“Xe ôm công nghệ” của Mai Linh tung ra mức cước tương đương Uber, Grab

Bảng giá cước dịch vụ xe ôm vừa được Mai Linh Hà Nội mở bán ngay trước khi Công ty cổ phần Mai Linh Miền Bắc lấy ý kiến cổ đông về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh “Vận tải hành khách bằng xe lam, xe lôi, xe máy”.

Mức giá không quá chênh lệch

Trong thông báo, Mai Linh Hà Nội gọi dịch vụ xe ôm công nghệ của mình là M.Bike. Đối có loại xe M.bike bình thường, mức giá cước được tiến hành là 11.000 đồng/2km đầu. Khách hàng phải trả thêm 3.8000 đồng/km thứ hai. Mai Linh cũng sẽ đồng thời triển khai M.Bike Premium có giá cước gấp đôi M.Bike bình thường.

Mức giá trên không quá chênh lệch khi so sánh có uberMOTO và GrabBike. Cụ thể, cước phí uberMOTO là 3.700 đồng/km. Mỗi phút sử dụng dịch vụ bị tính cước 200 đồng. uberMOTO còn tiến hành cước phí hủy chuyên 5.000 đồng và đặt ra mức cước phí tối thiểu 10.000 đồng.

Khách hàng sử dụng dịch vụ GrabBike ở Hà Nội và TP.HCM sẽ được tính cước theo 2 bảng giá khác nhau. Grab áp mức cước 11.000 đồng/2km Thứ nhất đối có phân khúc Hà Nội, trong khi 2km Thứ nhất ở TP.HCM phải trả 12.000 đồng. Tuy nhiên, mức giá này còn được điều chỉnh linh hoạt khi nhu cầu tăng cao dựa theo khu vực, thời điểm trong ngày.

 “Xe ôm công nghệ” của Mai Linh tung ra mức cước tương đương Uber, Grab - Ảnh 1.

Bảng giá cước của dịch vụ “xe ôm công nghệ” của Mai Linh, Uber và Grab.

Một áp dụng Việt Nam khác tham dự cung cấp dịch vụ xe ôm công nghệ cũng đưa ra 1 mức giá tương đương. Giá cước phí căn bản khi sử dụng dịch vụ Go-bike là 3.600 đồng/km. Đối có 2km Thứ nhất, hãng tiến hành mức cước 11.000 đồng.

Mỗi hãng có một sốh tiếp cận phân khúc riêng

Trong tháng 10 tới đó, Công ty cổ phần Mai Linh Miền Bắc sẽ thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh “Vận tải hành khách bằng xe lam, xe lôi, xe máy”. Như vậy, Mai Linh sẽ hãng taxi Thứ nhất cung cấp thêm dịch vụ xe ôm và phân khúc được chọn để thực hiện là Hà Nội.

Thực tế, ngay từ cuối năm 2014, dịch vụ đặt xe ôm bằng áp dụng công nghệ đã được Grab phát triển. TP.HCM là nơi Thứ nhất được triển khai dịch vụ GrabBike (ngày 27/11/2014). Gần 7 tháng sau đó (13/6/2015), GrabBike mới xuất giai đoạn này Hà Nội. Grab cũng đặt ra bảng giá cước riêng cho từng đô thị và duy trì điều này cho tới tận hôm nay.

Quá trình tham dự phân khúc của dịch vụ xe ôm công nghệ hạng sang GrabBike Premium cũng có diễn biến tương tự. SH, PCX hay một số loại scooter của hãng Piagio được dùng làm xe ôm lần đầu ở TP.HCM ngày 04/11/2016. Tới ngày 01/03/2017 Grabike Premium mới xuất giai đoạn này Hà Nội.

 “Xe ôm công nghệ” của Mai Linh tung ra mức cước tương đương Uber, Grab - Ảnh 2.

Mai Linh sẽ triển khai dịch vụ “xe ôm công nghệ” ở Hà Nội.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Grab Việt Nam cho biết, toàn hệ thống GrabBike đang có tới 50.000 lái xe. Tốc độ tăng trưởng số lượng tài xế GrabBike rất cao khi đầu năm 2017 mới chỉ có 20.000 người.

Đối có Uber, hãng đã chọn lọc công bố dịch vụ uberMOTO ở Hà Nội và TP.HCM cộng thời điểm ngày 21/4/2016. “Trong vòng 1 năm qua, chúng ta đã tạo hơn 20.000 thời cơ việc làm, kiếm thêm lương cho nhiều người” – ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc điều hành Uber Việt Nam cho biết ở lễ kỷ niệm 1 năm công bố dịch vụ uberMOTO (diễn ra ngày 28/5/2017).

Kinh doanh taxi thua lỗ, Mai Linh muốn chạy thêm xe ôm, xe lôi?

Theo Vương Diệu Quân

Trí Thức Tre

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *