Xuất hiện tag lạ gắn trên quần áo của Zara do thợ may kêu cứu

Chiếc tag kỳ lạ có ghi: “Tôi đã làm ra sản phẩm này để KH mua nó, nhưng tôi không hề được trả lương bổng”.

Mới đó, KH mua sắm ở cửa hàng bán lẻ Zara ở đô thị Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện ra những chiếc tag lạ được gắn trên quần áo của hãng này.

Được biết, chúng được gắn lên bởi 1 số công nhân của 1 xưởng may gia công thuê ngoài cho Zara và 1 số hãng bán lẻ khác có nội dung phàn nàn về việc hãng thời trang này đã không trả lương bổng cho họ.

Sau nhiều nỗ lực đòi ích lợi nhưng thất bại, những người thợ may Thổ Nhĩ Kỳ đã phải nghĩ ra 1 sốh này để kêu gọi những người mua hàng tạo sức ép cho Zara cũng như ủng hộ chiến dịch đòi tiền lương bổng của họ.

Chiếc tag kỳ lạ có ghi: “Tôi đã làm ra sản phẩm này để KH mua nó, nhưng tôi không hề được trả lương bổng”.

Ngoài ra chiếc tag còn cho biết những công nhân chưa nhận được lương bổng đến từ 1 nhà máy có tên là Bravo. Hiện nay, nhà máy này đã đóng cửa và chậm trả lương bổng cùng tiền trợ cấp thôi việc cho công nhân 3 tháng.

Theo Forbes, Zara là hãng bán lẻ thời trang nổi tiếng có hơn 2.200 cửa hàng trên 93 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi những hãng bán lẻ quần áo thời trang khác như Gap, J.Crew, Urban Outfitters đang gặp gặp khó thì Zara lại tăng trưởng khá tốt nhờ giá thành thấp và kiểu dáng thời trang bắt kịp xu thế.

Inditex – tập đoàn điều hành hãng bán lẻ Zara hiện chưa có bình luận gì về sự việc này.

HOT: Tận mắt ngắm trọn 3 tầng của store Zara Hà Nội, “to và sáng” nhất phố Bà Triệu

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *