Microsoft đang tung ra hai bảng điều khiển trò chơi mới: Xbox Series S và Xbox Series X. Chúng rất khác nhau, vậy nên ưu tiên cái nào? Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi để chọn đúng.

Bạn đang xem : sê-ri xbox x so với s

Nội dung


Thiết kế


Sức mạnh


Bộ nhớ


Trò chơi


Giá


Bình luận

Microsoft sẽ tung ra hai bảng điều khiển trò chơi mới: Xbox Series S và Xbox Series X. Chúng rất khác nhau, vậy nên ưu tiên cái nào? Dưới đây là mẹo của chúng tôi để chọn đúng.

Xbox Series S hoặc Xbox Series X: bạn nên chọn kiểu máy nào? Sony và Microsoft có hai chiến lược rất khác nhau để tiếp cận thế hệ bảng điều khiển tiếp theo. Nếu Sony đã chọn cung cấp PlayStation 5 và PlayStation 5 Digital Edition rất giống nhau, , theo ý kiến ​​của chúng tôi, giúp bạn khá dễ dàng chọn đâu là kiểu máy tốt nhất , thì đây không phải là trường hợp của Microsoft.

Trên thực tế, công ty Redmond đã chọn hai mẫu máy chơi game console với các đặc điểm rất khác nhau. Nếu Xbox Series S và Xbox Series X có DNA của bảng điều khiển thế hệ tiếp theo, chúng sẽ không nhắm đến cùng một mục tiêu.

Sơ lược về sự khác biệt giữa hai mô hình

Tóm lại, đây là những điểm khác biệt chính giữa hai bảng điều khiển.

Xbox Series S là bảng điều khiển thế hệ tiếp theo cấp nhập cảnh được thiết kế để hiển thị trong 1440p với tốc độ lên đến 120 khung hình / giây. Nó nhỏ gọn, không có ổ đĩa Blu-ray và được quảng cáo với giá 299 euro.

Xbox Series X là bảng điều khiển giới thiệu công nghệ thế hệ tiếp theo của Microsoft công bố kết xuất 4K nguyên bản với tốc độ lên đến 120 khung hình / giây. Nó cồng kềnh hơn, có đầu phát Blu-ray 4K và được bán với giá 499 euro.

Hai thiết kế hoàn toàn khác nhau

 • Xbox Series S nhỏ gọn hơn và dễ bảo quản hơn nhiều so với Series X

Khi Xbox Series S thu nhỏ lại hầu hết các tính năng của Series X, Microsoft có thể đưa ra một thiết kế hoàn toàn khác. Và vâng, bảng điều khiển không có ổ đĩa Blu-ray và dễ làm mát hơn nhiều. Do đó, nó không yêu cầu hệ thống thông gió giống như Series X.

< / span>

Được thiết kế để sử dụng theo chiều ngang, Xbox Series S đặc biệt dễ dàng tích hợp vào phòng khách với kích thước tối thiểu: 27,5cm x 15,1 cm x 6,5cm thôi. Đây là chiếc Xbox nhỏ nhất từng được sản xuất và điều đó khiến nó trở thành bảng điều khiển thế hệ tiếp theo nhỏ gọn nhất trên thị trường.

Xbox Series X ngang bằng với PlayStation 5: một bảng điều khiển cao cấp và cồng kềnh. Kích thước là 30cm x 15cm x 15cm. Để làm mát, nó đã được thiết kế để sử dụng theo chiều dọc, điều này khiến việc tích hợp vào phòng khách trở nên khó khăn hơn so với người chị em của nó.

Sự khác biệt về công suất giữa Dòng S và Dòng X là gì?

 • Xbox Series X mạnh hơn nhiều, nhưng Microsoft hứa rằng Series S sẽ không bị phạt do thiếu hụt điện năng

Hai mô hình có bảng kỹ thuật rất khác nhau, nhưng có cơ sở chung về mặt kiến ​​trúc. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi nhận thấy: bộ xử lý AMD Zen 2 hiệu suất cao, chip đồ họa AMD RDNA 2 với công nghệ mới nhất (VRS, dò tia, bộ đổ bóng lưới, v.v.) và một ổ SSD với Kiến trúc Xbox Velocity. Chính cơ sở chung này đã làm cho Xbox Series S trở thành một bảng điều khiển thế hệ tiếp theo thực sự, có khả năng chạy các trò chơi tương tự như PS5 (không bao gồm độc quyền của Sony) hoặc Xbox Series X.

Xbox Series SXbox Series X

Bộ xử lýAMD Zen 2, 8 lõi tốc độ 3,4-3,6 GhzAMD Zen 2, 8 lõi tốc độ 3,6-3,8 Ghz

GPUAMD RDNA 2 20 CU @ 1,565 GHz AMD RDNA 2 52 CU @ 1825 GHz

Sức mạnh đồ họa 4 Tflops 12,15 Tflops

RAM 10 GB GDDR616 GB GDDR6

Băng thông 8 GB đến 224 GB / s
2 GB đến 56 GB / s10 GB đến 560 GB / s
6 GB ở tốc độ 336 GB / giây

Kết xuất mục tiêu 1440p @ 60 FPS (lên đến 120 FPS) 4K 2160p @ 60 FPS (lên đến 120 FPS)

Bộ nhớ: 512 GB NVMe PCIe 41 GB NVMe PCIe 4

Tốc độ 2,4 GB / s dữ liệu được giải nén
Dữ liệu nén 4,8 GB / s

Đầu đĩa Blu-ray No4K UHD

Kích thước: 27,5cm x 15,1cm x 6,4cm 30,1cm x 15,1cm x 15,1cm

Ngoài cơ sở chung này, chúng tôi có thể nêu ra hai điểm khác biệt chính giữa hai bảng điều khiển. Trước hết, sức mạnh được phân phối, với GPU được giới hạn ở 4 Tflop năng lượng thô, nó ít hơn ba lần so với Xbox Series X. Do đó, bộ nhớ RAM bị thâm hụt với 10 GB GDDR6 so với 16 GB cho Series. X. Những thỏa hiệp này là ở đó vì Microsoft hướng đến việc chạy các trò chơi với độ nét hiển thị thấp hơn, từ 4K (3840 x 2160p) cho Series X đến 1440p (2560 x 1440p) cho Series S. Như vậy, hiển thị ít pixel hơn rất nhiều, vì vậy, về nguyên tắc cần ít RAM và năng lượng thô hơn. Kết xuất ở 1440p này có thể được hiển thị trên màn hình 4K nhờ nâng cấp (cải thiện nhân tạo độ nét) do bảng điều khiển quản lý.

Tại thời điểm này, không thể biết sự khác biệt thực sự của trò chơi giữa hai bảng điều khiển là gì, đặc biệt là trong những năm tới khi các trò chơi sẽ được phát triển hoàn chỉnh cho các bảng điều khiển mới. Nếu bạn là người thích xem các bài kiểm tra của Digital Foundry để tìm hiểu cách trò chơi chạy trên từng máy tính đến từng pixel, Xbox Series X chắc chắn là nơi đáng để xem xét. Mặt khác, nếu bạn không thể phân biệt được Full HD và 4K bằng mắt thường, hoặc nếu bạn chơi trên màn hình Full HD, thì Series S có thể phù hợp với bạn. Nó cũng có thể là một ý tưởng hay nếu bạn đã có kế hoạch thay đổi bảng điều khiển giữa thế hệ. Vì rất có thể vài năm nữa Sony và Microsoft sẽ ra mắt những hệ máy console mới mạnh mẽ hơn, như PS4 Pro và Xbox One X trên thế hệ trước. Trong trường hợp này, Series S có thể là một khoản đầu tư tốt trong khi chờ chuyển sang 4K trong vài năm tới.

Xbox Series S có thực sự là thế hệ tiếp theo?

Với sự khác biệt về sức mạnh như vậy, người ta tự hỏi liệu Xbox Series S có thực sự là một bảng điều khiển thế hệ tiếp theo hay không. Một số người có thể nhớ rằng Xbox One cung cấp sức mạnh thô giống hệt nhau là 4 Tflop. Đầu tiên, những tối ưu hóa của kiến ​​trúc RDNA 2 sẽ giúp nó có thể đạt được, ít nhiều, hiệu suất tương tự như chip 6 Tflops dựa trên AMD GCN của Xbox One X. Thứ hai, thứ hai nhằm mục đích hiển thị 4K nguyên bản, mà không phải là trường hợp của Sê-ri S.

Xbox Series S thực sự được coi là một bảng điều khiển thế hệ tiếp theo. Nó sẽ được hưởng lợi từ tất cả các trò chơi sẽ được phát hành trên hệ máy Xbox trong nhiều năm tới. Xbox One X là một phần của thế hệ Xbox One và do đó sẽ bị ngừng sản xuất trong những tháng tới sau khi các trò chơi đa thế hệ mới nhất được phát hành. Chính vì tích hợp ổ SSD và chip đồ họa RDNA 2 mà Microsoft có thể hỗ trợ các tính năng cần thiết cho các nhà phát triển game trên thế hệ mới này.

Bộ nhớ 512GB so với 1TB

 • Xbox Series X có thể lưu trữ nhiều trò chơi hơn

Một điểm quan trọng rằng những thay đổi trên giường ngủ hai dữ liệu là lưu trữ tích hợp. Xbox Dòng S chỉ cung cấp 512 GB không gian lưu trữ so với 1 TB cho giấy Xbox Dòng X. On, đó là rất nhiều ít không gian để lưu trữ trò chơi. lời hứa của Microsoft rằng các trò chơi cho Dòng S sẽ có thể chiếm 30% ít không gian , đặc biệt bằng cách tiết kiệm 4K kết cấu.

Một lần nữa, thật khó để đánh giá trước. Chúng tôi vẫn có thể nhớ rằng Xbox Dòng S và Xbox Dòng X sẽ được hưởng 1 ổ SSD bên ngoài TB tiếp thị bởi Seagate để giảm bộ nhớ trong. Nó cũng sẽ có thể tải cửa hàng trò chơi trên một ổ đĩa cứng gắn ngoài (nhưng SSD sẽ được yêu cầu để chạy chúng).

Games và giá của trò chơi

 • New và gần đây trò chơi vật lý là rẻ hơn, nhưng Xbox game đèo là một điểm bán hàng lớn

Như chúng ta đã giải thích trong so sánh của chúng tôi giữa PS5 và PS5 bản kỹ thuật số , giá của trò chơi là rất khác nhau giữa các phiên bản của họ trên đĩa và phiên bản có thể được đưa vào Các cửa hàng trực tuyến. Chúng ta đang nói về một sự khác biệt từ 10 đến 15 euro vào trận gần đây và mới giữa mua hàng trong cửa hàng hoặc ở định dạng kỹ thuật số. Cuối cùng, đó là lập luận này đã dẫn chúng tôi khuyên bạn nên PS5 với máy nghe nhạc Blu-ray. Bên cạnh đó, console mà không có một ổ đĩa không cho phép các trò chơi được mượn hoặc bán lại second-hand.

tình hình Xbox là một chút khác nhau, tuy nhiên. Chúng tôi đang suy nghĩ đây của Xbox game đèo mà cho phép euro mười mỗi tháng để truy cập một cửa hàng của hơn 100 trò chơi bao gồm tất cả các phiên bản mới, từ nay 23 hãng Microsoft . Điều này do đó là một tham số mới để đưa vào tài khoản: nếu các cửa hàng game đèo vẫn giữ nguyên, tình hình sẽ giống hệt nhau giữa hai mô hình giao diện điều khiển. Thêm vào đó là chương trình khuyến mãi thường xuyên cho các game cũ trên Xbox Store và bạn có một sự lựa chọn khó khăn hơn nhiều.

đam mê Gaming người muốn đầu ra lớn nhất từ một ngày nào đó sẽ có khả năng đi cho mô hình dựa trên đĩa. Trong mọi trường hợp khác, nó không phải là ở tất cả lố bịch để tưởng tượng có một Xbox mà không có một ổ đĩa.

Một chênh lệch giá lớn

 • Xbox Dòng S là rẻ hơn nhiều so với Xbox Dòng X

Điểm mạnh của Xbox Dòng S là trên hết giá tích cực của nó 299,99 euro. Phải mất 200 euro hơn để đủ khả năng mạnh mẽ hơn, nhưng cồng kềnh hơn Xbox Dòng X. một chênh lệch giá như vậy sẽ đòi hỏi việc mua một chục trò chơi trong phiên bản vật lý trong suốt thời gian của Series X để được khấu hao, nó không phải là không có gì.

Xbox Dòng S hoặc Xbox Dòng X: mà mô hình bạn nên chọn cái nào?

Xbox Mọi quyền truy cập để xem xét

Microsoft sẽ cung cấp ở Pháp một cách mới để mua một giao diện điều khiển với dịch vụ Xbox Mọi truy cập Xbox. Nó là gì khác hơn là một khoản tín dụng 24 tháng (với tốc độ hơi tiêu cực) tích hợp việc mua console và 24 tháng Xbox game đèo Cuối cùng thuê bao.

Đối với đăng ký này, Xbox Dòng S sẽ được cung cấp tại 24,99 euro mỗi tháng, trong khi Xbox Dòng X sẽ được cung cấp tại 32.99 euro hàng tháng. Do đó, một sự khác biệt của 8 euro mỗi tháng giữa hai mô hình giao diện điều khiển, mà dường như không gây đau đớn hơn sự khác biệt 200 euro khi mua tiền mặt.

Kết luận: tin hay không trong lời hứa của Series S

Trong khi chúng ta có thể dễ dàng đề nghị PS5 trên PlayStation 5 phiên bản kỹ thuật số, sự lựa chọn ở phía bên Xbox là nhiều khó khăn hơn. Xbox Dòng S thực sự là một giao diện điều khiển rất thú vị trên giấy. Đối với 300 euro, đó là một thế hệ tiếp theo console hứa hẹn để có thể chạy tất cả các trò chơi với một render lên đến 1440p và lên đến 120 khung hình mỗi giây. thiếu của một ổ đĩa được phần nào bù đắp bằng các thuê bao Xbox game đèo mà ngày càng trở nên thú vị hơn. Nó cũng có lợi thế là nhiều hơn nữa kín đáo và nhỏ gọn hơn so với PS5 hoặc Xbox Dòng X. Nó là một “mỏng” giao diện điều khiển trước khi thời gian của mình.

Cuối cùng, tất cả mọi thứ phụ thuộc vào sự tự tin rằng chúng tôi có thể có trong những lời hứa của Microsoft liên quan đến khả năng của giao diện điều khiển để thực sự cảm thấy thoải mái với các trò chơi trong 3, 4, 5 hoặc thậm chí 6 năm. Rất khó để biết trước nếu các thỏa hiệp được lựa chọn bởi các hãng sẽ là quá khó khăn đối với các nhà phát triển để gấu.

Nhưng lời hứa đó dường như chủ yếu dành cho các game thủ. Đối với những người chạy trò chơi ở Full HD hoặc 1440p sẽ là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Đối với đối tượng này, Microsoft đề xuất Series X thay thế và chúng tôi sẽ rất muốn làm theo (nếu chúng tôi dừng lại ở bảng điều khiển Xbox). Đối với những người khác, Series S có thể là một thỏa thuận rất tốt cho phép truy cập vào thế hệ tiếp theo với mức giá thấp và hưởng lợi từ danh mục Game Pass. Series S dường như được thiết kế có tính đến đăng ký, vì điều này rất hợp lý đối với bảng điều khiển không có ổ đĩa.

Để theo dõi chúng tôi, chúng tôi mời bạn tải xuống ứng dụng Android và iOS của chúng tôi . Bạn có thể đọc các bài báo, tệp và xem các video YouTube mới nhất của chúng tôi.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề xbox loạt x vs s

Xbox Series X vs Series S

alt

 • Tác giả: Linus Tech Tips
 • Ngày đăng: 2020-11-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3758 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thanks to LG for sponsoring this video! Check out the LG OLED CX48 TV at https://bit.ly/32CXRBB

  Xbox Series X and Series S have a few key differences in GPU processing power (TFLOPS), storage, and RAM- but how do these differences manifest in-game? We do some side by side comparisons using Assassin’s Creed Valhalla to find out, and we’re using the LG OLED CX48 TV as the display since it’s a 4K OLED TV giving amazing picture quality and HDMI 2.1 for ultra-fast refresh rates. It’s the perfect TV for console gaming! You can purchase it here: https://bit.ly/32CXRBB

  Buy Microsoft Xbox Series X
  On Amazon (PAID LINK): https://geni.us/GMRv
  On Best Buy (PAID LINK): https://shop-links.co/1724155315336653299
  On Newegg (PAID LINK): https://geni.us/FtIu
  On B&H (PAID LINK): https://geni.us/zABFBuy

  Microsoft Xbox Series S
  On Amazon (PAID LINK): https://geni.us/Mdsg8o
  On Best Buy (PAID LINK): https://shop-links.co/1724155354728204127
  On Newegg (PAID LINK): https://geni.us/0Twz
  On B&H (PAID LINK): https://geni.us/6VBE9

  Purchases made through some store links may provide some compensation to Linus Media Group.  

  Discuss on the forum: https://linustechtips.com/topic/1269493-xbox-series-x-vs-series-s-which-one-to-choose-sponsored/

  ►GET MERCH: http://www.LTTStore.com/
  ►SUPPORT US ON FLOATPLANE: https://www.floatplane.com/
  ►LTX EXPO: https://www.ltxexpo.com/

  AFFILIATES & REFERRALS
  —————————————————
  ►Affiliates, Sponsors & Referrals: https://lmg.gg/sponsors
  ►Private Internet Access VPN: https://lmg.gg/pialinus2
  ►Our Official Charging Partner Anker: https://lmg.gg/AnkerLTT
  ►MK Keyboards: https://lmg.gg/LyLtl
  ►Nerd or Die Stream Overlays: https://lmg.gg/avLlO
  ►NEEDforSEAT Gaming Chairs: https://lmg.gg/DJQYb
  ►Displate Metal Prints: https://lmg.gg/displateltt
  ►Official Game Store: https://www.nexus.gg/ltt
  ►Epic Games Store (LINUSMEDIAGROUP): https://lmg.gg/kRTpY
  ►Amazon Prime: https://lmg.gg/8KV1v
  ►Audible Free Trial: https://lmg.gg/8242J
  ►Streamlabs Prime: https://geni.us/cOHCiHh
  ►Our Gear on Amazon: https://geni.us/OhmF

  FOLLOW US ELSEWHERE
  —————————————————
  Twitter: https://twitter.com/linustech
  Facebook: http://www.facebook.com/LinusTech
  Instagram: https://www.instagram.com/linustech
  Twitch: https://www.twitch.tv/linustech

  FOLLOW OUR OTHER CHANNELS
  —————————————————
  Techquickie: https://lmg.gg/techquickieyt
  TechLinked: https://lmg.gg/techlinkedyt
  ShortCircuit: https://lmg.gg/shortcircuityt

  LMG Clips: https://lmg.gg/lmgclipsyt
  Channel Super Fun: https://lmg.gg/channelsuperfunyt
  Carpool Critics: https://lmg.gg/carpoolcriticsyt

  MUSIC CREDIT
  —————————————————
  Title: Laszlo – Supernova
  Video Link: https://www.youtube.com/watch?v=PKfxmFU3lWY
  iTunes Download Link: https://itunes.apple.com/us/album/supernova/id936805712
  Artist Link: https://soundcloud.com/laszlomusic

  Outro Screen Music Credit: Approaching Nirvana – Sugar High http://www.youtube.com/approachingnirvana

  Monitor And Keyboard by vadimmihalkevich / CC BY 4.0 https://geni.us/PgGWp
  Mechanical RGB Keyboard by BigBrotherECE / CC BY 4.0 https://geni.us/mj6pHk4
  Mouse Gamer free Model By Oscar Creativo / CC BY 4.0 https://geni.us/Ps3XfE

Xbox One Vs Xbox One S Vs Xbox One X: What Are The Differences And Which Xbox Console Should You Buy?

 • Tác giả: www.gamespot.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1087 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: We break down the specs, features, and price of the Xbox One, Xbox One S, and Xbox One X and let you know which Microsoft console is right for you.

Xbox Series X vs. Xbox Series S: What’s the Difference?

 • Tác giả: www.pcmag.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4162 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Microsoft has two new Xbox consoles coming out November 10. Here’s how they stack up when it comes to price, power, size, and more.

Xbox Series X vs Series S: What’s Difference

 • Tác giả: www.partitionwizard.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5231 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xbox Series X vs Series S: which one is better? You can make a wise choice after learning the main differences between the two game consoles.

Xbox Series X vs Xbox Series S : le comparatif

 • Tác giả: www.micromania.fr
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3883 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: micromania

Xbox Series X vs Xbox Series S: which Xbox is right for you?

 • Tác giả: www.techradar.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3078 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Microsoft has released two brand new consoles, but which one is right for you: the Xbox Series X or the Xbox Series S?

Xbox One S vs. X: Is it still worth buying one in 2022? (Spoiler: No)

 • Tác giả: www.windowscentral.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2202 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: When it comes to Xbox, you have two different consoles from the previous generation from which to choose. Which is better for you? Let’s take a look.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  6 nhà cung cấp VPN thực sự miễn phí hàng đầu vào tháng 3 năm 2022 - vpn miễn phí tốt nhất cho máy tính