Xóa bỏ 86% dòng thuế nhập khẩu của Việt Nam vào Nhật Bản

Theo Hiệp định CPTPP, Nhật Bản sẽ xóa bỏ ngay thuế nhập khẩu đối có 86% số dòng thuế (chiếm 93,6% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam).

Cụ thể, theo cam đoan ở Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương ( CPTPP ), Nhật Bản sẽ xóa bỏ ngay thuế nhập khẩu đối có 86% số dòng thuế (chiếm 93,6% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam); xóa bỏ đối có dao động 95,6% số dòng thuế năm thứ 11.

Nhật Bản cũng cam đoan xóa bỏ thuế ngay khi hiệp định có hiệu lực cho 78% kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam; không cam đoan mặt hàng gạo; ứng dụng hạn ngạch thuế quan hoặc cắt giảm 1 phần hoặc cam đoan kèm theo một số một sốh thức phòng vệ thương mại đối có thịt trâu bò, thịt lợn, sữa, sản phẩm sữa, lúa mỳ, lúa gạo và một số chế phẩm của chúng.

Đáng chú tâm, phần nhiều mặt hàng thủy sản có thế mạnh của Việt Nam được hưởng thuế suất 0% ngay sau khi hiệp định có hiệu lực như một số mặt hàng cá ngừ vây vàng, cá ngừ sọc dưa, cá kiếm, 1 số loài cá tuyết, surimi, tôm, cua ghẹ….

Toàn bộ một số dòng hàng thủy sản không cam đoan xóa bỏ thuế trong FTA Việt Nam – Nhật Bản sẽ được xóa bỏ vào năm thứ 6, năm thứ 11 hoặc năm thứ 16 kể từ khi hiệp định có hiệu lực. Mặt hàng rau quả, cam đoan mức thuế 0% vào năm thứ 3 hoặc năm thứ 5 kể từ khi hiệp định có hiệu lực./.

Thuế nhà thầu từ ‘đối tác’ VinFast chiếm chủ yếu trong 4.000 tỷ FDI Hải Phòng nộp ngân sách

Theo PV

VOV

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *