Yêu cầu hơn 1,3 vạn tài khoản kinh doanh qua Facebook nộp thuế

Trả lời chất vấn của 1 số đại biểu HĐND TPHCM, Cục trưởng Cục thuế Trần Ngọc Tâm cho biết đã gửi thư đến hơn 13.000 nick name trên facebook, lập biên bản xác định số liệu có 3.776 tổ chức cá nhân có làm việc kinh doanh để đề nghị kê khai nộp thuế.

Tại phiên chất vấn Cục trưởng Cục thuế TPHCM sáng 6/12, đại biểu Cao Anh Minh đặt vấn đề: Thương mại điện tử (TMĐT) thu thuế như thế nào? “Các doanh nghiệp TMĐT đều đặt trụ sở ở nước ngoài. Quảng cáo trực tuyến dòng tiền chảy ra nước ngoài. Chỉ riêng trong lĩnh vực truyền hình, quảng cáo trực tuyến mỗi năm xấp xỉ 1 tỷ USD”, ông Minh lưu ý.

Trả lời chất vấn, Cục trưởng Cục thuế Trần Ngọc Tâm cho biết có nền công nghiệp 4.0, làm việc TMĐT không còn bó hẹp trong 1 đất nước mà thâm nhập từ ngoại khu vào.

Theo ông Tâm, những làm việc TMĐT trong nước chi phối bằng quy định hiện hành thì dễ quản lý. Hoạt động ngoại khu, thực hiện nền kinh tế chia sẻ thì còn lúng túng và đang nghiên cứu, định hình như thế nào.

Tháng 9/2017, cả nước có 297 sàn chuyển nhượng điện tử, hơn 8.100 website phân phối mạng và 73 trang mạng xã hội được cấp phép làm việc. Còn Facebook, TPHCM có 13.469 thành viên mạng xã hội quản bá sản phẩm phân phối hàng trên mạng xã hội có 1 số sàn chuyển nhượng, trang web, mạng xã hội, trong đấy có nhiều đơn vị lớn tham dự để thực hiện việc kinh doanh.

“Chúng tôi kiểm tra, xác định những đơn vị này đã đăng ký, nộp thuế. Một số dạng chưa đăng ký, thông qua 1 số nick name trên facebook, ngành thuế bắt đầu nhận dạng và tác động để những người tham dự có ý thức trách nhiệm nộp thuế. Cụ thế đã gửi thư đến hơn 13.000 nick name trên facebook, lập biên bản xác định số liệu có 3.776 tổ chức cá nhân có làm việc kinh doanh để tác động về mặt ý thức việc kê khai nộp thuế”, ông Tâm cho hay

Cục trưởng Cục thuế TPHCM cho biết đã truy thu 1 số trường hợp thông qua TMĐT.

“Người ta đăng ký kinh doanh mỹ phẩm trọn vẹn chi trả qua tài khoản cá nhân là hộ cá thể, không qua tài khoản doanh nghiệp và ngành thuế đã truy thu. Những cá nhân mua hàng, đầu vào ra sao, cả chuỗi đã truy thu được hơn 8 tỷ đồng. Tổng cùng 1 số làm việc TMĐT đã truy thu, phạt trên 21 tỷ”, ông Tâm nói.

Mark Zuckerberg muốn con mình tránh xa Facebook

Theo Huy Thịnh

Tiền Phong

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *