Xây dựng thương hiệu: Lời giải cho bài toán khó của doanh nghiệp

Tháng 8 vừa qua, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã chính thức trình làng Cộng đồng JOY-Maritime Bank đến 1 vài công ty Việt Nam. Đây được coi là biện pháp hiệu quả cho cho nhiều công ty đang gặp khó có bài toán truyền thông và thi công thương hiệu.

Câu chuyện thi công thương hiệu đã được chú trọng hơn

Theo kết quả khảo sát vài năm trước của Bộ Công Thương, ấn tượng về những hình ảnh biểu trưng cho sản phẩm hàng hóa Việt Nam còn khá mờ nhạt. Nguyên nhân là do mới chỉ có 20% công ty đầu tư thi công thương hiệu (1). Tuy nhiên, trong thời gian gần đấy, nhiều công ty đã cảm thấy tầm quan trọng của việc quảng bá hình ảnh cho sự phát triển kinh doanh.

Ông Nguyễn Xuân Tồn, chủ cơ sở cà phê rang xay Long Triều, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: “Trong 1 thời gian dài, bạn chỉ biết tên tôi chứ không hề biết đến tên sản phẩm mà tôi đang phân phối. Từ đấy, tôi bắt đầu nghĩ sản phẩm của mình phải có thương hiệu để bạn nhận diện chứ chỉ dựa vào việc quen mặt thì chẳng thể phát triển nhanh được”.

Tuy nhiên đi kèm có mong muốn thi công 1 thương hiệu riêng cho công ty của mình vẫn còn khá nhiều gặp khó, theo bà Nguyễn Thị Các Thủy (Giám đốc Công ty TNHH Tây Cát, Đồng Tháp chuyên sản xuất phân phốih mứt), nguồn tài chính dành cho quảng bá còn nhiều hạn chế đồng thời chưa tạo được bao bì, mẫu mã thích hợp có thị hiếu người tiêu dùng (2). Ngoài ra, nhiều công ty cũng lúng túng khi lần đầu bắt tay vào việc thi công thương hiệu có hàng ngàn câu hỏi được đặt ra: nên bắt đầu từ đâu, định hướng nào là tối ưu, biện pháp làm sao cho hiệu quả mà không lãng phí…

Điều này xuất phát từ hiện trạng 90% công ty Việt Nam là công ty trẻ, tiềm lực về vốn còn hạn chế, cộng thêm có những gặp khó khi lần đầu thi công thương hiệu nên không tránh khỏi những bế tắc trong vòng quay làm sao để vừa tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, vừa có thể thi công thương hiệu mạnh và được nhiều bạn biết tới.

Doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể làm thương hiệu

Nhìn nhận được những gặp khó này, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam đã có đến 1 biện pháp có tên Cộng đồng JOY – Maritime Bank – giúp hỗ trợ hiệu quả và toàn diện cho 1 vài công ty vừa và nhỏ.

Doanh nghiệp có thể truy cập trang web http://congdongjoy.msb.com.vn/ để nghiên cứu và đăng ký tham dự Cộng đồng JOY Maritime Bank
Doanh nghiệp có thể truy cập trang web http://congdongjoy.msb.com.vn/ để nghiên cứu và đăng ký tham dự Cộng đồng JOY Maritime Bank

Khi tham dự vào Cộng đồng JOY-Maritime Bank, ngoài 1 vài gói ưu đãi vốn vay của Maritime Bank, 1 vài công ty nhận được những gói tài trợ truyền thông và phát triển thương hiệu lên tới 350 triệu đồng. Bằng bí kíp thi công thương hiệu suốt 26 năm qua để trở thành 1 ngân hàng TMCP danh tiếng ở VN giai đoạn này, Maritime Bank sẽ cộng chia sẻ và thực hiện có 1 vài công ty thành viên của Cộng đồng những vận hành thi công, quảng bá thương hiệu đang được phân tách là rất hiệu quả giai đoạn này như: thi công website riêng cho công ty, quảng bá thương hiệu của công ty trên 1 vài kênh phổ biến (Facebook, Google, hệ thống gần 5000 màn hình quảng cáo trong thang máy ở nhiều tòa nhà lớn và ở hơn 100 chi nhánh của Maritime Bank ở Hà Nội và TPHCM).

Sự xuất hiện 1 1 vàih chuyên nghiệp và đồng loạt trên 1 vài kênh truyền thông sẽ góp phần quan trọng có thương hiệu của công ty đến có nhiều bạn hơn, đặt nền tảng vững chắc cho việc mở rộng và phát triển kinh doanh.

Ngoài việc hỗ trợ để công ty thi công thương hiệu, đẩy mạnh truyền thông, Cộng đồng JOY -Maritime Bank còn có đến thời cơ chưa từng có cho công ty – kết nối công ty có hơn 1,5 triệu bạn bạn cá nhân của Ngân hàng.

Đứng trước tin vui này, chị Mai Thanh Thủy – Giám đốc 1 chuỗi thương hiệu nhà hàng ở Hà Nội chia sẻ: “Tôi cảm nhận được sự đồng hành thật sự của Cộng đồng JOY-Maritime Bank, không chỉ có bạn đến cho chúng tôi mà còn cộng chúng tôi thực hành những lý thuyết về thi công thương hiệu, những khái niệm tôi đã từng nghe nhưng chưa có thời cơ thực thi. Với những “nền tảng vững chắc” đã được Ngân hàng hỗ trợ, chúng tôi sẽ tiếp tục quảng bá thương hiệu mạnh Bên cạnh đấy để có được chỗ đứng vững chắc trong mắt bạn”.

Với mô hình lần Thứ nhất được triển khai trên phân khúc, Cộng đồng JOY Maritime Bank thực sự là 1 biện pháp có tới hiệu quả tối ưu cho khối công ty vừa và nhỏ trong hành trình thi công thương hiệu để phát triển kinh doanh trước nền kinh tế đầy tính tranh đua như giai đoạn này.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *