Xu hướng nở rộ marketing nhà hàng trong năm 2018

Ẩm thực luôn được phân tách là ngành kinh doanh chịu nhiều sức ép trên phân khúc. Số lượng nhà hàng mới xuất hiện càng ngày càng nhiều, sự chọn lọc của khách mỗi càng ngày càng phong phú. Vậy đâu là điểm khác biệt giúp công ty gây ấn tượng có quý khách? Một trong những bí kíp quan trọng tạo nên thành công chính là ở việc vận dụng mhững biện pháp marketing mới, có lại hiệu quả cao.

Thị trường ẩm thực – Cuộc tranh giành khốc liệt

Trong khảo sát mới đấy, Grant Thornton Việt Nam mở bán ngành thực phẩm và đồ uống là hai ngành đang lôi kéo nguồn vốn đầu tư lớn từ mhững công ty trong nước và nước ngoài. Đặc biệt ngành ẩm thực, không chỉ mhững “đại gia” mới bị quyến rũ mà ngay cả nhiều quý khách trẻ khi khởi nghiệp cũng hướng đến kinh doanh ẩm thực. Tỷ lệ lợi nhuận thu được là khá lớn nhưng không phải thời cơ đầu tư nào cũng có lại thành công bởi kinh doanh ẩm thực tiềm ẩn không ít rủi ro.

Ngoài mhững giá thành cố định, giới kinh doanh ẩm thực luôn lo ngại về xu hướng tiêu dùng của phân khúc bởi người Việt thường mhữngh tân “gu” ẩm thực liên tục. Các nhà hàng xuất hiện đi cộng có xu thế mới, nhưng khi trào lưu đã “hạ nhiệt” thì đồng nghĩa có việc lượng nhà hàng phải đóng cửa là rất lớn. Trong điều kiện phân khúc bởi thế càng đòi hỏi công ty phải tìm được hướng đi mới, không chỉ “đánh trúng” thị hiếu của người tiêu dùng mà còn tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong ngành.

Đâu là biện pháp truyền thông hiệu quả?

Dù là 1 nhà hàng kinh doanh mới đang tìm mhữngh tạo dựng danh tiếng, hay 1 nhà hàng đã được nhiều người biết đến, thì có thời đại công nghệ phát triển như giai đoạn này, 1 biện pháp Marketing online hiệu quả là thật sự cần thiết. Việc thi công chiến dịch tiếp thị trực tuyến sẽ giúp nâng cao nhận thức cho nhà hàng cũng như tạo dựng danh tiếng và sự chú tâm của quý khách.

Theo thống kê của Digital Marketing Việt Nam, dân số nước ta có mật độ người sử dụng internet cao với nhiều mục đích như đọc báo, xem phim, mua bán hàng hóa, tìm kiếm tài liệu, Facebook… Đặc biệt, số lượng người vào internet để xem video đang tăng mạnh. 100 triệu người dùng internet xem video mỗi ngày và 16 phút là thời lượng họ bỏ ra để xem các video quảng cáo trực tuyến.

Video – Công cụ truyền thông hiệu quả, giúp công ty kinh doanh ẩm thực tạo dựng danh tiếng trên phân khúc (Ảnh: Internet)

Nhanh chóng bùng nổ và lôi kéo được lượng lớn người xem là bởi video có nhiều ưu thế so có mhững phương tiện truyền thông khác. Không chỉ là sự kết hợp tinh tế giữa nhân tố âm nhạc, hình ảnh, lời nói, video còn đưa người xem đến có nhiều cung bậc cảm xúc, dễ đăng tải trên internet (Youtube, website, mạng xã hội, Facebook, G+, Twitter…) và có tính lan truyền nhanh. 70% chuyên gia tiếp thị nhận định rằng: “Video tốt hơn so có bất kỳ phương tiện nào khác”.

Vào thời điểm cuối năm, nhu cầu giao lưu, kết nối của quý khách cũng tăng cao, đấy được xem là thời điểm “vàng” giúp mhững công ty kinh doanh ẩm thực tăng lên doanh số. Kết nối sản phẩm có video marketing đang được xem là sự chọn lọc hiệu quả dành cho mhững nhà hàng. Các sản phẩm video marketing không chỉ đạt được hiệu quả trong thời điểm cuối năm mà còn duy trì được doanh số dài hạn nhờ việc tạo dựng được danh tiếng của công ty trên phân khúc.

Video marketing – Sản phẩm có tính đột phá

TVC, Webuy, Welax đang được phân khúc phân tách là “bộ ba” quyền lực trong lĩnh vực video marketing, là biện pháp truyền thông chất lượng cao dành cho mhững công ty kinh doanh ẩm thực.

Nếu như trước đấy TVC chỉ dừng lại ở những quảng cáo tương tác 1 chiều trên TV, thì giai đoạn này TVC còn đã đi vào hoạt động trên máy tính, trên smart điện thoại, hoặc trên 1 trang báo… TVC online giai đoạn này là hình thức video được phát trong mhững bài viết, trong mhững chuyên mục video của website. Sự kết hợp của công nghệ hiện đại và hệ thống trang nội dung có lượng traffic khổng lồ ở Việt Nam, TVC online sẽ giúp công ty tiếp cận đến đối tượng mục tiêu của mình chính xác, đúng thời điểm, và có hiệu quả cao nhất.

Mutex 1 khái niệm hoàn toàn mới trong video marketing, đấy là loại hình video mà không cần tiếng vẫn có thể truyền tải tài liệu qua những dòng chữ, hình ảnh tư liệu. Xuất phát từ Mutex, Welax ra đời có mục tiêu truyền tải tài liệu đến thế hệ millenials – những người trẻ quá bận rộn, không có thời gian xem TVC dài, nhưng luôn “khát” tài liệu, luôn cập nhật tin tức mới mẻ ngay trên mhững thiết bị di động. Không chỉ là 1 kênh tài liệu, Welax còn đóng vai trò như 1 kênh báo chí bằng video độc đáo trên mạng xã hội, giúp công ty truyền tải thông điệp của mình 1 mhữngh mới lạ, đến đối tượng độc giả trẻ.

Webuy – Một trong “bộ ba” quyền lực trong lĩnh vực video marketing

Video review mhững sản phẩm ẩm thực – Loại hình marketing tuy mới xuất hiện mhữngh đấy 2 – 3 năm nhưng giai đoạn này vẫn chưa hề giảm độ hot. Đây chính là mhữngh hướng đến của mhững sản phẩm của Webuy: Cung cấp quy trình sản xuất trọn gói có hệ thống trang nội dung phong phú, lượng traffic lớn bậc nhất phân khúc và nhắm chính xác đến nhóm độc giả mục tiêu. Tự tin có đội ngũ tay viết chuyên nghiệp đã có nhiều năm bí kíp làm việc ở mhững kênh online lớn nhất Việt Nam như Kênh 14, Genk, CafeF, Sohanews, Afamily…Webuy sẽ cung cấp được nhu cầu của mọi quý khách.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *