Xôi lạc tái xuất hiện với tên Bánh khúc TV

Sau khi bị chặn tên miền ít lâu thì Xôi lạc TV đã mở bán trở lại có tên miền mới là live.banhkhuc.xx (Bánh khúc TV). Trên trang Bánh khúc TV đã livestream rất nhiều 1 số trận đấu của giải Ngoại hạng Anh, Cúp C1 mà K+ đang có bản quyền.

Ngày 27/8/2018, Xôi lạc TV là 1 trong 18 trên miền quốc tế đã bị 1 số nhà mạng chặn truy cập theo đề nghị của Bộ TT&TT. Các trang web này bị chặn vì vi phạm bản quyền ASIAD 2018, đơn vị có bản quyền là VOV/VTC đã có văn bản gửi Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử để nghị hỗ trợ ngăn chặn hành vi vi phạm.

Cụ thể, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử đề nghị 1 số nhà mạng chặn truy cập 18 trang web có tên miền quốc tế, đặt máy chủ ở nước ngoài có hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng, gây thiệt hại cho Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Đó là 1 số trang web có địa chỉ tên miền: xoilac.tv, xemtiviso.com, tv.101vn.com, tvmienphi.biz, tiv4k.net, xemtivitructuyen.net, tivi12h.com, xemtivingon.com, xemtivihay.com, xemtivinet.com, kenhtivihd.net, xemtivi.biz, xemtivifull.com, tv4d.net, kenh1.info, tivi8k.net, tiviot.net, tivi365.net.

Theo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, cho đến 17h ngày 27/8, 1 số nhà mạng đã báo cáo chặn thành công 18 trang vi phạm bản quyền này. Theo quan sát của ICTnews, trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria vào khi 19h30 ngày 27/8, cả 18 trang web nói trên đều đã trong hiện trạng chẳng thể truy cập được.

Tuy nhiên, sau khi bị chặn tên miền ít lâu thì Xôi lạc TV đã mở bán trên Fanpage của mình sẽ trở lại có tên miền mới là live.banhkhuc.xx (Bánh khúc TV). Trên trang Bánh khúc TV đã livestream rất nhiều 1 số trận đấu của giải Ngoại hạng Anh, Cúp C1 mà K+ đang có bản quyền. Bình luận viên 1 số trận đấu vẫn là hai cái tên Batman và Captain khá quen thuộc có nhiều người từng xem Xôi Lạc TV hồi ASIAD 2018. Cùng “họ” có Xôi Lạc TV, Bánh Khúc TV còn có 1 trang khác là Mì Tôm TV. Trong trận đấu giữa MU và Newcatlse tối 6/10 đã lôi kéo hàng triệu người theo dõi trên kênh Bánh khúc TV.

Không chỉ livestream lậu tín hiệu 1 số trận đấu của giải bóng đá Anh, mà 1 số giải đấu khác của Tây Ban Nha, Ý, giải U16 châu Á cũng được livestream trên Bánh khúc TV.

Xôi lạc tái xuất hiện có tên Bánh khúc TV - Ảnh 1.

Vi phạm bản quyền Cúp C1.

Xôi lạc tái xuất hiện có tên Bánh khúc TV - Ảnh 2.
Xôi lạc tái xuất hiện có tên Bánh khúc TV - Ảnh 3.

Cái tên xoilac.tv đã được truyền thông nhắc đến trong suốt kỳ World Cup 2018, vì kênh này nằm trong danh sách 1 số trang vi phạm bản quyền World Cup 2018. Ở giải đấu này VTV đã mua đầy đủ bản quyền phát sóng trên 1 số hạ tầng truyền hình và chia sẻ lại cho rất nhiều 1 số đài truyền hình, 1 số nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền ở Việt Nam. Vì vậy vào thời điểm đó, không có mấy người ủng hộ hành vi vi phạm bản quyền World Cup 2018 của Xôi Lạc, số lượng người xem qua kênh này cũng không nhiều.

Nhưng đến kỳ ASIAD 2018 thì Xôi Lạc mới thực sự là cái tên được nhắc đến nhiều nhất kể từ trận đấu Thứ nhất của đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam ở ASIAD. Vì Việt Nam không mua được bản quyền nên người hâm mộ 1 số cầu thủ vàng U23 Việt Nam đã lùng sục tìm mọi 1 sốh để xem và 1 sốh duy nhất để người Việt có thể xem trực tiếp chỉ có thể là xem “lậu”. Người dân đổ xô đi tìm link “lậu” trên mạng để xem. Và Xôi Lạc TV là kênh lậu được người Việt lùng sục xem nhiều nhất vì trên kênh này có tổ chức bình luận bằng tiếng Việt, chất lượng hình ảnh cũng khá tốt.

Một số người ăn theo Xôi Lạc bằng 1 sốh phát tín hiệu từ Xôi Lạc để kiếm views. Trước cơn sốt của cùng đồng mạng có Xôi Lạc, nhiều người tò mò nghiên cứu xem Xôi Lạc là của ai? Website Xoilac.tv được đăng ký vào tháng 10/2017 và sẽ hết hạn sau 1 năm, tức là tháng 10/2018. Trên dữ liệu của Alexa, xoilac.tv mới vận hành từ cuối tháng 4/2018. Dữ liệu lưu trữ của trang web này cũng ghi nhận lần đầu vận hành 1 sốh đó 3 tháng, tức là vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5/2018 – trước kỳ World Cup 2018 khai mạc ít lâu.

Có thể nói, việc xử lý vi phạm bản quyền trên Internet hiện gặp khá nhiều gặp khó, cơ quan quản lý ngăn chặn tên miền này, thì chỉ ít lâu sau những người vi phạm lại chuyển sang dùng tên miền khác. Khiến cho việc xử lý, ngăn chặn vi phạm bản quyền chả khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”. Bên cạnh giải pháp chặn truy cập, thì giải pháp chặn nguồn tiền quảng cáo cũng được đưa ra, nhưng trên thực ở thì 1 số trang vi phạm bản quyền vẫn thu được rất nhiều tiền từ quảng cáo bất hợp pháp, trong đó chủ yếu là quảng cáo cá độ bóng đá, quảng cáo game lậu, cờ bạc trực tuyển, bởi thế rất khó có thể ngăn chặn triệt để được 1 số trang web vi phạm bản quyền.

Ai đang có Xôi Lạc TV?

Theo Nhóm PV ICT

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *