Zalo, Grab, Go-Jek, Momo trong cuộc chạy đua trở thành các Super App ở Việt Nam

Các áp dụng kết nối cung cấp dịch vụ trên nền móng chia sẻ như Zalo, Grab, Momo, Go-Jek không còn cung cấp dịch vụ đơn lẻ mà đang dần dịch chuyển để hình thành 1 vài Super App bằng 1 vàih liên kết tích hợp nhiều dịch vụ, nhiều người dùng dịch vụ khác nhau trong 1 áp dụng.

Trong khi vụ kiện lùm xùm giữa Vinasun và Grab mà tòa án hai lần hoãn chưa đưa ra phán quyết thì Grab vẫn rầm rộ đổ tiền tung ra 1 loạt dịch vụ mới trên áp dụng của mình. Xuất phát điểm từ Grab taxi đến nay Grab đã phát triển mạnh dịch vụ xe máy, giao hàng, giao hàng ứng tiền, dịch vụ cho thuê xe hơi và mới đây nhất là dịch vụ giao đồ ăn nhanh Grab Food.

Grab cũng vừa tiết lộ tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial, sản phẩm chính thức tung ra vào đầu năm 2019. Grab đang vận hành ở Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam và sắp tới là Philippines. Các phân khúc này sẽ được sử dụng tính năng chuyển tiền xuyên biên giới dự tính công bố của Grab.

Tại phân khúc Việt Nam, ngày 20/11/2018, Grab đã chính thức tung ra tính năng chuyển tiền trên áp dụng qua ví điện tử Grab by Moca. Việc Grab mua lại ví điện tử Moca được dự đoán trước cho mục tiêu của hãng này sẽ hướng đến 1 Super App (siêu áp dụng) ở phân khúc Việt Nam.

Vài năm trước phân khúc chứng kiến sự bùng nổ của những App cung cấp dịch vụ chia sẻ, kết nối trên nền móng công nghệ như Uber, Grab, Now, Lala, Food delivery, hay 1 vài áp dụng chia sẻ phòng như Booking, Agoda và 1 vài ví điện tử cung cấp 1 vài dịch vụ thu hộ, chi hộ, chuyển tiền, mua thẻ phone… như Momo, Moca, ZaloPay, VTC Pay

Nhưng đến nay phân khúc áp dụng chia sẻ này không còn cung cấp dịch vụ đơn lẻ mà đang dần dịch chuyển để hình thành 1 vài Super App bằng 1 vàih liên kết tích hợp nhiều dịch vụ, nhiều người dùng khác nhau trong 1 áp dụng. Thay vì cung cấp 1 vài dịch vụ riêng rẽ ở nhiều áp dụng khác nhau cho người dùng iPhone hoặc Android, ở 1 vài Super App này con người có thể vận hành từ sáng đến tối, có thể sử dụng để đi đến, mua đồ ăn, mua vé xem phim, đặt phòng, chat có bạn bè, mua sắm online, đọc sách, chơi game và chi trả 1 vài kinh phí hóa đơn, mua vé máy bay, mua hàng và chi trả trực tuyến ngay trên áp dụng.

Ông Trường Bomi, CEO và là nhà sáng lập của Ahamove đã có thời gian tìm hiểu về xu thế phát triển kinh tế số ở Trung Quốc và Mỹ. Ông Trường Bomi cho rằng, WeChat, Grab và Go-Jek là 1 vài ví dụ điển hình cho xu hướng mới được gọi là “Super App”. Các Super App đang 1 vàih tân khả năng giao tiếp, mua sắm online, đọc sách, chơi game, giao nhận đồ ăn và chi trả ở châu Á.

Grab và Go-Jek là hai app “thần thánh” có sức mạnh ở phân khúc Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Grab đã thôn tính Uber và trở thành áp dụng đặt xe số 1 ở Việt Nam có số lượng người dùng càng ngày càng lớn. Go-Jek dù mới vào Việt Nam cũng đã lôi kéo được phân khúc người dùng xe máy và bắt đầu khai thác mảng taxi. Dù đều xuất phát điểm là nền móng gọi xe nhưng Grab và Go-Jek mau chóng phát triển thành áp dụng cung cấp nhiều dịch vụ khác xoay quanh áp dụng của mình.

Zalo, Grab, Go-Jek, Momo trong cuộc chạy đua trở thành 1 vài Super App ở Việt Nam - Ảnh 1.

Ví điện tử Momo đã tích hợp hơn 100 dịch vụ.

Ví điện tử MoMo, áp dụng có hơn 1 triệu người dùng cũng là App khá thành công có 3,5 triệu lượt bạn chuyển nhượng sau 11 năm phát triển. Momo đang cung cấp hơn 100 dịch vụ tiện ích 100 dịch vụ tiện ích, bao gồm chuyển tiền, chi trả hóa đơn, mua vé máy bay, vé xem phim, thu chi hộ và thương mại trên di động… Đặc biệt, MoMo có mạng lưới hơn 5.000 điểm chuyển nhượng tài chính trải rộng khắp 45 tỉnh thành trên cả nước, cho phép hơn 3,5 triệu bạn ở 1 vài vùng sâu vùng xa, nơi dịch vụ ngân hàng và phone thông minh vẫn chưa phổ biến, được tiếp cận có 1 vài dịch vụ tài chính.


Bằng 1 vàih khai thác dữ liệu được tạo bởi người dùng áp dụng đa tính năng, 1 vài hãng cung cấp app có thể hiểu rõ hơn về hành vi hằng ngày của người dùng, và triển khai tài liệu đây để cung cấp thêm sản phẩm, dịch vụ mới. Đây là 1 trong 1 vài nền móng quan trọng để thi công trợ lý kỹ thuật số và nhiều dịch vụ khác bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo. Super App được cho là đang trở thành thứ chẳng thể thiếu có 1 vài đô thị lớn, có dân đa số và vận hành thương mại mạnh mẽ.Ví điện tử MoMo, áp dụng có hơn 1 triệu người dùng cũng là App khá thành công có 3,5 triệu lượt bạn chuyển nhượng sau 11 năm phát triển. Momo đang cung cấp hơn 100 dịch vụ tiện ích 100 dịch vụ tiện ích, bao gồm chuyển tiền, chi trả hóa đơn, mua vé máy bay, vé xem phim, thu chi hộ và thương mại trên di động… Đặc biệt, MoMo có mạng lưới hơn 5.000 điểm chuyển nhượng tài chính trải rộng khắp 45 tỉnh thành trên cả nước, cho phép hơn 3,5 triệu bạn ở 1 vài vùng sâu vùng xa, nơi dịch vụ ngân hàng và phone thông minh vẫn chưa phổ biến, được tiếp cận có 1 vài dịch vụ tài chính.

Zalo xuất phát điểm tử 1 mạng xã hội, tuy nhiên đến nay đang dần hướng đến 1 siêu áp dụng có việc tích hợp gian hàng thương mại điện tử Zaloshop và mở rộng chi trả hóa đơn trực tuyến trên ZaloPay.

Ở Trung Quốc, xuất phát điểm từ 1 mạng xã hội nhưng Wechat của Tencent Holdings được giới công nghệ phân tách là ông hoàng “Super App”, có hơn 1 tỉ người dùng ít nhất 1 lần mỗi tháng. Sau Wechat, Meituan Dianping – áp dụng giao đồ ăn đang nổi lên như là môt siêu áp dụng thành công ở Trung Quốc.

Zalo, “siêu áp dụng” Việt có thể được Facebook mua lại năm 2020?

Theo Khôi Nguyên

Ict news

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *