Xin lỗi Elon Musk, xe điện của Tesla rất tuyệt nhưng thế giới cần 2,7 nghìn tỷ USD để chúng trở nên hữu dụng

Theo 1 nghiên cứu kỹ mới của Morgan Stanley, địa cầu cần chi 2,7 nghìn tỷ USD để thi công một vài trạm sạc cho xe điện nếu muốn biến loại phương tiện này phát triển thành phổ dụng.

Trong ước tính của Morgan Stanley, địa cầu sẽ có dao động 526 triệu trạm sạc xe điện vào năm 2040 để giúp loại phương tiện này phát triển thành phổ thông. Báo cáo cũng cho thấy cơ sở hạ tầng chính là nút thắt cổ chai trong việc mở rộng ngành công nghiệp này.

Để có được nửa tỷ trạm sạc, cần có sự kết hợp giữa một vài chính phủ có một vài doanh nghiệp tư nhân. Điều đó là vô cộng cần thiết trong bối cảnh nhiều chính phủ đang chú trọng phát triển xe 4 bánh sử dụng năng lượng điện nhằm cắt giảm hiện trạng ô nhiễm bắt nguồn từ một vài động cơ sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Trung Quốc đang là cái tên đi đầu trong nỗ lực này. Quốc gia đông dân nhất địa cầu tuyên bố sẽ hạn chế lượng khí thải carbon vào năm 2030 và cải thiện chất lượng không khí. Gần đó, Anh và Pháp cũng đang nỗ lực thay thế một vài loại xe dùng xăng và dầu diesel.

Morgan Stanley cũng ước tính Trung Quốc sẽ trở đô thị trường xe điện lớn nhất, chiếm 1/3 giá thành cơ sở hạ tầng toàn cầu vào năm 2040. Trong khi Tesla đang nỗ lực thi công hệ sinh thái ở Mỹ, Trung Quốc cũng có những nhà sản xuất lớn trong lĩnh vực này.

Đây là loại áo sơ mi mà cả Bill Gates và Elon Musk đều ưa thích, rất thích hợp có tiết trời Hà Nội đầu thu

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *