện, nếu quý khách định đến Chicago vào thứ ba tới, tôi sẽ nói về điều này và những bài học liên quan”.

Vì vậy, 1 số thành viên trong mạng lưới của quý khách sẽ vẫn được hưởng lợi dù cho họ chẳng thể làm được điều quý khách muốn họ làm.

“Phục vụ chứ đừng phân phối” là triết lý dễ làm quý khách có thể ghi nhớ cuối bài viết này, nhưng chắc hẳn quý khách phải mất nhiều năm để ghi sâu nó vào sự nghiệp cũng như cuộc sống của quý khách. Mỗi ngày trôi qua, quý khách lại có những thời cơ để phục vụ người khác. Khi quý khách hi sinh càng nhiều thì quý khách sẽ càng gây dựng và nuôi dưỡng được những mối quan hệ thực sự. Có thể không ai trong số họ giúp quý khách có 1 công việc tốt hơn hay nhiều tiền hơn, nhưng họ sẽ khiến sự nghiệp của quý khách phát triển và vững chắc hơn.

Triết lý “Phục vụ chứ đừng phân phối” cũng thích hợp có nhân viên, quý khách và cả làm việc giúp tăng doanh thu. Nó có lại hiệu quả có mọi thứ liên quan đến con người.

Cuối cộng, khi địa cầu phát triển thành khốc liệt và lạnh lùng hơn thì những người thực sự quan tâm giúp đỡ người khác rất đáng được hoan nghênh. Hãy để người đây là quý khách.

Rời đại học tôi mới cảm thấy: Kẻ có tiền đồ nhất chính là người thời đi học biết ra ngoài kiếm tiền hay ít nhất mỗi năm đều gắng sức giành học bổng

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Forbes

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *