Xiaomi đẩy mạnh số lượng cửa hàng truyền thống, quyết tâm trở thành một “đế chế” mới trong mắt người tiêu dùng

Hãng công nghệ Xiaomi đang nỗ lực mở rộng số lượng cửa hàng truyền thống nhằm nâng tầm ảnh hưởng và khả năng nhận diện thương hiệu có trọn vẹn bạn ở phân khúc Trung Quốc.

Xiaomi đang chuẩn bị mở thêm 1 cửa hàng đẳng cấp mới ở Lujiazui, Thượng Hải ngay trong tuần này. Và xa hơn, hãng sản xuất Trung Quốc muốn có trong tay hơn 1000 cửa hàng truyền thống, tăng gấp 4 lần so có số lượng 264 cửa hàng giai đoạn này trên khắp nước này.

Xiaomi đẩy mạnh số lượng cửa hàng truyền thống, quyết tâm trở thành 1 “đế chế” mới trong mắt người tiêu dùng - Ảnh 1.

Từ lâu, Xiaomi đã nổi tiếng có chiến lược phân phối hàng trực tuyến đem lại lợi nhuận cao mà không cần lo tới kinh phí thuê mặt bằng hoặc hoạt động cửa hàng.

Tuy nhiên chỉ vài năm trở lại đấy, Xiaomi đã mau chóng mhữngh tân chiến lược bởi cảm thấy những hạn chế trong việc tiếp cận bạn. Đơn cử, khi người tiêu dùng mong muốn trải nghiệm thực ở mhững sản phẩm trước khi chọn lọc mua, điều này rõ ràng khiến chiến lược phân phối hàng trực tuyến lâm vào thế khó vì chẳng có 1 địa chỉ cụ thể để bạn tới thăm quan.

Đó là chưa kể khi hệ sinh thái sản phẩm, tiện ích công nghệ của Xiaomi càng ngày càng nhiều, lẽ tất nhiên, Xiaomi sẽ phải cần tới 1 cửa hàng để phô diễn trọn vẹn tính năng của chúng tới người tiêu dùng Trung Quốc.

Wang Lingming, phó chủ tịch Xiaomi phụ trách mảng phân phối hàng và dịch vụ chia sẻ: “Chúng tôi muốn có lại cho cả người tiêu dùng trực tuyến lẫn truyền thống trải nghiệm mua sắm danh tiếng”.

Doanh số phân phối hàng trực tuyến và ở cửa hàng của Xiaomi chuẩn bị sẽ tăng mạnh theo số lượng cửa hàng mở ra trong thời gian tới. Tham vọng của Xiaomi là có trong tay hơn 1000 cửa hàng truyền thống trên khắp Trung Quốc.

Xiaomi đẩy mạnh số lượng cửa hàng truyền thống, quyết tâm trở thành 1 “đế chế” mới trong mắt người tiêu dùng - Ảnh 2.

CEO Xiaomi, Lei Jun từng chia sẻ, mỗi cửa hàng của Xiaomi sẽ có qui mô dao động 250 m2 và mức doanh thu tiên liệu có thể đạt 200 ngàn USD/ngày. Ở mỗi cửa hàng, Xiaomi không chỉ phân phối mỗi smartphone mà còn cả TV, router, loa, máy lọc không khí, nồi cơm, xe điện và mhững thiết bị thông minh khác.

Chỉ mới hồi đầu tháng 11, Xiaomi đã mở cửa hàng Mi Home Store lớn nhất Trung Quốc. Cửa hàng đặt ở TP. Thâm Quyến và là nơi trưng bày trọn vẹn hệ sinh thái của Xiaomi.

Hãng cũng đang thử nghiệm chuỗi cửa hàng không người phân phối ở Bắc Kinh, Trung Quốc nhằm tối ưu hóa nguồn lực và tiết kiệm kinh phí.

Xiaomi đang có những bước đi chậm rãi nhưng vững chắc để sớm gia nhập phân khúc Mỹ trong tương lai gần. Nhiều nguồn tin tiết lộ, hãng công nghệ Trung Quốc đang tính tới thương vụ IPO Thứ nhất có trị giá lên tới 50 tỷ USD trên sàn chứng khoán Hồng Kông vào năm 2018.

Tham khảo Shine

Tưởng “sắp chết”, năm 2017 Xiaomi bỗng vùng lên ngoạn mục, lợi nhuận có thể cán mốc 1 tỷ USD

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *