Xe ôm bỏ nghề, đua nhau chở đào, quất kiếm bạc triệu mỗi ngày

Cận Tết, nhu cầu mua sắm chậu hoa, cây cảnh tăng cao đồng thời kéo theo lương của những người làm dịch vụ chở thuê tăng lên đáng kể. Tuy vất vả nhưng đem lại lương khá cao mỗi chủ xe.

Cận Tết Nguyên đán 2019, ở 1 số vườn đào Nhật Tân, vườn quất Tứ Liên khi nào cũng nhộn nhịp người mua kẻ phân phối, ai cũng mong đến sớm để chọn được những cây đào, cây quất nhiều lộc cho gia đình mình.

Dịp này, không khó để bắt gặp những người tài xế, xe ôm đánh cây, vận chuyển đào, quất ra xe cho khách đến mua. Một số người còn nhận chuyển về tận nhà để tăng lương. Phương tiện vận chuyển của họ cũng khá dễ làm, bình thường là xe máy, xe ba gác, xe tải.

Anh Việt, 1 người xe ôm chuyên chở cây ở khu vực Nhật Tân cho biết, “muốn đi được nhiều chuyến tôi đã phải có mặt ở đây từ 6 giờ sáng. Công việc đánh gốc, vận chuyển thuê tuy vất vả nhưng kiếm được rất nhiều tiền. Tùy từng cây to hay nhỏ, cự ly xa hay gần mà người thuê trả giá cao hay thấp. Chi phí vận chuyển 1 sốh tân tùy theo thời gian, độ dài quãng các con phố, cây to hay cây bé. Có những chuyến chỉ vài trăm nghìn nhưng có chuyến xa, ngoại tỉnh giá lên đến tiền triệu. Tuy nhiên, không phải khi nào cũng có thể nhận bởi có nhiều cây cảnh to xe máy đành chịu”.

Ông Bắc (40 tuổi, trú ở Tây Hồ, Hà Nội) cho hay, dịch vụ đánh cây, vận chuyển đào, quất có lại lương cao cho những người lao động nhưng bên cạnh đây sự vất vả cũng chẳng thể kể hết.

“Muốn làm nghề này Thứ nhất phải có sức khỏe, bí kíp đánh gốc. Nếu không cẩn trọng làm đứt rễ cây sẽ khiến cây chết, héo. Thời gian chở cây, hoa nhộn nhịp nhất từ mùng 10 đến 26 tháng Chạp, khi đây cánh lái xe như chúng tôi làm việc liên tục hầu như không có thời gian nghỉ ngơi”.

Theo bí kíp anh Hùng, 1 người lâu năm trong nghề vận chuyển cây dịp Tết, chở đào, quất quan trọng nhất là tránh va quệt, ngã xe, nếu không số tiền kiếm được chẳng thể nào đền nổi cho khách. Người chở phải biết giằng, buộc dây sao cho đảm bảo. Đến nơi, phải bê tận vào nhà, thậm chí còn đưa lên tầng trên.

“Thông thường những người ở hẻm, ngõ nhỏ, người ta chọn vận chuyển bằng xe máy, xe ba gác hơn là xế hộp. Có những hôm hôm được chủ người ta thương thấy mình nhiệt tình người ta còn cho thêm. Tuy nhiên, cũng có những người đã thỏa thuận giá cả đâu vào đây rồi khi chở đến họ còn kì kèo giảm giá. Nếu chăm chỉ trong 1 ngày tôi thu về cả triệu đồng” – anh Hùng kể.

Nghề nào cũng vất vả, anh Vân (Tứ Liên, Hà Nội) chia sẻ, chở hoa thuê dịp Tết cũng không hề dễ làm. Nếu trời tạnh ráo thì không vấn đề gì, cả ngày nếu chịu khó chuyên chở và chạy mặt các con phố thì kiếm bạc triệu dễ như không. Nhưng chẳng may gặp phải những ngày trời mưa buốt lạnh, việc kết nối vô cộng gặp khó. Nghề này có thể làm cả ngày cả đêm nhưng bất cẩn 1 tý là sẽ phải mất cả mấy ngày công.

Nhiều sinh viên ra trường chỉ có thể chạy xe ôm

Theo Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *