Xếp hàng ở quầy giao dịch có thể trở thành…phản cảm

Với mức độ sử dụng ngân hàng điện tử đã tăng gấp 4 lần chỉ trong 2 năm trở lại đây, thế hệ Z gồm những người sinh sau năm 1995, thành thạo công nghệ, được cho là người sẽ dẫn dắt xu hướng ngân hàng số trong thời gian tới.

Thế hệ Y, thế hệ Z là những khái niệm nhân khẩu học, để chỉ những người sinh sau năm 1980. Theo Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG, 95% số người được khảo sát là bạn cá nhân của 1 vài ngân hàng thuộc nhóm tuổi này. Với mức độ sử dụng ngân hàng điện tử đã tăng gấp 4 lần chỉ trong 2 năm trở lại đây, hai thế hệ này, đặc trưng là thế hệ Z sinh sau năm 1995, thành thạo công nghệ, được cho là người sẽ dẫn dắt xu hướng ngân hàng số trong thời gian tới.

Thời gian gần đây, việc áp dụng mã QR trong chi trả đang được hàng chục ngân hàng phát triển để phục vụ cho thế hệ từ Y đến Z. Thế hệ Z bỏ thói quen xếp hàng ở 1 vài điểm chuyển nhượng và điền thủ công vào 1 vài loại phiếu. Bởi vậy, số hoá dịch vụ ngân hàng, tạo thành cơ sở dữ liệu 1 cửa cho ngân hàng được tiên đoán sẽ là xu hướng để phục vụ cho nhóm bạn thế hệ mới này.

Chia sẻ ở Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ 2017 diễn ra ở Hà Nội tuần trước, ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cho biết thế hệ Z – chiếm mật độ 35% trong tổng dân số Việt Nam giai đoạn này – là thế hệ Thứ nhất được sinh ra trong kỷ nguyên của công nghệ số. Thế hệ này biết “vuốt” tel trước khi biết nói, họ thích đeo kính 3D xem thực ở ảo hơn nói chuyện có người thân, họ có cái nhìn khác biệt có 1 vài thế hệ trước.

Với thế hệ Z, những hình ảnh xếp hàng ở quầy chuyển nhượng ngân hàng hay trước máy rút tiền ATM có lẽ là phản cảm. Họ là 1 phần của hệ sinh thái công nghệ số khi cả xã hội đều tham dự vào môi trường số. Họ cũng không bị ràng buộc bởi những rào cản do con người đặt ra theo kiểu con trai không được mặc áo màu hồng và người lớn thì luôn luôn đúng…

Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Ngân hàng bán lẻ của VIB cũng nói rằng, địa cầu chúng ta đang được thế hệ Z dẫn dắt, biểu hiện qua việc facebook, Instagram được thế hệ này dùng nhiều nhất. Khi chúng ta được thế hệ Z dẫn dắt, 1 vài ngân hàng cũng cần 1 vàih tân, phải tạo ra sản phẩm để bạn có những trải nghiệm tốt nhất, đặt bạn làm trọng tâm.

Trong lĩnh vực ngân hàng số, chi trả qua di động được xem là phương thức phổ biến nhất trong thời gian tới. Nhận thấy tiềm năng này, rất nhiều doanh nghiệp công nghệ đã phát triển 1 vài áp dụng chi trả qua di động. Do đây, chi trả không còn là lĩnh vực độc quyền của 1 vài ngân hàng.

“Tất cả những doanh nghiệp không phải là ngân hàng cũng sẽ tham dự vào lĩnh vực chi trả, nếu không 1 vàih tân 1 vài ngân hàng sẽ bị loại khỏi cuộc chơi”, ông Trần Nhất Minh cảnh báo.

Đại gia ngân hàng Mỹ muốn “chặn” việc phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin

Theo Ngọc Thảo

Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *