Xu hướng thanh toán qua thẻ: Nhà bán lẻ vào cuộc

Với mong muốn đem lại những tiện ích nhất cho quý khách đồng thời góp phần khuyến khích thói quen không dùng tiền mặt, mhững nhà phân phối lẻ đã kết hợp có mhững ngân hàng, tổ chức thẻ quốc tế công bố thẻ đồng thương hiệu.

Xu hướng mới

Giữa tháng 8, Saigon Co.op – chủ có mhững thương hiệu phân phối lẻ Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile kết hợp có VietinBank, Visa công bố thẻ đồng thương hiệu Visa Paywave. Khi sử dụng thẻ này, quý khách sẽ được hưởng mhững dịch vụ chi trả tân tiến của Vietinbank, như chi trả phí cầu đường, cước taxi, viện phí, hóa đơn điện, nước, viễn thông, nộp thuế, vé tàu, trả lương bổng, học phí, gửi tiết kiệm ở ATM…

Bên cạnh đấy, quý khách còn có mhững ích lợi từ chương trình quý khách thân thiết Co.opmart như tích điểm, nhận chiết khấu thương mại, khuyến mãi, nhận quà sinh nhật, quà Tết, và mhững chương trình khuyến mãi chỉ dành cho thẻ đồng thương hiệu do Vietinbank – Saigon Co.op và Visa phối hợp thực hiện. Trước đấy, năm 2013, Saigon Co.op cũng đã kết hợp ĐongA Bank, BIDV, Vietcombank công bố thẻ đồng thương hiệu.

Trong xu hướng tranh đua dịch vụ, cuối năm 2016, hai nhà phân phối lẻ nước ngoài là Lotte Mart và Takashimaya cũng đã công bố thẻ đồng thương hiệu. Cụ thể, Takashimaya kết hợp có đối tác trình làng thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank trong khi Lotte Mart kết hợp có Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam phát hành thẻ Lotte – Maritime Bank. Trước đấy, vào giữa năm, Aeon liên kết có Vietcombank đưa vào sử dụng thẻ Aeon Vietcombank.

Cùng có mhững nhà phân phối lẻ tổng hợp, mhững nhà phân phối điện máy Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Viễn Thông A cũng kết hợp có mhững tổ chức thẻ chi trả quốc tế khuyến khích quý khách chi trả bằng thẻ. Và hẳn nhiên, đi kèm có việc khuyến khích là mhững chính sách phân phối hàng ưu đãi dành cho chủ thẻ. Đó là những nỗ lực của mhững nhà phân phối lẻ và ngân hàng nhằm tăng lên tiện ích cho người tiêu dùng cũng như góp phần mhữngh tân thói quen sử dụng tiền mặt trong dân.

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó tổng giám đốc Saigon Co.op cho rằng, đấy là xu hướng tất yếu trong mua sắm tân tiến. Hiện Saigon Co.op có 302 điểm phân phối và trong vòng ba năm tới sẽ tăng lên 3.000 điểm. Là hệ thống phân phối lẻ có số lượng người tiêu dùng lớn nhất Việt Nam có 304.000 quý khách mua sắm mỗi ngày và chuẩn bị sẽ tăng 750.000 quý khách trong ba năm tới cộng lượng khách online sẽ đạt 1 triệu chuyển nhượng/ngày, việc đưa vào sử dụng thẻ Visa Paywave sẽ giúp hệ thống phân phối lẻ của Saigon Co.op tiết kiệm nhiều thời gian cho khâu chi trả và hạn chế tối đa những rủi ro trong khâu kiểm đếm tiền. Quan trọng không kém là việc chi trả bằng thẻ giúp quý khách tiết kiệm thời gian, kiểm soát và cân đối mhững khoản chi tiêu.

Tiêu dùng thông minh

Với mhững thẻ đồng thương hiệu hay thẻ Visa, Master, lợi ích lớn nhất là giúp quý khách xoay xở trong những khi không có tiền trong người vì được “chi tiêu trước, trả tiền sau”, được miễn lãi suất trong 1 thời gian. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của thẻ tín dụng lại nằm trong thế mạnh của nó so có tiền mặt. Thanh toán bằng thẻ có thể tiềm ẩn mhững rủi ro về tài liệu vì dù được tích hợp chip EMV có độ bảo mật rất cao nhưng tài liệu của thẻ lại có thể bị mất cắp theo những mhữngh không ngờ tới.

Một bất lợi nữa là khi quý khách vượt hạn chi trả sẽ bị tính lãi suất khá cao, trong đấy có phí chậm trả, tính lãi suất trên số dư. Mặc dù mỗi tháng, mhững ngân hàng đều có sao kê, tin nhắn trên tel báo cho quý khách biết còn hạn mức bao nhiêu, chi trả bao nhiêu, nhưng có những “người tiêu dùng không thông minh” thì vẫn vướng vào hiện trạng “vung tay quá trán”, xài không có kiểm soát.

Thêm nữa, quý khách thường chỉ chi trả số tiền ban đầu ở mức tối thiểu nên món hàng đôi khi mua lại cao hơn gấp vài lần vì lãi suất sẽ được tính khá cao trong phần dư nợ còn lại.

Đó là chưa kể khi hệ thống bị lỗi thì việc hoàn tiền rất lâu. Ông Phạm Ngọc Định, nhà ở quận 5, TP.HCM kể đã từng dùng thẻ Visa để mua vé máy bay nhưng vì hệ thống trục trặc nên nhà cung cấp vé máy bay không giao vé trong khi tiền trong thẻ vẫn bị trừ. Ông báo có nhà cung cấp thẻ về việc này nhưng phải 2 tháng sau mới được giải quyết.

Công bố của Visa hồi tháng 3/2017 cho thấy, phân khúc Việt Nam có hơn 67,4 triệu tài khoản ngân hàng nhưng chi trả thẻ chỉ chiếm 3% tổng chi tiêu tiêu dùng cá nhân hằng năm ở 6 khu vực trọng tâm. Điều này cũng trùng có đánh giá của 1 nhà đầu tư trọng điểm mua sắm khá lớn ở Việt Nam: có 1 nghịch lý là hằng ngày mhững ngân hàng đem tiền bỏ vào máy ATM, quý khách rút tiền từ máy để chi trả tiền mua hàng.

Người thu ngân nhận, đếm tiền, kiểm tra từng tờ tiền rồi cuối ngày trọng điểm mua sắm phải kiểm đếm và số tiền đấy lại quay trở về thành tiền gửi ngân hàng. “Chi phí, thời gian của mhững công ty, ngân hàng bỏ vào việc quản lý tiền mặt là không nhỏ. Vì vậy, việc mhững đơn vị phân phối lẻ kết hợp có ngân hàng, tổ chức thẻ quốc tế đưa thẻ đồng thương hiệu vào sử dụng là việc cần nhân rộng”, vị này nói.

8 sai lầm bình thường về thẻ tín dụng mà quý khách có thể mắc phải

Theo MINH HÀO

Doanh Nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *