Zombie công sở – những kẻ bám việc khư khư mà thực ra lại chả làm ăn gì: Làm sao để đuổi bớt?

Theo khảo sát của Anphabe, 25% số người làm công sở thờ ơ có công việc. Hay nói mhữngh khác, họ chính là những Zombie nơi công sở. Họ không nỗ lực làm việc, không gắng sức trong công việc. Và điều bất ngờ là 66,9% Zombie này không có ý định nghỉ việc.

Khảo sát của Anphabe chỉ ra rằng có tới 66,9% những người đang có thái độ thờ ơ trong công việc quyết bám trụ công việc. Họ không có ý định nghỉ dù không gắn kết có công ty hay đồng nghiệp.

Zombie công sở xuất hiện ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, mọi vùng miền. Và càng trẻ, hội chứng Zombie công sở càng cao.

Và hiện trạng Zombie công sở gây thiệt hại lớn cho công ty, gây thất thoát 11,7% hiệu suất làm việc.

Zombie công sở hiện diện ở mọi nơi trên địa cầu. So có Thái Lan, Việt Nam còn có mật độ phần trăm thấp hơn (25% so có 32%).

Zombie công sở, họ là ai?

Anphabe chỉ ra 7 dấu hiệu nhận dạng Zombie công sở.

Thứ nhất, đó là người khi nào cũng tỏ ra bận rộn nhưng toàn làm những việc ít quan trọng. Đồng nghiệp nhờ hỗ trợ quả là việc gặp khó.

Thứ hai, đó là Mr.Right, người luôn đúng. Họ luôn có những nguyên nhân ngoài chính mình để biện hộ cho những điều họ chưa làm được.

Thứ ba, Mrs.Know it-all. Những nhân viên này nghĩ rằng cái gì chính mình cũng biết, cũng giỏi. Và suy nghĩ này dẫn tới việc không chịu lắng nghe đồng nghiệp chia sẻ.

Thứ tư là Yes Employee. Nhân viên này luôn nói có có toàn bộ những việc sếp giao nhưng thực chất không chú tâm, không lắng nghe và không quan tâm tới điều sếp nói.

Thứ năm là No Boss. Những vị sếp này thường không giúp đỡ, hỗ trợ nhân viên và đồng nghiệp phát triển.

Thứ sáu là nhân viên công sở đồng mặt nhưng không đồng lòng. Trước mặt thì tỏ ra chấp nhận nhưng sau lưng thì chống đối và nói xấu.

Thứ bảy là tip người nói đãi môi. Họ nói hay hơn làm và thường chọn KPI đại khái và đem lại kết quả không rõ ràng.

Điều trị mà không được thì chia tay

Theo mhững chuyên gia, nếu đã tìm đủ mọi mhữngh để điều trị mà Zombie vẫn chưa hết bệnh thì phải nói lời chia tay.

Anphabe đã chỉ ra 4 mhữngh chia tay như sau.

Phương pháp Tình phí: Nhân sự sẽ thảo luận thẳng thắn có nhân viên về chọn lọc chia tay và đề xuất 1 khoản tình phí để nhân viên chủ động chia tay trong hòa bình (trợ cấp thôi việc).

Thứ hai là “Niêm yết trên sàn”: Nhân sự có thể làm việc có mhững công ty tuyển dụng để niêm yết nhân viên trên và giúp họ tìm được công việc thích hợp hơn.

Thứ ba, Thay đổi chiến tuyến. Tức là chuyển nhân viên Zombie snag 1 chiến tuyến mới, địa điểm thử thách hơn, gặp khó hơn nhưng không mhữngh tân lương bổng. Khi thêm việc mà không thêm lương bổng, khả năng cao nhân viên Zombie sẽ tự chọn lọc nghỉ việc. Trong trường hợp tích cực hơn, mhữngh thức mạnh này có thể lại là biện pháp để nhân viên có động lực làm việc tốt trở lại.

Thứ tư là biện pháp “Bàn tay sắt”. Nghĩa là 1 khi đã chọn lọc chia tay Zombie nhưng gặp gặp khó. Ví dụ, hợp đồng không xác định thời hạn hoặc thời hạn còn khá lâu trong khi Zombie không ngừng hủy hoại môi trường làm việc chung thì nhân sự cần dự tính đầy đủ bằng chứng để thảo luận thẳng thắn có nhân viên. Sử dụng đơn vị chuyên nghiệp thứ 3 cũng là biện pháp giúp nhân sự bớt hại não và lao tâm.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *