Mà giao diện điều khiển để lựa chọn giữa Xbox Dòng X và Xbox Dòng S? Khám phá những hướng dẫn của chúng tôi để làm cho sự lựa chọn đúng theo yêu cầu của bạn.
Bạn đang xem : loạt s vs loạt x

bạn do dự giữa mới Xbox dòng x và Xbox dòng s? Những mô hình để lựa chọn? Vào cuối sự so sánh này, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng về sự khác nhau giữa hai giao diện. Và trên tất cả, bạn sẽ biết cái nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.


Xbox Dòng X vs Xbox Dòng S

Tại Microsoft, kỷ nguyên mới của console gia đình sẽ được viết với hai bàn giao tiếp: Xbox Dòng X Xbox Dòng S . Không giống như Sony, trong đó cung cấp hai phiên bản của PS5 với chỉ có một sự khác biệt: ổ đĩa quang ít hơn trên phiên bản DE (Digital Edition), Microsoft đã chọn một chiến lược rất khác nhau. Công ty văn xuôi hai console mà không thực sự có cùng một mục tiêu trong tầm nhìn.

Xbox Dòng X và Xbox Dòng S trước đơn đặt hàng được mở. Mà mua? Có thực sự nhiều thứ để mất bằng cách chọn ít mạnh mẽ của hai? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một câu trả lời đầy đủ trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Thực hiện theo các hướng dẫn.

Xbox Dòng X vs Xbox Dòng S: kiểu dáng rất khác nhau

Cấp, đa số các game thủ chọn một giao diện điều khiển cho nội dung và hiệu quả của nó. Nhưng hình dạng là một tiêu chí mà lá không ai động đậy. Về mặt này, Xbox Dòng X và Series S đang ở xa là chị em sinh đôi . Hãy bắt đầu với sự khác biệt kích thước. Dòng S là nhỏ gọn hơn 60% so với dòng X . quy định cụ thể Microsoft để hiệu ứng này rằng đó là Xbox nhỏ nhất từng được thiết kế.

Xbox Dòng S là nhỏ hơn dòng X 60%

Để so sánh tốt hơn về kích thước của hai giao diện, chúng ta xem xét kích thước của chúng khi chúng được sắp xếp theo chiều dọc. Xbox Dòng S do đó đo 6,5 cm rộng, 15,1 cm dài (sâu) và 27,5 cm cao . Những kích thước khá 27,5 cm x 15,1 cm x 6,5 cm khi giao diện điều khiển được bố trí theo chiều ngang. Xbox Dòng X có một cơ sở khối. chiều dài của nó và chiều rộng đều giống nhau: 15,1 cm . Series X cũng là cao hơn 2,6 cm so với Series S. Nó đỉnh tại 30,1 cm .

Trong lần xuất hiện, hai giao diện thực sự không có gì chung. Nếu hộp Xbox Dòng X là gợi nhớ của một tháp PC, Series S của nó là mảnh mai hơn. Các hình ảnh đầu tiên ra mắt của Microsoft chỉ cho họ theo chiều dọc, nhưng Xbox Dòng S vùng đất tự nhiên hơn theo chiều ngang. Nhưng yên tâm, bạn có thể sắp xếp chúng cả theo một hướng này hay cách khác. Đó là tất cả tùy thuộc vào bạn.

Sự khác biệt rõ ràng khác giữa Xbox Dòng X và Xbox Dòng S là màu sắc của họ. Các môn thể thao đầu tiên một colorway toàn màu đen trong khi thứ hai là tất cả mặc áo trắng, với một lỗ thông khí màu đen ở phía bên cung cấp cho nó một diện mạo hai tông màu như PlayStation 5 .

Xbox Dòng S: thiết kế

Xbox Dòng X vs Xbox Dòng S: thông số kỹ thuật và sức mạnh

Microsoft đã gia hạn sự tự tin của mình trong bộ xử lý AMD cho APU (CPU + GPU) của hai console. Cả Xbox Dòng X và Xbox Dòng tận dụng lợi thế của thế hệ mới nhất của chip AMD . Ở cấp vi xử lý, có một chip tùy chỉnh với kiến trúc Zen 2 một GPU rDNA 2 cho chip đồ họa.

Ray tracing, VRS, cực thấp độ trễ: Xbox Dòng X và S tận dụng lợi thế của các công nghệ mới nhất

Không có phân biệt đối xử giữa hai console về chức năng. Cho dù bạn chọn một hay khác, bạn sẽ được hưởng các tiến bộ công nghệ mới nhất và các chức năng tương tự. ray tracing cho đồ họa nhờ thực tế hơn để quá trình xử lý tốt nhất của hiệu ứng ánh sáng, tốc độ làm tươi biến (VRR) , Variable Rate Shading (VRS) người cho phép các nhà phát triển khai thác hiệu quả sức mạnh GPU hoặc độ trễ cực thấp.

Xbox Series S: features

24 GB RAM cho Series X và 10 GB cho Series S

Xbox Series X và Xbox Series S có cùng bộ xử lý kiến ​​trúc Zen 2 8 nhân như đã đề cập ở trên, với một điểm khác biệt nhỏ: tần số. Tốc độ là 3,6 Ghz cho Xbox Series X , so với 3,4 Ghz cho Series S . Không có sự phân biệt đối xử thực sự giữa cả hai từ quan điểm này. Khoảng cách rõ ràng hơn một chút đối với GPU.

Có 20 đơn vị máy tính cho Dòng C so với 52 đơn vị máy tính cho Dòng S với các tần số tương ứng là 1825 MHz và 1565 MHz. Về bộ nhớ RAM, Series S rõ ràng đi sau với chỉ 10 GB RAM GDDR6 so với 16 GB cho Series X . Băng thông là 224 và 560 GB / s.

Xbox Series X vs Series S: kẻ vũ phu mạnh mẽ với 12 TFLOP so với 4 TFLOP

Ngoài RAM, khoảng cách GPU rõ ràng là đáng chú ý trong sức mạnh thô của hai bảng điều khiển. Dòng S cung cấp 4 TFLOPs so với 12 TFLOPs cho Dòng X . Đây là sự khác biệt chính giữa hai bảng điều khiển. Nhưng tác động là gì? Nó chủ yếu ở mức độ nét của hình ảnh.

Series S được sản xuất để chơi game ở 1440p so với 4K gốc của Series X

4 TFLOP, một số cho rằng con số này rất thấp so với 12 TFLOP của Series X và thậm chí là 6 TFLOP của Xbox One X thế hệ trước . Nhưng đừng nhầm, với những tối ưu hóa do kiến ​​trúc thế hệ tiếp theo mang lại, sức mạnh của Xbox Series S đủ để giúp bảng điều khiển thực hiện sứ mệnh của mình mà không gặp khó khăn gì .

Nhiệm vụ này chính xác là chạy trò chơi ở tốc độ 1440p ở 60 FPS ổn định hoặc thậm chí lên đến 120 FPS . Xbox One X 2017 và Xbox Series X 2020 được thiết kế để chơi game 4K nguyên bản. Từ 4K đến 120 FPS chính xác hơn cho bảng điều khiển cao cấp mới của Microsoft. Nếu chơi ở chế độ 4K hoàn toàn không phải là điều cần thiết, thì bạn không mất nhiều thời gian bằng cách tự thưởng cho mình một chiếc Xbox Series S.

SSD 512 GB chỉ dành cho Xbox Series S

Đây là khía cạnh khác không phải là lợi thế của Xbox Series S. Nếu nó được hưởng lợi từ cùng một ổ SSD NVMe (PCIe 4.0) như Xbox Series X, thì dung lượng lưu trữ khả dụng của nó chỉ là 512 GB < / strong>. Nó có vẻ rất ít, đặc biệt là vì nó là một bảng điều khiển kỹ thuật số 100%. Trò chơi sẽ cần được tải xuống cục bộ. Dung lượng trống sẽ nhanh chóng tan thành mây khói khi biết rằng các trò chơi gần đây ngày càng tham lam nhiều hơn về không gian.

Microsoft đã cố gắng biện minh cho mình bằng cách tuyên bố rằng trò chơi Dòng S sẽ chiếm ít hơn 30% dung lượng so với các trò chơi Dòng X của họ . Thật vậy, 4K không có trong chương trình nghị sự, các nhà phát triển sẽ có thể cung cấp gói kết cấu nhỏ hơn nhiều cho bảng điều khiển kém mạnh mẽ hơn. Nhưng chúng tôi thấy lập luận này không đủ thuyết phục, đặc biệt là vì việc tối ưu hóa kích thước trò chơi hoàn toàn phụ thuộc vào các studio phát triển và sự phù hợp của họ với một số phương pháp được khuyến nghị của Microsoft.

Đến đây chúng ta sẽ kết thúc phần dành cho các đặc điểm của hai bảng điều khiển. Tóm lại, đây là bảng so sánh các bảng dữ liệu của Xbox Series X và Series S.

Xbox Dòng X
Xbox Dòng S

CPU
AMD Zen 2, 8 nhân @ 3,6 Ghz
AMD Zen 2, 8 nhân @ 3,4 Ghz

GPU
AMD RDNA 2.52 CU @ 1825GHz
AMD RDNA 2, 20 CU @ 1.565GHz

Sức mạnh đồ họa
12 Lốp
4 Lốp

Bộ nhớ ram
16 GB (GDDR6)
10 GB (GDDR6) trên xe buýt 320-bit

Băng thông
10 GB đến 560 GB / s
6 GB ở tốc độ 336 GB / giây
8 GB đến 224 GB / s
2 GB đến 56 GB / giây

Hiển thị mục tiêu
4K 2160p ở 60 FPS (lên đến 120 FPS)
1440p ở 60 FPS (lên đến 120 FPS)

Lưu trữ SSD
1TB GB, NVMe PCIe 4.0
512 GB, NVMe PCIe 4.0

Tốc độ truyền SSD
2,4 GB / giây với dữ liệu không nén
4,8 GB / giây với dữ liệu nén

Máy nghe nhạc đĩa
4K UHDe Blu-ray
Không có ổ đĩa vật lý

Kích thước (sắp xếp theo chiều dọc)
Cao 30,1 cm, rộng 15,1 cm; Dài 15,1 cm (sâu)
Cao 27,5 cm, rộng 6,4 cm và dài 15,1 (sâu)

Xbox Series X và Series S sẽ thưởng thức các trò chơi giống nhau

Trò chơi Xbox Series X

Tất cả các trò chơi dành cho Xbox Series X cũng sẽ được phát hành trên Series S . Như chúng tôi đã giải thích ở trên, sự khác biệt duy nhất giữa hai nền tảng là ở định nghĩa của trò chơi. Chúng tôi cũng mời bạn tham khảo tệp của chúng tôi về tất cả các trò chơi được công bố cho Xbox Series X và Series S, bao gồm cả các trò chơi độc quyền .

Giá và đăng ký Xbox Không giới hạn

Câu hỏi về giá rõ ràng là trọng tâm. Xbox Series X được cung cấp với mức giá € 499,99 so với € 299,99 cho Series S. Vẫn có sự khác biệt € 200 giữa hai bảng điều khiển . Nếu bạn muốn chia đều khoản thanh toán theo thời gian, Microsoft cho phép bạn làm như vậy trong vòng hai năm (24 tháng) thông qua Đăng ký Xbox All Access . Khoản tiền này được lập hóa đơn 32,99 € mỗi tháng cho Dòng X 24,99 € mỗi tháng cho Dòng S .

Xin nhắc lại, đăng ký Xbox All Access là một công thức tất cả trong một, không chỉ bao gồm tài chính của Xbox Series X hoặc S, mà còn cả đăng ký Xbox Game Pass Ultimate và đăng ký Xbox Live Gold. < / p>

Kết luận

Có sự khác biệt rõ ràng về sức mạnh giữa Xbox Series X và Xbox Series S. Ngẫu nhiên, hai bảng điều khiển chia sẻ cùng một mã di truyền, với tất cả những lợi thế do kiến ​​trúc AMD Zen 2 mới và RDDA 2 mang lại . Cho dù bạn chọn một hay khác trong hai bảng điều khiển, do đó bạn được đảm bảo sẽ được hưởng lợi từ tất cả những tiến bộ công nghệ của Thế hệ tiếp theo: dò tia, VRS, độ trễ cực thấp, SSD NVMe đảm bảo thời gian tải gần như ảnh chụp. < / p>

Ngoài ra, bạn còn được hưởng lợi từ cùng một danh mục trò chơi. Do đó không có sự phân biệt trên hai khía cạnh này. Cuối cùng, chọn giao diện điều khiển nào? Nếu ngân sách không có vấn đề gì với bạn, thì không có gì phải do dự: Xbox Series X cung cấp cho bạn những thứ tốt nhất mà không cần thỏa hiệp với mức giá 500 € .

Nếu sự khác biệt 200 đô la so với Xbox Series S khiến bạn suy nghĩ, thì câu hỏi cần đặt ra là: chơi game 4K có thực sự là nhu cầu cần thiết đối với bạn không? Nếu phát ở 1080p hoặc thậm chí 1440p với hiệu suất rất thoải mái là quá đủ đối với bạn thì thì Xbox Series S hoàn toàn được thiết kế dành cho bạn >.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề s series vs x series

I Changed My Mind on Xbox Series X vs S

alt

 • Tác giả: Kevin Kenson
 • Ngày đăng: 2020-11-05
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3030 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The Xbox Series X and Series S are releasing soon, and after having played on both my thoughts have changed on which one you should grab and why.

  ⚡️Social Network Things!⚡️
  Twitter: http://www.twitter.com/kevinkenson
  Instagram: http://www.instagram.com/kevinkenson

Xbox Series X vs. Xbox Series S: Which One is Right for Me?

 • Tác giả: superparent.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5283 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: We break down the differences between Xbox’s next-gen video game consoles.

Xbox Series X vs. Xbox Series S: Which next-gen console is for you?

 • Tác giả: www.windowscentral.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4433 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: How Microsoft’s more affordable next-generation Xbox Series S stacks up against its upcoming Xbox Series X flagship, including price, specs, features, and much more.

Compare Xbox Series X vs Xbox Series S Consoles

 • Tác giả: www.xbox.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6790 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: See the difference between Xbox Series X and Xbox Series S. Compare features of these next-gen consoles like gaming resolution, specs, prices, and more.

Choosing the Right Xbox: Series X or Series S

 • Tác giả: www.nytimes.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2521 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The new Xbox Series X and Series S launch on November 10. We break down the differences that matter and consider whether they’re worth the upgrade.

Xbox Series X vs Series S: What’s Difference

 • Tác giả: www.partitionwizard.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5229 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xbox Series X vs Series S: which one is better? You can make a wise choice after learning the main differences between the two game consoles.

Xbox Series X vs Xbox Series S: which Xbox is right for you?

 • Tác giả: www.techradar.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4294 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Microsoft has released two brand new consoles, but which one is right for you: the Xbox Series X or the Xbox Series S?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  Tôi nên mua iPad nào? Máy tính bảng Apple tốt nhất cho năm 2021 - tôi nên mua ipad nào