Xu hướng kinh doanh thời trang trong thời đại 4.0

Thời trang là lĩnh vực kinh doanh lời tăng nhanh, nhưng cũng đối diện có không ít thử thách, buộc người phân phối phải nhanh nhẹn nắm bắt kịp xu hướng và đã đi vào làm việc mình từng ngày, từng giờ trên phân khúc “nhà nhà, người người đều phân phối hàng”.

Bên cạnh mỹ phẩm, thời trang là ngành hàng được nhiều người chọn lọc để tập tành kinh doanh. Mặt hàng này có nhiều thuận lợi như phân khúc rộng lớn, nhu cầu cao, nguồn hàng dễ tìm, khả năng tiêu thụ hàng lớn, nhanh về vốn lẫn lãi. Nếu thuận lợi, tương lai trở thành ông bà chủ thành công hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Tuy nhiên, kinh doanh thời trang cũng đối diện có những gặp khó đặc biệt. Người phân phối phải có nguồn hàng chất lượng có giá tranh giành và gu thẩm mỹ tốt, thích hợp có khách hàng chủ lực của mình. Ngoài ra, người phân phối cần có sự khéo léo trong quản lý dự trữ hàng hóa, nhìn thấy được sự quan trọng của dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đặc biệt, người phân phối phải nhanh nhẹn để nắm bắt những xu hướng mới để kịp ứng dụng vào công việc kinh doanh của mình nhằm có đến những lợi ích ưu việt, tạo được lợi thế tranh giành trên phân khúc.

Ưu điểm dễ cảm thấy của việc phân phối hàng online chính là giúp khách hàng giảm được khoản kinh phí cố định hàng tháng có tên “tiền mặt bằng”. Thay vào đây khách hàng có thể tập trung để đầu tư vào những hạng mục khác như: kinh phí marketing, đâyng gói sản phẩm, góp phần thúc đẩy doanh số, chăm sóc khách hàng,… So có biện pháp truyền thống, phân phối hàng online cho khách hàng nhiều thời gian để bắt đầu hơn, cũng như có đến nhiều ưu thế để trở thành 1 nhà phân phối hàng tốt hơn

Đại diện xưởng may Gia Hiếu, 1 trong những gian hàng thời trang được yêu thích nhất trên Shopee chia sẻ: “Mình từng lập nghiệp ở Sài Gòn có 1 cửa hàng phân phối mỹ phẩm. Tuy nhiên nguồn hàng không ổn định, không có thời gian, bí kíp để đầu tư quảng bá, cùng thêm kinh phí mặt bằng đắt đỏ nên cửa hàng không nhiều người biết đến. Tuy nhiên, những vấn đề này đều được giải quyết khi mình bắt đầu kinh doanh trên Shopee. Không chỉ được tham dự mhững chương trình khuyến mãi lớn để lôi kéo người mua hàng, Shopee còn giúp mình giải bài toán đâyng gói, vận chuyển cho khách, giải đáp khách hàng đã giúp công việc kinh doanh của mình ổn định hơn rất nhiều. Có những ngày sale cao điểm, lượng đơn hàng cao gấp 3 lần so có thông thường”.

Làm sao để gian hàng phát triển thành vượt trội giữa trăm nghìn đối thủ?

Muốn vượt trội, khách hàng cần phát triển thành khác biệt. Để tăng thêm hình ảnh gian hàng, được nhiều người biết đến, khách hàng có thể chọn mhữngh phân phối không lợi nhuận mhững mặt hàng đang xu hướng để kéo người mua đến có mình. Một người mua khi tìm đến 1 gian hàng, nhất định sẽ lướt xem thêm và rất dễ mua thêm những món hàng khác – từ đây có lại lợi nhuận lẫn hình ảnh cho khách hàng.

Tuy mới phân phối trên Shopee 10 tháng, nhưng Xưởng may Gia Hiếu đã thu về gần 30.000 lượt theo dõi và điểm phân tách 4,3/5 nhờ phương châm làm việc: phân phối đồ lẻ có giá sỉ, lấy lợi nhuận nhờ vào số đơn hàng. Để đạt được điều này, xưởng may tận dụng lợi thế sẵn có là tự sản xuất, chủ động nguồn hàng, lãi nhờ số lượng đơn hàng.

Với thế mạnh tự sản xuất, gian hàng này chọn giá làm thế mạnh. Xem chi tiết gian hàng.

Một số gian hàng lại tập trung vào những mặt hàng biểu hiện gu thẩm mĩ và đầu tư chọn đồ, chụp mẫu minh họa và đâyng gói cẩn trọng để tạo nên danh tiếng. Nhờ đây, dẫu khách hàng không phải là nơi phân phối rẻ nhất, nhưng lại là nơi khách luôn nghĩ đến Thứ nhất khi cần món đồ có phong mhữngh bởi thế. Đây là bí kíp thành công của shop Asala trên Shopee có hơn 27.000 lượt theo dõi, điểm phân tách 4,5/5 sao. Shop tập trung vào hàng thời trang nam phân khúc giá chấp nhận được có mhững mặt hàng phong mhữngh thể thao, trẻ trung và hình ảnh bắt mắt. Đại diện của shop Asala cũng cho biết: “Khâu chăm sóc khách hàng rất quan trọng. Khách hàng phải hài lòng có món đồ thì mới quay lại và quan trọng là phân tách tốt để hình ảnh về gian thường ngày 1 tốt hơn”.

Chủ động điện thoại có sàn thương mại điện tử để được giải đáp

Quản lý và tiếp xúc hàng trăm gian hàng lớn nhỏ khác nhau, sàn thương mại điện tử Shopee luôn sẵn lòng hỗ trợ để khách hàng “khởi nghiệp” thuận lợi. Với vô số mhững chương trình sale kích cầu như 9/9, 11/11, 12/12; mhững chủ gian hàng có thời cơ tham dự, quảng bá và được nhiều người biết đến nhờ xuất hiện liên tục trên mhững banner, poster.

Anh Lê Sang, chủ gian hàng Giày Phong Cách trên Shopee chia sẻ: “Thời gian đầu phân phối trên Shopee mình còn bỡ ngỡ, nên gặp khá nhiều gặp khó. Tuy nhiên sau khi được mhững khách hàng nhân viên Shopee hỗ trợ, từ việc gợi ý mhững chương trình khuyến mãi lớn để tham dự; cho đến giải đáp mhữngh đăng bài viết, đăng sản phẩm sao cho lôi kéo; mình không chỉ quản lý cửa hàng được tốt hơn, lượng đơn hàng tăng thêm nhiều hơn mà còn giúp gian hàng tạo được sự vượt trội trên Shopee. Từ 1 ngày chỉ phân phối được 2, 3 đơn hàng, năm thứ hai cửa hàng nhận đến 100 – 200 đơn và giai đoạn này thì mình nhận đến 300 đơn hàng mỗi ngày.”

Với hệ thống quản lý dễ làm & tiện lợi, đội ngũ shipper chuyên nghiệp đến tận nơi giúp chủ mhững gian hàng làm việc việc kinh doanh thuận lợi hơn và tạo được lợi thế tranh giành cho sản phẩm/dịch vụ của mình trong thời đại 4.0 khi người người, nhà nhà đều kinh doanh trực tuyến như giai đoạn này.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *