Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng dịch chuyển sang Hội An

Hội An – vùng đất được môi trường xung quanh ưu ái có đầy đủ cửa biển, cửa sông, biển đảo, núi rừng và nguồn tài nguyên đa dạng; cùng có những nét đặc sắc về giá trị văn hóa, lịch sử và con người nơi đây đã cuốn hút du khách không ngừng tìm đến khám phá.

Trái tim du lịch của Việt Nam

Được phong tặng là di sản văn hóa của nhân loại, Hội An liên tục góp mặt trong top 10 thành thị du lịch được ưa thích nhất do mhững tạp chí, tổ chức du lịch danh tiếng địa cầu bầu chọn. Một trong bốn bãi biển của Hội An là An Bàng vinh dự nằm trong top 25 bãi biển đẹp nhất địa cầu.

Chính vì có nhiều bãi biển đẹp trải dài trên 7km và khu dự trữ sinh quyển địa cầu – đảo Cù Lao Chàm nên bên cạnh phố cổ, du lịch biển ở Hội An cũng tạo được sự thích thú cho du khách. Phân khúc này được xem là đòn bẩy, bệ phóng cho sự phát triển của ngành du lịch Hội An.

Theo thống kê những năm gần đây, Hội An đâyn hàng triệu lượt khách quốc tế đến tham quan. Nhiều người đã ví Hội An giống như trái tim của nền du lịch Việt bởi ngay cả khi kinh tế gặp gặp khó, nơi đây vẫn thu được nguồn ngoại tệ đáng kể và có mức tăng trưởng cao về doanh thu mỗi năm (hơn 20%).

Phát triển bền vững, vươn tầm quốc tế

Hiện ở, lượng khách đến Hội An đã vượt ngưỡng, không chỉ dịp lễ hội mà ngày thường cũng rất đông khách. Du lịch giúp thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển mạnh mẽ; tuy nhiên, việc du khách tìm đến nhiều cũng đặt ra thách thức lớn cho thành thị.

Để du lịch phát triển bền vững, từ nay đến năm 2020, Hội An sẽ triển khai nhiều biện pháp đồng bộ. Theo đây, tập trung mở rộng không gian du lịch ra những vùng xung quanh, giảm sức ép phố cổ và tạo sinh kế, việc làm cho người dân ở mhững vùng ven. Phấn đấu đạt mục tiêu lôi kéo hơn 3 triệu lượt khách, phục vụ gần 1,5 triệu lượt khách lưu trú.

Bên cạnh du lịch phố cổ vẫn là trọng tâm, thành thị sẽ quan tâm phát triển mhững loại hình du lịch khác mà Hội An có tiềm năng như du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, du lịch cùng đồng, du lịch làng nghề, du lịch khoa học – nghiên cứu kỹ… Cố gắng đưa Hội An trở thành 1 trong những điểm đến danh tiếng địa cầu.

Nhằm giảm tải cho khu phố cổ, tỉnh Quảng Nam cũng đã quy hoạch phát triển mhững thành thị vệ tinh để phục vụ cho nhu cầu du lịch chất lượng cao của du khách. Một trong mhững dự án đây là New Hội An City- “Tổ hợp thành thị mới” chạy dọc bờ biển An Bàng có tổng qui mô mặt bằng lên tới 400 ha bao gồm đầy đủ mhững phân khu công dụng. Dự án do HB Group đầu tư thi công có tâm huyết đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà, chung tay bảo tồn những giá trị văn hóa lịch sử và nguồn tài nguyên sẵn có của thành thị cổ.

Cơ hội đầu tư đâyn đầu xu thế

Vùng biển An Bàng của Hội An giáp giới có Thị xã Điện Bàn và Đà Nẵng, được thành thị xác định là 1 khu động lực để quy hoạch phát triển mhững dịch vụ đẳng cấp. Do đây việc thi công 1 thành thị Hội An mới bên cạnh thành thị cổ là 1 đề nghị cực kỳ cần thiết, được kỳ vọng sẽ là nơi đâyng góp nguồn GDP đáng kể cho tỉnh nhà.

Mặt bằng thi công của New Hoi An City
Mặt bằng thi công của New Hoi An City

Được biết, GĐ 1 của thành thị mới đang trong quá trình đã đi vào hoạt động có 364 phòng khách sạn, 218 căn hộ nghỉ dưỡng và 12 villa mặt các con phố biển. Trong GĐ này, chủ đầu tư còn tái hiện lại hình ảnh con các con phố tơ lụa huyền thoại của Hội An có khu thương mại Silk Road rộng 20.000m2, có đến 1 không gian mua sắm, ăn uống, vui chơi mới lạ và tiện lợi cho du khách.

Đại diện chủ đầu tư chia sẻ: “Khi đã đi vào hoạt động, New Hội An City sẽ là điểm đến hội tụ tính truyền thống pha lẫn tính tiên tiến, cung cấp nhu cầu nghiên cứu kỹ và khám phá văn hóa, lịch sử, môi trường xung quanh địa phương cho du khách. Thành phố mới được kỳ vọng góp phần phục vụ du khách được tốt hơn, tạo đà cho du lịch Hội An phát triển nhiều Bên cạnh đây. Đây chính là nguyên do ở sao dự án này được giới chuyên môn nhận định rất đáng để đầu tư trong thời điểm giai đoạn này. Nhờ có loại hình bất động sản có lại nguồn lợi quyến rũ, New Hội An City được cam đoan có lại lợi nhuận ròng mỗi năm tối thiểu 9-10%”.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *