Xuất khẩu giáo dục: Bố mẹ Việt ngày càng muốn con đi du học nước ngoài, còn Mỹ thì ‘bỏ túi’ gần 40 tỷ USD

Trong 1 báo cáo trước đấy của HSBC, giá thành du học của một số du học sinh mỗi năm rơi vào khoảng 3 tỷ USD… Việc bố mẹ thích cho con cái đi du học nước ngoài đã giúp nước Mỹ ‘bỏ túi’ gần 40 tỷ USD trong năm 2016.

Theo báo cáo mới nhất trong chuỗi khảo sát Giá trị của giáo dục của Tập đoàn HSBC, xu hướng du học trên toàn cầu không hề cho thấy dấu hiệu dừng lại.

Hơn 2/5 (42%) trong tổng số hơn 8.000 bậc cha mẹ ở 15 quốc gia và lãnh thổ tham dự khảo sát cho biết họ sẽ cân nhắc cho con đi học đại học ở nước ngoài, 1 mật độ cao hơn 7 điểm phần trăm so có kết quả của cuộc khảo sát năm ngoái (35%).

Tại Việt Nam, cũng đang diễn ra 1 xu hướng tương tự, có số lượng đáng kể 63.703 sinh viên Việt Nam đang theo đuổi một số chương trình đại học và sau đại học ở khắp nơi trên địa cầu, theo thống kê của UNESCO .

Nhìn chung, xu hướng du học đang tiếp tục tăng thêm. So có chỉ 2,1 triệu trong năm 2001, số lượng sinh viên đang theo học một số chương trình đại học và sau đại học trên địa cầu trong năm 2017 đã lên tới hơn 4,6 triệu.

Theo số liệu của UNESCO, 5 điểm đến danh tiếng về số lượng du học sinh Việt Nam học đại học/ sau đại học là Mỹ (19.336 sinh viên), Úc (13.147), Nhật Bản (6.071), Pháp (5.284) và Vương quốc Anh (4.236).

Bên cạnh đấy, 39% một số bậc cha mẹ tham dự khảo sát cho biết họ đã nhắm tới 1 số trường đại học cho con mình, dựa trên sự cân nhắc về chất lượng giảng dạy, danh tiếng của trường và khả năng mở ra những thời cơ nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đa số một số bậc cha mẹ (73%) cân nhắc cho con đi du học chuẩn bị họ sẽ chịu trách nhiệm chính cho ngân sách học tập của con, và ước tính rằng giá thành trung bình để đã đi vào hoạt động chương trình đại học và sau đại học ở nước ngoài là 157.782 USD (trong đấy, 71.580 USD là cho chương trình đại học và 86.202 USD là cho chương trình sau đại học).

Nhiều bậc cha mẹ còn suy nghĩ xa hơn và họ cho biết sẽ cân nhắc mua nhà đất ở nước ngoài nơi con họ theo học.

Việc một số bậc cha mẹ sẵn lòng đầu tư cho con cái đi du học có lại 1 nguồn lợi kinh tế khổng lồ cho quốc gia chủ nhà.

Nghiên cứu của IIE cho thấy một số sinh viên quốc tế đang theo đuổi một số chương trình đại học/sau đại học đã đấyng góp 39,4 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ trong năm 2016, là ngành dịch vụ xuất khẩu lớn thứ 5 của quốc gia này.

Trong 1 báo cáo trước đấy, HSBC cho biết giá thành du học của một số du học sinh mỗi năm rơi vào khoảng 3 tỷ USD.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *