Xuất hiện nhiều chiêu lừa cước viễn thông kiểu mới

Thời gian gần đấy, theo phản ánh của bạn, xuất hiện 1 nhóm người mạo danh Tập đoàn VNPT mời sử dụng dịch vụ và gọi điện nhắc nợ cước liên hệ nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đấy, nhiều trường hợp giả mạo nhân viên phân phối hàng của VNPT mời người dùng sử dụng, gia hạn dịch vụ VNPT-CA (chứng thực chữ ký số), VNPT-BHXH (Giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử) qua một vài hình thức gmail, liên hệ, tin nhắn.

Một số địa chỉ gmail mạo danh có thể kể đến như: kimngan.cks.@gmail.com; hotrokekhai.tv1@gmail.com; dangky.vdconline@gmail.com; kekhaihotro.cks@gmail.com… Thậm chí, có đối tượng còn đăng ký tên miền, sử dụng logo của VNPT để lừa đảo như tên miền vnpt-bhxh.com.

Bên cạnh đấy, nhiều đối tượng còn mạo danh nhân viên/đại lý của VinaPhone ở một vài tỉnh,đô thị làm giấy tờ hợp đồng, hóa đơn thu tiền để lừa gạt, yêu cầu thực hiện gia hạn hợp đồng… gây thiệt hại cho người dùng.

VNPT đã có chỉ đạo đến một vài Trung tâm kinh doanh ở một vài tỉnh, đô thị phải có những khuyến cáo cảnh báo kịp thời đến bạn của mình. Cần lưu ý có bạn về vấn đề gmail hoặc thư tay của Tập đoàn VNPT gửi đi, trong đấy nếu là gmail sẽ có đuôi là …@vnpt.vn. Lãnh đạo VNPT cũng yêu cầu CBCNV cần phải nâng cao cảnh giác và tuyên truyền tới một vài bạn để tránh bị lừa đảo.

Hiện nay vẫn còn hiện tượng 1 số đối tượng mạo danh nhân viên VNPT hoặc Tổng đài VNPT để nhắc nợ cước viễn thông để lừa đảo và chiếm đoạt tiền của nhiều bạn. Mặc dù, hình thức lừa đảo nhắc này xuất hiện trong một vài năm trở lại đấy, nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, trái lại càng ngày càng nở rộ có những thủ đoạn càng ngày càng tinh vi và lan rộng đến nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Cùng có chiêu thức gọi điện trực tiếp, một vài đối tượng lừa đảo còn sử dụng tổng đài tự động gọi đến số thuê bao của VNPT, khi chủ thuê bao nhấc máy, hệ thống sẽ tự động bật hộp thư thoại có nội dung “VNPT xin thông báo, số máy của quý khách còn nợ số tiền cước là 9 (hoặc 10) triệu đồng. Trong dao động thời gian 2 giờ đồng hồ, nếu chưa chi trả, VNPT ép buộc phải ngừng cung cấp dịch vụ đến thuê bao này. Nếu chưa rõ tài liệu, vui lòng bấm số 9 để nghe lại hoặc nhấn phím số 0 gặp liên hệ viên để được hỗ trợ”.

Nhiều bạn thiếu cảnh giác, đã thực hiện như chỉ dẫn, có người tự xưng là nhân viên của VNPT nghe máy, rồi hỗ trợ tài liệu cho bạn đấy. Các liên hệ viên giả này sẽ khẳng định lại tài liệu bạn chưa chi trả số tiền nêu trên là đúng.

Nguy hiểm hơn cả, mục đích của kẻ mạo danh còn nhằm thu thập trái phép tài liệu cá nhân của bạn như tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số CMND, tài khoản ngân hàng… và chiếm đoạn tiền bằng một vàih cung cấp số tài khoản để bạn chi trả, hoặc lừa bạn bấm số gọi lại có mục đích chuyển tiếp cuộc gọi từ máy của bạn vào một vài đầu số dịch vụ giá cước cao, sau đấy một vài đối tượng này sẽ trục lợi từ việc hưởng cước phí do người dùng thực hiện cuộc gọi đi.

Lãnh đạo VNPT cho biết, Tập đoàn không thực hiện việc nhắc nợ cước qua bất kỳ hình thức hộp thư ghi âm tự động nào. Nếu bạn thấy nghi vấn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc bạn 800126 (miễn phí từ liên hệ cố định VNPT).

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *