Xe ôm – miếng bánh tiềm năng nhưng khó nhằn

Việc Mai Linh chính thức nhảy vào phân khúc xe ôm công nghệ được nhận định sẽ khiến cuộc chiến giành khách này càng thêm khốc liệt.

Không tạo nên cuộc tranh cãi lớn về chính sách bán hàng trên mặt báo nhưng cuộc chiến giành khách giữa xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ trong thời gian qua cũng gây nhiều chú tâm khi có không ít vụ việc xô xát dẫn tới đổ máu giữa 2 bên.

Dù đến sau nhưng có lợi thế về giá, sự minh bạch, xe ôm công nghệ mau chóng chiếm lĩnh phân khúc ở Hà Nội, TP.HCM nơi mà xe máy là chọn lọc phù hợp trong giờ cao điểm.

Các chuyên gia nhận định, xe ôm chính là miếng bánh béo bở dễ khai thác của cả DN lẫn 1 vài lái xe. Với 1 vài DN, đấy là thị phần tiềm năng có hàng triệu lượt bạn trong khi không bị “soi” hay quản lý nhiều như taxi. Số lượng lái xe ôm công nghệ không nằm trong diện bị hạn chế. Với 1 vài lái xe, đấy là chọn lọc làm thêm cũng như làm chính khá quyến rũ khi có giá thành đầu tư thấp, thủ tục dễ làm và nhiều khách.

Tuy nhiên, việc Mai Linh nhảy vào phân khúc và có thể Vinasun hoặc 1 vài hãng taxi khác cũng sớm học tập theo, miếng bánh này sẽ càng ngày càng khó nhằn.

Chia sẻ có phóng viên, anh Tuấn Anh, 1 lái xe Grab bike cho biết, anh đã chạy dịch vụ xe ôm công nghệ được gần 2 năm, thời gian anh chỉ làm thêm sau đó có lương khá cao nên chuyển sang làm toàn thời gian. Tuy nhiên, gần đấy, “lượng lái xe tăng mạnh, khiến lượng khách và lương bị chia sẻ. Dù khách gọi xe vẫn nhiều nhưng sau khi trừ giá thành, lương giờ chỉ còn dao động 5-7 triệu đồng/tháng”, anh Tuấn Anh cho biết.

Giống như Uber, Grab khi mới nhảy vào phân khúc, Mai Linh hiện cũng đang chờ mong nhiều chính sách bán hàng để “câu” lái xe như mật độ chia doanh thu 0% trong 2 tháng đầu và 15% cho 1 vài tháng thứ hai hay tặng đồng phục cho lái xe. Tuy nhiên, nhiều lái xe dự báo trong tương lai nếu có thị phần, Mai Linh cũng sẽ sớm điều chỉnh chính sách bán hàng như 1 vàih mà Uber hay Grab đã làm.

Hiện chưa thể thống kê số lượng xe công nghệ ở Hà Nội và TP.HCM nhưng thực ở cho thấy xe ôm truyền thống càng ngày càng thất thế và không ít lái xe ôm truyền thống đã phải “giả dạng” xe ôm Grab hay Uber để có khách.

Theo LA

Lao động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *