Xôn xao clip nữ nhân viên đại lý xe ô tô Hyundai vén váy, tranh cãi gay gắt với khách hàng

Cho rằng đại lý xe xe bốn phân phốih hãng Hyundai đã có chính sách phân phối hàng không thỏa đáng đối có yêu cầu bảo dưỡng xe của mình, gia đình chủ xe đã đến đại lý làm việc. Tại đây, 1 nữ nhân viên đã xảy ra tranh cãi có gia đình chủ xe, đồng thời có hành động vén váy. Đoạn clip ghi lại sự việc hiện đang gây chú tâm.

Clip nữ nhân viên đại lý xe hãng Hyundai vén váy, tranh cãi gay gắt có khách hàng gây xôn xao

Ngày 9/1, 1 đoạn clip ghi lại sự việc nữ nhân viên của đại lý xe xe bốn phân phốih hãng Hyundai tranh cãi gay gắt có khách hàng, thậm chí còn có hành động vén váy đã xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Xôn xao clip nữ nhân viên đại lý xe xe bốn phân phốih hãng Hyundai vén váy, tranh cãi gay gắt có khách hàng - Ảnh 1.

Đoạn clip được chia sẻ chóng mặt trên mhững trang MXH – Ảnh chụp màn hình.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, sự việc được ghi lại ở 1 đại lý xe xe bốn phân phốih hãng Hyundai. Tại đây, nữ nhân viên của đại lý đứng trước mặt 1 khách hàng là nữ giới, quay lưng về phía 1 khách hàng khác là đàn ông rồi tranh cãi có nhiều lời lẽ gay gắt.

Chưa rõ sự tình trước đây ra sao, chỉ biết được trong đoạn clip thì nữ nhân viên có nói “Em chưa có tụt quần nha“, kèm theo đây là hành động đưa tay vén chiếc váy của mình lên cao.

Nữ nhân viên có hành động vén váy được cho là không đúng mực – Ảnh cắt từ clip

Nữ khách hàng trong sự việc vừa cầm hotline để livestream lại sự việc, vừa lớn tiếng đáp lại lời cô nhân viên: “Ừ đúng rồi, em tụt ra đi rồi chị cho em vào trại mại dâm“.

Cô nhân viên cũng ngay sau đây tiếp lời “Xin lỗi chị nha, mại dâm trước mặt chị đây” rồi quay sang nói có người khách hàng nam “Này anh muốn không, mại dâm trước mặt anh này“.

Sau cộng, nữ nhân viên này chỉ tay vào mặt nữ khách hàng và nói: “Tôi phân phối xe, không có phân phối dâm“.

Xôn xao clip nữ nhân viên đại lý xe xe bốn phân phốih hãng Hyundai vén váy, tranh cãi gay gắt có khách hàng - Ảnh 2.

Nữ nhân viên chỉ tay vào khách hàng tranh cãi gay gắt – Ảnh cắt từ clip

Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người là nhân viên và khách hàng của đại lý xe hãng Hyundai. 1 số người được cho cũng làm việc ở đại lý này đã chạy lại can ngăn sự việc, kéo cô gái nhân viên ra đồng thời yêu cầu nữ khách hàng dừng quay clip. Tuy nhiên cuộc tranh cãi vẫn tiếp tục khá lâu sau đây.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến trái chiều đã được cư dân mạng để lại dưới đoạn clip này. Theo đây, phần nhiều ý kiến đều cho rằng hành động và lời lẽ của nữ nhân viên đại lý xe là thiếu tế nhị, nên bình tĩnh và kiềm chế hơn.

Chị T.Hoàng bình luận: “Nhân viên gì mà cãi lộn có khách thế kia thì còn phân phối hàng sao được nữa, hành động cũng chẳng tế nhị chút nào. Cô nhân viên này nên bình tĩnh hơn“.

Trời ơi nhân viên gì mà kỳ cục quá, đã chửi lộn lại còn vén váy thế kia. Có gì thì gọi quản lý ra, làm như này vừa mất mặt mình vừa ảnh hưởng đến cả cửa hàng” – khách hàng Q.Như viết.

Xôn xao clip nữ nhân viên đại lý xe xe bốn phân phốih hãng Hyundai vén váy, tranh cãi gay gắt có khách hàng - Ảnh 3.

Nhiều nhân viên khác của đại lý ra can ngăn sự việc nhưng không được – Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, 1 số ý kiến khác lại nhận xét người phụ nữ khách hàng cũng đã có hành động khiêu khích, khi chưa rõ sự việc thì chưa thể quy chụp lỗi do ai.

Anh N.T.Tú chia sẻ: “Chẳng rõ đầu đuôi ra sao nên không khẳng định ai đúng, ai sai được. Cô nhân viên hành xử thế là thiếu chuyên nghiệp nhưng chị khách cũng nói nhiều câu khiêu khích. Có thể trước đây cô gái kia bị xúc phạm nên mới nóng nảy bởi thế“.

Không có lửa sao có khói, người ta là đàn bà con gái không ai lại ngang nhiên làm trò hề cho thiên hạ coi. Mà hành động quay phim người khác post lên mạng rồi bôi bác người ta mà chưa được sự chấp nhận là vi phạm pháp luật nha” – chị T.X.Mai đồng quan điểm.

Mâu thuẫn do chế độ bảo dưỡng, người nhà chủ xe có băng rôn đến biểu tình trước cổng đại lý

Theo nghiên cứu, đoạn clip trên được quay ở Đại lý Huyndai Ngọc An vào ngày 9/1 vừa qua. Và cuộc tranh cãi được cho là do mâu thuẫn chế độ bảo dưỡng.

Cụ thể, theo tài liệu trên báo Đời sống và Pháp luật, bà Lê Thị Hoàng Yến (SN 1987, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) đã mua chiếc xe xe bốn phân phốih 5 chỗ hiệu Huyndai Elantra vào ngày 17/1/2017 có giá tiền là 680 triệu đồng theo hình thức trả góp. Bà Yến cũng cho hay, xe của được bảo dưỡng đến 100.000 km hoặc 3 năm kể từ ngày mua.

Đến ngày 11/11 vừa qua, xe của bà Yến bỗng dưng chết máy. Lúc này, bên bảo hiểm và đại diện hãng xe hãng Hyundai là Trạm bảo dưỡng hãng Hyundai Ngọc Ẩn đã có mặt ghi nhận và kéo xe về Trạm bảo dưỡng Huyndai Ngọc An địa chỉ 563 Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân) để kiểm tra.

Xôn xao clip nữ nhân viên đại lý xe xe bốn phân phốih hãng Hyundai vén váy, tranh cãi gay gắt có khách hàng - Ảnh 4.

Đại lý hãng Hyundai Ngọc An nơi xe của bà Yến đang được sửa chữa – Ảnh: ĐS&PL

Qua kiểm tra, chuyên viên kỹ thuật của hãng Hyundai xác định xe của bà Yến bị hỏng do thuỷ kích (xuống nước), đại diện doanh nghiệp bảo hiểm kết luận chiếc xe không nằm trong diện bảo dưỡng, do vậy bà Yến không được bảo hiểm chi trả giá thành sửa chữa xe.

Ông Hồng Khắc Ái Nhân (Phó Tổng Giám đốc hãng Hyundai Ngọc An) cho biết: “Chiếc xe này trong 1 lần lưu thông đã đi vào con các con phố có ổ gà. Khi xe chạy đến đây thì bể máy, chảy nhớt, chảy dầu ra. Sau đây, chủ xe gọi bảo hiểm đến. Bảo hiểm quan sát, ghi nhận và trả lời không thuộc phạm vi bảo hiểm. Sau khi khách hàng đem xe đến đây, chúng tôi đã mời kỹ thuật của hãng Hyundai xuống kiểm tra. Có bảo dưỡng hay không thì chọn lọc thuộc về hãng Hyundai chứ không phải chúng tôi. Chúng tôi chỉ là đơn vị thực hiện.

Khi hãng Hyundai xuống có làm bản giám định đầy đủ, mở lốc máy, tháo mhững bộ phận cần thiết và cũng có chủ xe ở đây. Họ có chụp hình lại toàn bộ. hãng Hyundai sau khi kiểm tra thì khẳng định, xe bị vào nước và kết luận xe này không nằm trong diện bảo dưỡng. Chúng tôi đã làm đúng có công dụng của mình”.

Xôn xao clip nữ nhân viên đại lý xe xe bốn phân phốih hãng Hyundai vén váy, tranh cãi gay gắt có khách hàng - Ảnh 5.

Chiếc xe được cứu hộ sau khi gặp sự cố – Ảnh: Facebook

Đồng thời, về phía doanh nghiệp bảo hiểm Bưu Điện – PTI nơi bà Yến mua gói bảo hiểm cho xe của mình, ông Mai Anh Dũng (Phó Trưởng văn phòng đại diện Giám định bồi thường của Tổng doanh nghiệp cổ phần bảo hiểm Bưu Điện – PTI) cũng đã có văn bản trả lời về phương án giải quyết tổn thất xe của bà Yến.

Theo đây, PTI đã phối hợp có khách hàng giám định thiệt hại xe. Kết quả giám định biểu hiện phần động cơ xe bị vỡ không do đâm va có vật thể từ ngoại khu. Hạng mục thấp nhất có khả năng xảy ra va chạm Thứ nhất là tấm ốp che động cơ bên dưới không có dấu vết va chạm. Cổ hút khô ráo không có nước, màu nhớt thông thường không có nước lẫn vào. Do đây, vụ tổn thất xe của bà Yến không thuộc phạm vi bảo hiểm của PTI.

Xôn xao clip nữ nhân viên đại lý xe xe bốn phân phốih hãng Hyundai vén váy, tranh cãi gay gắt có khách hàng - Ảnh 6.

Chiếc xe được sửa chữa ở hãng Hyundai Ngọc An – Ảnh: Facebook

Trước những kết luận từ phía hãng Hyundai Ngọc An và doanh nghiệp bảo hiểm, bà Yến cho rằng không thoả đáng. Chia sẻ cộng báo Đời sống và Pháp luật, bà Yến nói:

Đại diện phía hãng xe đã làm biên bản hiện trường ở chỗ, mặc dù chưa tháo rã máy hay kiểm tra họ vẫn từ chối bảo dưỡng có những ngôn ngữ kỹ thuật cực kỳ vô lý. Sau đây, họ giải đáp tôi qua làm việc cộng bảo hiểm. Trong khi đây, ngày 20/11, bên bảo hiểm cho rằng sau khi kiểm tra kỹ ngoại khu và dựa theo hình ảnh thực ở thì lỗi thuộc về hãng xe. Là 1 người tiêu dùng, tôi rất hoang có khi cả hãng xe lẫn bảo hiểm không bên nào chịu trách nhiệm về sự cố hư hỏng, thiệt hại. Tôi sẽ trưng cầu giám định để xác định xem lỗi thuộc về ai nhưng hãng Hyundai Ngọc An yêu cầu tôi không nhờ cơ quan giám định, mặc dù tôi đã yêu cầu rất nhiều lần“.

Bà Yến cũng tài liệu thêm, vào ngày 6/12 phía hãng xe hãng Hyundai đã thống nhất, lập biên bản sẽ có xe của bà về sữa chữa miễn phí. Tuy nhiên sau 4 ngày, hãng Hyundai Ngọc An lại thông báo xe của bà Yến bị thủy kích và không sửa chữa hay có bất cứ trách nhiệm nào.

Họ yêu cầu tôi tự điện thoại lại bảo hiểm, phía hãng Hyundai Ngọc An sẽ hỗ trợ đòi ích lợi bảo hiểm. Với mhữngh hành xử bởi thế, thêm 1 lần nữa cho thấy họ muốn phủi tay và “lật mặt” có khách hàng“, bà Yến bức xúc nói.

Xôn xao clip nữ nhân viên đại lý xe xe bốn phân phốih hãng Hyundai vén váy, tranh cãi gay gắt có khách hàng - Ảnh 7.

Người nhà chủ xe có băng rôn đứng trước cổng hãng Hyundai Ngọc An – Ảnh cắt từ livestream Facebook.

Mâu thuẫn giữa chủ xe và đại lý xe hãng Hyundai Ngọc An dù đã kéo dài nhiều ngày nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Trên mhững tài khoản Facebook được cho là người nhà của bà Yến liên tục livestream, đăng tải mhững hình ảnh cho thấy họ đã có băng rôn, khẩu hiệu đến trước cổng hãng Hyundai Ngọc An để phản đối.

Vì sao hãng Hyundai chọn Indonesia để xây nhà máy xe điện, mà không phải Việt Nam?

Theo Thục Hạnh

Helino

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *