Xe nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay

Lượng xe nhập khẩu về phân khúc Việt Nam tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay. Trong đây, có tới 90% là một vài dòng xe xế hộp miễn thuế từ 2 quốc gia láng giềng Thái Lan và Indonesia.

Cuối tháng 11, lượng xe xế hộp nguyên chiếc mở tờ khai vào Việt Nam vẫn tiếp tục tăng 8,6% (tương ứng tăng 294 chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tuần trước, đưa lượng xe nhập khẩu lên 3.731 chiếc. Lượng xe nhập khẩu này đạt trị giá gần 79,8 triệu USD.

Trong tuần qua, xế hộp nguyên chiếc từ Thái Lan và Indonesia chiếm gần tới 93% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam. Cụ thể, lượng xe từ Thái Lan đạt 2.698 chiếc, từ Indonesia với 765 chiếc. Phân khúc xe 9 chỗ ngồi trở xuống đạt 1.969 chiếc. Trong đây có 1.090 chiếc được nhập từ Thái Lan và từ Indonesia là 765 chiếc.

Lượng xe nhập khẩu vẫn tiếp tục tăng lên trong một vài tháng cuối năm. Tính tổng trong tháng 11, có dao động 13.000 xe xế hộp nguyên chiếc được nhập về trong nước. Đây cũng là tháng có lượng xe nhập khẩu tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay. Tính trung bình, cứ mỗi tuần nước ta nhập về dao động trên 3.000 chiếc xe nguyên chiếc.. Trong đây, lượng xe được nhập về vẫn chủ yếu là xe miễn thuế từ Thái Lan và Indonesia khi chiếm trên 70% tỷ trọng xe nhập.

Con số này hồi tháng 10 là 12.400 chiếc. Cộng dồn 11 tháng đầu năm, lượng xe về Việt Nam ước đạt 65.769 chiếc (theo Tổng cục Thống kê).

Lượng xe nhập về dồi dào nhưng rất có thể một vài dòng xe hot vẫn sẽ khan hiếm trong dịp mua sắm cuối năm bởi nhu cầu của bạn thường tăng cao.

Thị trường xế hộp trong tháng 10 đã chứng kiến mức tăng đột biến của xe nhập khẩu nguyên chiếc khi doanh số tổng cộng 11.300 chiếc, tăng 46% so có tháng trước. Trong khi đây, xe lắp ráp trong nước tăng nhẹ ở mức 2%, có 17.599 xe.

Tính đến hết tháng 10, tổng doanh số đã phân phối ra ở phân khúc Việt Nam đạt 223.336 xe, tăng 1% so có cộng kỳ năm ngoái. Trong đây, doanh số phân phối hàng của xe lắp ráp trong nước đạt 174.660 xe, tăng 11% trong khi xe nhập khẩu đạt 48.756, vẫn giảm 22% so có cộng kì năm ngoái.

Đang giàu có đạt đỉnh thì bị bệnh, tỷ phú Trung Quốc chọn lọc nghỉ kinh doanh, đầu tư 1 tỷ USD để “mở khóa” não bộ con người

Theo HN

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *