YouTube đã trả hơn 3 tỷ USD cho chủ sở hữu bản quyền

Google vừa mở bán 1 số con số ấn tượng trong cuộc chiến chống lại xâm phạm bản quyền trên Internet, cụ thể là dịch vụ chia sẻ video YouTube.

Trong báo cáo How Google Fights Piracy (Google chống nạn xâm phạm bản quyền như thế nào), Google mở bán 1 số số liệu liên quan đến Content ID, hệ thống xác định và quản lý nội dung của chủ có bản quyền trên YouTube. Gã khổng lồ công nghệ cho biết đã chi hơn 100 triệu USD vào công nghệ kể từ khi bắt đầu, bao gồm cả giá thành điện toán và nhân viên, tăng từ 60 triệu USD của hai năm trước. Công ty cũng chi hơn 3 tỷ USD cho chủ có bản quyền, tăng từ hơn 2 tỷ USD năm 2016 và 1 tỷ USD của hai năm trước đây.

Content ID được YouTube cung cấp từ năm 2007, tự động xác định 1 số nội dung bản quyền trên dịch vụ và hỏi ý kiến chủ có bản quyền về hành động họ muốn thực hiện thứ hai. Họ có thể chọn kiếm tiền từ video bằng 1 sốh hiển thị quảng cáo hay chặn video. Đầu năm nay, YouTube bắt đầu dùng Content ID để hiển thị trọn vẹn tài liệu tác giả âm nhạc và liên kết đến 1 số video chính thức.

Dù vậy, vẫn có 1 số nhược điểm có công nghệ này. Chẳng hạn, video chia sẻ con khách hàng đang biểu diễn ở sự kiện của trường có nhạc nền có thể trở thành đối tượng của Content ID và rất ít thời cơ để kháng cáo. Tuy nhiên, xét trên diện rộng, nó vẫn là 1 1 sốh hiệu quả để thông báo cho chủ có bản quyền biết nội dung của họ đang được dùng ra sao.

Trong báo cáo mới nhất, Google cho biết 98% khiếu nại bản quyền năm 2017 được thực hiện thông qua Content ID và hơn 90% khiếu nại dẫn đến 1 số hình thức kiếm tiền. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng trả thêm hơn 1,8 tỷ USD cho ngành âm nhạc từ doanh thu quảng cáo trong dao động thời gian tháng 10/2017 đến tháng 9/2018.

Theo Cedric Manara, Giám đốc bản quyền Google, Internet cho phép mọi người khắp địa cầu kết nối, sáng tạo và bán 1 số tác phẩm nghệ thuật theo 1 sốh chưa từng có. Một phần quan trọng để bảo vệ nền kinh tế sáng tạo này là bảo đảm tác giả, nghệ sỹ có biện pháp chia sẻ và kiếm tiền từ nội dung của họ, ngăn chặn dòng tiền đến có những kẻ xâm phạm bản quyền.

Năm 2017, 1 số tác giả đã báo cáo dao động 882 triệu URL trên Google Search và Google gỡ bỏ 95% trong số 1 số nội dung được báo cáo. Cũng trong năm đây, doanh nghiệp đã chặn hơn 10 triệu quảng cáo mà hãng “tình nghi vi phạm bản quyền hoặc dẫn đến 1 số trang vi phạm”.

Tik Tok qua mặt Facebook, Instagram và YouTube trở thành áp dụng có lượt tải cao nhất

Theo Du Lam

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *