Zidane “dứt áo ra đi” khi đang trên đỉnh vinh quang: Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt!

Cả địa cầu bóng đá bất ngờ khi HLV Zidane tuyên bố chia tay Real Madrid ngay sau khi cộng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha giành chức vô địch Champions League. Dù để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ song sự ra đi ngay khi vừa bước lên đỉnh vinh quang là chọn lọc được phân tách sáng suốt của HLV người Pháp.

Nhưng đâu là nguyên do khiến Zidane chọn lọc ra đi sự nghiệp huấn luyện viên của anh đang thăng hoa nhất cộng có Real Madrid ?

“Tôi đã chọn lọc từ chức. Điều đây nghe thật kỳ lạ, nhưng đây là thời khắc quan trọng. Đội bóng này cần 1 sự cách tân để tiếp tục chiến thắng. Họ cần 1 quan điểm khác, 1 cách làm khác. Và đây là nguyên do tôi chọn lọc rời đi. Tôi yêu Real Madrid và chủ tịch Perez”, Zidane giải đáp cho chọn lọc của mình.

Zidane dứt áo ra đi khi đang trên đỉnh vinh quang: Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt! - Ảnh 1.

Zidane khi còn là cầu thủ cũng đã cống hiến tuổi thanh xuân cho Real, giờ đây lại “hy sinh” cả cương vị huấn luyện viên của Real để đội bóng có thêm thời cơ mới để tiếp tục duy trì ngôi vị trên bản đồ bóng đá.

Nhìn từ khía cạnh khác, nhiều người “tỉnh táo” phân tách chọn lọc của Zidane rất sáng suốt, bởi phía sau đỉnh vinh quang thường là vực thẳm. Với kỷ lục 3 năm vô địch Cup C1 không ngừng nghỉ, Zidane cộng Real Madrid đã bước chân lên đỉnh vinh quang cao nhất của bóng đá châu Âu. Huấn luyện viên 45 tuổi lo sợ anh sẽ trượt ngã từ đỉnh vinh quang, cảm giác đây sẽ khó mà đồng ý được. Nhiều người cũng suy luận rằng, Zidane đã quá thành công trong sự nghiệp có sân cỏ. Khi đạt được đỉnh cao vinh quang rồi thì việc ra đi là điều khôn ngoan.

“Đây không phải lời tạm biệt. Tôi muốn cảm ơn Zidane vì mọi nỗ lực và sự cống hiến. Anh ấy xứng đáng được nghỉ ngơi 1 chút”, Chủ tịch Perez của Real Madrid phát biểu khi được hỏi về việc Zidane không tiếp tục huấn luyện trong mùa giải tới.

Zidane dứt áo ra đi khi đang trên đỉnh vinh quang: Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt! - Ảnh 2.

“Đơn giản là, khách hàng cần biết khi nào nên dừng lại. Tôi chọn lọc điều này vì lợi ích của câu lạc bộ. Nếu như tôi tiếp tục là huấn luyện viên trong mùa giải tới, chiến thắng cho đội tuyển sẽ vô cộng gặp khó. Chúng ta đã thấy điều này ở La Liga và tôi không quên khoảnh khắc đây. Tôi không muốn nán lại và sau đây lại chứng kiến 1 mùa giải tồi tệ”.

Bên cạnh đây, Zidane đã cảm thấy đội hình Real đã đạt đến ngưỡng thành công và khó có thể tiến xa Bên cạnh đây. Trên thực ở, Zidane là người đã tạo ra thành công có 1 đội bóng có nền móng vững chắc. Đội hình của Real Madrid là những cầu thủ già có lứa tuổi trung bình dao động 29. Họ cũng là những người đã làm nên chiến thắng ở Cup C1 của Real Madrid. Vì thế, muốn duy trì thành công, Real rất khó giữ nguyên đội hình giai đoạn này.

Thực tế, ngay sau trận chung kết, Cristiano Ronaldo và Garth Bale đều đã ẩn ý về tương lai bấp bênh ở mùa hè này. Khi không còn những chân sút chủ chốt, HLV Zidane cũng khó lòng làm nên kỳ tích ở mùa giải thứ hai.

Zidane dứt áo ra đi khi đang trên đỉnh vinh quang: Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt! - Ảnh 3.

Có lẽ, Zidane đã nghĩ đến việc từ chức khá lâu. Trước trận chung kết, đã có nhiều tin đồn về việc 1 ai đây sẽ thế chân Zidane. Việc anh ra đi ngay sau khi Real đạt chức vô địch được 5 ngày có thể gây sốc có nhiều người. Nhưng thực ở, đây là hành động khá hợp lý và văn minh của vị HLV người Pháp. Người kế nhiệm của anh sẽ có 1 dao động thời gian tương đối trong mùa hè để dự định lực lượng, sẵn sàng cho mùa giải tới.

Zidane tiếp quản Real Madrid có tư cách là người quản lý tạm thời và rời khỏi địa điểm ấy ở thời điểm vinh quang nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Rời khỏi câu lạc bộ đã gắn bó trong suốt 17 năm, Zidane đảm bảo có nhiều chọn lọc chờ mong những không quá nhiều sức ép nặng nề như ở đội bóng Kền kền trắng. Bước ra khỏi “vùng an toàn”, Zidane sẽ có nhiều thử thách mới để khẳng định chính bản thân không chỉ là 1 cầu thủ hoàn hảo ở mọi đội hình mà còn là 1 huấn luyện viên kiến tạo thành công có nhiều đội bóng.

Người kế nhiệm Zidane, dù có là ai đi chăng nữa, cũng đảm bảo sẽ phải cực kỳ nỗ lực để giữ Real Madrid ở đỉnh cao.

Chàng trai 29 tuổi có đế chế truyền thông đưa tin nhanh trước cả nửa giờ so có đối thủ mà lại chẳng cần tới bất kỳ phóng viên, biên tập viên nào

Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *