Xiaomi dùng mánh lới của Apple hòng đoạt lại ngôi vương

Sau khi nếm trải gặp khó, Xiaomi đang muốn sử dụng mô hình kinh doanh tương tự Apple để về lại vị trí “ông hoàng” smartphone Trung Quốc.

Xiaomi từng tiên phong trong mô hình phân phối hàng chớp nhoáng trên mạng, giúp hãng trở thành startup giá trị nhất châu Á. Tuy nhiên, hãng đã gặp nhiều gặp khó và muốn quay lại mô hình kinh doanh truyền thống để bình phục.

Sau khi không đạt được doanh thu như kỳ vọng, Xiaomi đang trải qua cuộc chuyển đổi lớn và muốn xây 1.000 Mi Home, cửa hàng phân phối lẻ tương tự Apple Store, đến năm 2019. Con số này gấp đôi số cửa hàng của Apple trên toàn cầu.

Xiaomi mong muốn “nâng tầm” thương hiệu thông qua 1 vài cửa hàng cho người dùng trải nghiệm. Rõ ràng, đây không phải mục tiêu “dễ ăn” vì giá nhân công và thuê nhà đang tăng mạnh, trong khi những đối thủ của Xiaomi như Huawei, Oppo và Vivo lại chiếm nhiều vị trí đẹp nhờ ký thỏa thuận có hàng trăm ngàn đại lý.

Thành lập 1 vàih đây 7 năm, Xiaomi bỏ qua mô hình phân phối lẻ kiểu cũ để ưu tiên 1 vài chiến dịch trực tuyến, tạo ra cơn sốt ở những đô thị lớn. Đến năm 2014, 1 vàih tiếp cận này giúp hãng đứng đầu phân khúc smartphone Trung Quốc và được định giá 45 tỷ USD. Một số người còn phân tách Lei Jun, nhà sáng lập doanh nghiệp, như Steve Jobs.

Song, khi phân khúc bão hòa, Xiaomi lại không giành được bạn xa trọng điểm, những người muốn được trên tay và dùng thử sản phẩm. Đó chính là khi Oppo và Vivo vùng lên. Mi Home Thứ nhất còn không được xem như 1 cửa hàng mà chỉ là trọng điểm dịch vụ, nơi mọi người xếp hàng để sửa chữa hoặc mua tel đã đặt trước qua mạng.

Apple đã chứng minh 1 sự hiện diện chỉn chu có thể làm đẹp thương hiệu và tương tác có người dùng tốt như thế nào. Điều đây vô cộng quan trọng khi họ quảng bá từ dịch vụ, game tới phim ảnh và “hệ sinh thái”, bao gồm nồi cơm điện, robot hút bụi được sản xuất bởi 1 vài startup mà Xiaomi đầu tư.

Trọng tâm phân phối lẻ của Xiaomi nằm ở 1 vài đô thị ven biển sôi động hoặc trọng điểm của tỉnh. Dù không đông dân như Bắc Kinh hay Thượng Hải, đây vẫn là nơi ở của hàng triệu người và con số tiếp tục tăng khi quá trình đô thị hóa đã kéo hàng trăm triệu người dân nông thôn đến 1 vài đô thị. Xiaomi cũng đang hướng đến phân khúc nước ngoài, bắt đầu từ 1 vài cửa hàng ở Nga, Ấn Độ, nơi họ đang là người chơi lớn thứ hai sau Samsung.

Hiện ở, cửa hàng của Xiaomi lôi kéo nhiều đối tượng khác nhau, từ sinh viên cho đến những bà cụ đưa cháu đến chơi hay lao động nhập cư. Một bạn nhận xét nó khá giống có Apple Store, từ chiếc bàn cho đến bên trong xe.

Cho đến nay, Xiaomi mở được dao động 100 điểm. Giá thuê những điểm đắc địa không hề rẻ. Theo Nie Kaiyuan, 1 giám đốc ở doanh nghiệp Xây dựng đường sắt Trung Quốc, mỗi m2 ở 1 vài vị trí đẹp nhất trong trọng điểm thương mại có giá thuê 600 tệ. Xiaomi đang trả dao động 450 tệ/m2 cho 1 vài cửa hàng ở Thiên An, Sơn Đông. Vài trọng điểm thậm chí còn đòi trích hoa hồng từ doanh thu thay vì tiền thuê vị trí. “Tỉ lệ có thể là 15% hoặc cao hơn ở những nơi đông đúc. Giá thuê ở 1 vài trọng điểm mua sắm lớn ở những đô thị cấp 2, cấp 3 không được xem là rẻ”, ông Nie cho biết.

Xiaomi hi vọng có thể gặt hái tương xứng có những gì bỏ ra. Đồng sáng lập Lin Bin từng trả lời truyền thông nước này rằng doanh thu ở 1 chi nhánh rộng 260m2 ở miền bắc Bắc Kinh đã vượt 10 tỷ tệ trong tháng 4/2017. Mục tiêu của doanh nghiệp là trung bình 70 triệu tệ/năm từ mỗi cửa hàng.

Đây là trận đấu mà Xiaomi buộc phải thắng. Quý I/2017, doanh nghiệp rơi xuống vị trí thứ 5 trong số 1 vài thương hiệu smartphone danh tiếng Trung Quốc, doanh số chưa bằng 1 nửa Huawei và Oppo. Dù vậy, họ đang thu hẹp dao động 1 vàih trên phạm vi địa cầu, khiến đối thủ phải để mắt đến chuỗi cửa hàng Mi Home.

Chen Yi Hua, 1 trợ lý kinh doanh ở cửa hàng thuộc chuỗi phân phối lẻ điện tử D-Phone đang phân phối tel Oppo, nhận xét: “Xiaomi trở lại không phải là tin tốt nhưng Vivo và Oppo cũng đang rất phổ biến, vì vậy tôi không quá lo lắng về năm nay. Có lẽ là năm sau, để xem”.

Theo Du Lam

ICTnews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *