ZTE chấm dứt các hoạt động kinh doanh chính do lệnh cấm của Mỹ

Thứ 4 vừa qua ZTE, công ty chuyên sản xuất mhững thiết bị viễn thông của Trung Quốc, đã chính thức ngừng mhững vận hành kinh doanh chính do lệnh cấm của Mỹ, bao gồm việc công ty phải tắt trang web trực tuyến và gỡ danh sách sản phẩm ra khỏi mhững nhà phân phối lẻ.

ZTE – Công ty chuyên sản xuất và dịch vụ mhững thiết bị viễn thông của Trung Quốc đã ngừng mhững vận hành kinh doanh chính của mình do lệnh cấm từ Mỹ. Hiện ở ZTE đang gắng sức để đình trệ lệnh cấm, công ty thông báo trong hồ sơ thảo luận vào cuối thứ 4 vừa qua.

Vào tháng trước ZTE đã bị đô thị Washington ra lệnh cấm mhững công ty của Mỹ sẽ không được phân phối mhững bộ phận, phần mềm cũng như cung cấp dịch vụ viễn thông cho ZTE của Trung Quốc trong vòng 7 năm nữa. Sau khi công ty này bị phát hiện vi phạm vận chuyển hàng hóa từ Mỹ đến Iran.

“Theo kết quả của chính sách phân phối hàng thương mại Denial Order của Mỹ, mhững vận hành chính của công ty đã chấm dứt. Hiện ở công ty vẫn duy trì đủ tiền mặt và tuân thủ chặt chẽ mhững nghĩa vụ thương mại của mình theo đúng luật pháp và quy định”, ZTE cho biết trong 1 hồ sơ.

Các vận hành chính mà ZTE sẽ phải ngừng bao gồm ở thời điểm giai đoạn này công ty phải tắt trang web trực tuyến của mình cũng như gỡ danh sách sản phẩm khỏi mhững nhà phân phối lẻ trực tuyến ở Trung Quốc như nền móng Taobao của Alibaba Group. Thay vì cung cấp liên hệ ZTE, mhững trang web vẫn đang ở trạng thái cập nhật. Công ty dường như đã mất quyền truy cập vào 1 phần chuỗi cung ứng của mình ở Mỹ, bao gồm chip Snapdragon của Qualcomm và giấy phép cho phép cài đặt phiên bản Google Play Service của hệ điều hành Android nguồn mở.

Công ty cũng cho biết đang tích cực đối thoại có chính phủ Mỹ, “để tạo thuận lợi cho việc sửa đổi hay đảo ngược lệnh cấm Denial Order, từ đấy tạo ra kết quả tích cực trong việc phát triển vấn đề”.

Lệnh cấm của Mỹ có thể là thảm họa đối có ZTE vì ước tính tới 25% đến 30% mhững công ty công nghệ Mỹ giai đoạn này đều sử dụng thiết bị của ZTE, bao gồm liên hệ thông minh và mhững thiết bị thi công mạng viễn thông. Trước đấy, nhà đánh giá Woody Oh của Strategy Analytics từng phát biểu: “Nếu vấn đề chẳng thể được giải quyết suôn sẻ ngay lập tức, chúng tôi nghĩ ZTE sẽ buộc phải dừng mảng kinh doanh liên hệ thông minh, không chỉ ở Mỹ mà còn ở mhững nước khác”.

Mỹ cấm công ty trong nước phân phối linh kiện cho công ty ZTE Trung Quốc

Theo Quỳnh Như

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *